Chủ đề nóng

Vắng mặt ở Táo Quân 2022, danh hài Xuân Bắc sẽ livestream bán toàn đặc sản OCOP

P.V Thứ ba, ngày 18/01/2022 17:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối nay, 18/1, NSƯT Xuân Bắc sẽ tham gia chương trình livestream "Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa" do Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chỉ đạo tổ chức.
Bình luận 0

Diễn ra ngày 18/01, chương trình livestream "Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa" có sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. 

Là một nghệ sĩ trẻ tâm huyết với các hoạt động phát triển cộng đồng và lan tỏa giá trị văn hóa, NSƯT Xuân Bắc đã gắn bó và đồng hành với nhiều sự kiện quảng bá giá trị và hình ảnh của nông sản Việt Nam. 

Không những thế, nhiều nghệ sĩ trẻ của Nhà hát Kịch Việt Nam cũng góp mặt trong sự kiện để kể câu chuyện văn hóa thông qua các sản phẩm OCOP.

Vắng mặt ở Táo Quân 2022, Xuân Bắc livestream bán toàn đặc sản OCOP ngon, độc lạ - Ảnh 1.

NSƯT Xuân Bắc sẽ giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP Việt Nam gắn với các giỏ quà Tết OCOP. Ảnh: BTC.

Tại sự kiện, NSƯT Xuân Bắc giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP Việt Nam gắn với các giỏ quà Tết OCOP (gồm các sản phẩm được đánh giá, công nhận OCOP 5 sao và sản phẩm OCOP 4 sao tiêu biểu của các địa phương), truyền tải những giá trị truyền thống, văn hóa của sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao hương vị Tết cổ truyền cho người dân Việt Nam.

Lấy bối cảnh gia đình Việt Nam hiện đại đi tìm phong vị Tết truyền thống thông qua những giỏ quà và mâm cỗ Tết, các sản phẩm được giới thiệu trong livestream đều là những sản vật địa phương tiêu biểu, là tinh túy được tạo nên từ thổ nhưỡng, khí hậu, hệ thống tri thức bản địa,… của mỗi vùng miền. 

Đó là ba giỏ quà Tết OCOP gói trọn tinh hoa ba miền gồm: Giỏ quà OCOP quốc gia, giỏ quà Tết tinh hoa và giỏ quà tỉnh Hà Tĩnh. 

Trong đó, giỏ quà OCOP Quốc gia đã trở thành dấu ấn "ngoại giao nông sản" khi được Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan trao tặng các vị lãnh đạo cấp cao trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. 

Bên cạnh đó là những sản phẩm đặc sản từ các địa phương không thể thiếu để tạo nên mâm cơm ngày Tết như bánh chưng, xôi, giò lụa, gà, miến, mộc nhĩ, nấm hương… cũng được giới thiệu và trải nghiệm trực tiếp.

Chương trình livestream "Sản phẩm OCOP Việt Nam: Hội tụ giá trị - Lan tỏa văn hóa" được tổ chức theo hình thức livestream vào hồi 20h30 ngày 18/01/2022.

Chương trình do Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo tổ chức, thực hiện bởi Hiệp hội Xuất khẩu hàng Thủ công Mỹ nghệ Việt Nam (VietCraft), Công ty CP Giải pháp KYC, Công ty CP Sunny Việt Nam và Công ty CP BEAT Việt Nam.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem