Chủ đề nóng

Ước mong điểm trường Y Nhân (Tuyên Quang) khang trang đã thành hiện thực

Nguyệt Minh - Bảo Yến Thứ sáu, ngày 21/01/2022 12:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 21/1, đoàn từ thiện gồm Báo NTNN/Dân Việt cùng các nhà tài trợ đến khánh thành điểm trường Y Nhân (xã Đông Thọ, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) trong niềm vui mừng và sự chào đón nồng nhiệt của thầy trò và các bậc phụ huynh nơi đây.
Bình luận 0

Mong ước về một điểm trường đủ an toàn

Điểm trường Y Nhân thuộc trường tiểu học Đông Thọ 2, điểm trường cách trường chính 4 km, cách trung tâm huyện 13km. Năm học này điểm trường này có 65 em học sinh, chủ yếu là người dân tộc Dao, Cao Lan, Mông và chỉ có một vài em người dân tộc Nùng. Nếu tính trường chính và điểm trường Y Nhân thì chỉ có 10 em là người dân tộc Kinh.

Thầy Nguyễn Hữu Thọ - hiệu trưởng trường tiểu học Đông Thọ 2 cho biết: "Lớp học mà điểm trường Y Nhân đang sử dụng đã được xây dựng từ những năm 80. Trước đây là hợp tác xã, qua nhiều lần chuyển đổi mục đích sử dụng và tu sửa thì được sử dụng làm lớp học của điểm trường Y Nhân".

Tuyên Quang: Ước mong về điểm trường khang trang thành hiện thực - Ảnh 1.

Các em học sinh vui mừng khi được học trong những lớp học khang trang, sạch sẽ. Ảnh: Nguyệt Minh

Cũng theo thầy Thọ, điểm trường trước khi được sửa chữa đang trong tình trạng hư hỏng nặng. Trần và tường bị long tróc hết vữa, không đảm bảo an toàn cho các em học sinh trong quá trình học tập. Sân trường Y Nhân chưa được láng xi măng, vì thế sau mỗi cơn mưa lớn, sân trường rất trơn trượt các em không thể vui chơi hay học thể dục.

Tuyên Quang: Ước mong về điểm trường khang trang thành hiện thực - Ảnh 2.

Bà Đỗ Hồng Hạ - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang tặng quà cho nhà trường. Ảnh: Nguyệt Minh

Tuyên Quang: Ước mong về điểm trường khang trang thành hiện thực - Ảnh 3.

Bà Tống Hương - Phó Trưởng Ban Bạn đọc, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tặng áo ấm cho học sinh tại điểm trường Y Nhân. Ảnh: BY

Em Lưu Vĩnh Tụy - học sinh lớp 4C điểm trường Y Nhân chia sẻ: "Ngày trước khi sân trường làm bằng đất, có những ngày mưa con đi xe đạp còn bị ngã ngay ở cổng, vừa bị đau vừa bẩn hết quần áo. Mỗi lần trời mưa đến trường là con lại sợ bị trượt ngã".

Tuyên Quang: Ước mong về điểm trường khang trang thành hiện thực - Ảnh 4.

Đoàn thiện nguyện tặng đồ dùng học tập gồm vở và bút. Ảnh: Nguyệt Minh

Tại điểm trường Y Nhân, các em thuộc gia đình hộ nghèo chiếm đến 70%, cùng với đó chính quyền xã Đông Thọ còn nhiều khó khăn về kinh tế, vì thế nên mơ ước về một điểm trường mới khang trang dường như quá xa vời với thầy và trò nơi đây.

Em Tụy chia sẻ: "Con rất mong được học trong những lớp học đẹp hơn, an toàn hơn. Không còn bị vữa trên tường làm rơi vào áo, không còn sợ ngã mỗi khi trời mưa sân đất trơn trượt".

Ước mơ thành sự thật

Trước đó ngày 5/10/2021, Báo NTNN/Dân Việt và các nhà tài trợ tổ chức khởi công công trình sửa chữa điểm trường Y Nhân.

Tuyên Quang: Ước mong về điểm trường khang trang thành hiện thực - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Minh Hoàng - Đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tặng áo và sữa cho các em học sinh. Ảnh: Nguyệt Minh

Trong niềm hạnh phúc của thầy và trò nhà trường, thầy Nguyễn Hữu Thọ chia sẻ: "Bà con trong thôn khi biết tin điểm trường được tài trợ và sửa chữa lại đều rất vui mừng, người góp công, người góp của để thời gian thi công sửa chữa ngôi trường được nhanh chóng diễn ra và để hoàn thành việc sửa chữa sớm nhất có thể".

Tuyên Quang: Ước mong về điểm trường khang trang thành hiện thực - Ảnh 6.

Bà Phạm Thị Nhị Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương trao tặng những phần quà ý nghĩa. Ảnh: Nguyệt Minh

Theo thông tin từ nhà trường, 100% phụ huynh đều tham gia đóng góp vào quá trình sửa chữa lại ngôi trường mới cho các con.

Ước mong điểm trường Y Nhân (Tuyên Quang) khang trang đã thành hiện thực - Ảnh 7.

Ông Hà Mạnh Tiến - đại diện Công ty CP tư vấn Đầu tư thuỷ lợi Ngọc Lâm tặng quà nhà trường. Ảnh PV

Việc sửa chữa toàn bộ điểm trường Y Nhân được hoàn thiện trong vòng gần 2 tháng. Không còn những trần và tường bong tróc vữa, không còn những mái nhà cũ kỹ không đủ che mưa che nắng. Các phòng học giờ đã được khoác "chiếc áo mới" khang trang hơn, sạch sẽ hơn, thầy và trò điểm trường không còn phải lo lắng nữa. 

Cùng với đó, sân trường cũng được quan tâm làm mới. Các em học sinh không phải lo lắng về sân trường lầy lội mỗi khi trời mưa.

Tuyên Quang: Ước mong về điểm trường khang trang thành hiện thực - Ảnh 7.

Đoàn thiện nguyện và nhà tài trợ gắn biển công trình. Ảnh: BY

Bà Nguyễn Thị Bình, phụ huynh em Đàm Hoàng Linh Đan (lớp 2B) chia sẻ: "Giờ các con được học trong trường mới chúng tôi phấn khởi lắm. 

Trước tiên là con em chúng tôi được học trong môi trường an toàn, sạch đẹp hơn. Sau đó thì các thầy cô cũng yên tâm dạy học tốt. Giờ đây tôi có thể yên tâm để con đến trường học tập".

Tổng chi phí để sửa chữa ngôi trường là 430 triệu đồng, bao gồm sửa toàn bộ lớp học tại điểm trường và làm lại sân trường.

Ước mong điểm trường Y Nhân (Tuyên Quang) khang trang đã thành hiện thực - Ảnh 8.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và chính quyền địa phương cắt băng khánh thành điểm trường Y Nhân. Ảnh: Nguyệt Minh

Trong ngày khánh thành điểm trường Y Nhân, Báo NTNN/ Dân Việt và nhà tài trợ cũng trao tặng thêm nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh như áo ấm, sữa và đồ dùng học tập.

Thầy Thọ cảm động: "Đây đúng là điểm trường mơ ước của thầy và trò điểm trường Y Nhân. Tôi xin thay mặt toàn bộ giáo viên học sinh và phụ huynh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo NTNN/ Dân Việt cùng toàn bộ quý đơn vị tài trợ. Con đường đến với con chữ của các em dường như đã được cổ vũ và tiếp thêm động lực rất nhiều".

Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt chân thành cảm ơn Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tổ cơm Hiểu và Thương - Nhóm Cổ Nhuế đồng hành cùng chương trình xây dựng "Điểm trường mơ ước" tại thôn Y Nhân thuộc trường tiểu học Đông Thọ 2, xã Đông Thọ, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem