×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Văn hóa - Giải trí
    • Chuyện của Sao
    • Thời trang
    • Phim ảnh
    • Âm nhạc
    • Đời sống văn hóa
    • Danviet.vn
    • Văn hóa - Giải trí
    • Chuyện của Sao
    • Thời trang
    • Phim ảnh
    • Âm nhạc
    • Đời sống văn hóa
    Thứ hai, ngày 15/09/2025 16:55 GMT+7

    VCCA tổ chức triển lãm “Hồi Cố Vọng Lai” tôn vinh 3 hoạ sĩ gạo cội, tiêu biểu cho mỹ thuật Việt Nam giai đoạn đổi mới

    + aA -
    Mộc Mộc Thứ hai, ngày 15/09/2025 16:55 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Từ ngày 13/09/2025 đến ngày 26/10/2025, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) hân hạnh giới thiệu triển lãm “HỒI CỐ VỌNG LAI / RETROSPECTIVE OF VISION” với 100 tác phẩm hội họa của ba họa sĩ gạo cội: Lý Trực Sơn, Ca Lê Thắng và Đào Minh Tri.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • VCCA giới thiệu triển lãm “Cẩm nang sử dụng: Cuộc đời"
    • VCCA giới thiệu triển lãm định dạng digital các kiệt tác của trường phái Lập thể

    Triển lãm tôn vinh hành trình lao động sáng tạo bền bỉ, tầm ảnh hưởng quan trọng đến nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại của ba hoạ sĩ và cũng là lời tri ân hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (1925 – 2025).

    Giám đốc VCCA và Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam tặng hoa cảm ơn các hoạ sĩ, giám tuyển của Triển lãm.
    Nhà nghiên cứu Vũ Huy Thông, đồng giám tuyển Triển lãm cùng Nhà nghiên cứu Đỗ Tường Linh.

    Ba họa sĩ đồng niên, cùng tốt nghiệp hệ Sơ Trung 7 năm và Đại học 5 năm của Trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam – mỗi người đến từ một vùng đất khác nhau, với những trải nghiệm khác nhau, lại cùng mang theo ký ức, chất liệu và những biểu tượng bản địa để kiến tạo nên những thế giới quan nghệ thuật độc đáo. Triển lãm “Hồi Cố Vọng Lai” không chỉ là tập hợp các tác phẩm, mà còn như một tấm “bản đồ” phản ánh những giao thoa giữa địa phương, lịch sử và toàn cầu, cũng như nỗ lực kiến tạo một “ngôn ngữ nghệ thuật Việt Nam” độc lập.

    Chị Trà My - Giám đốc VCCA chia sẻ: "Triển lãm không chỉ là dịp tôn vinh hành trình lao động sáng tạo bền bỉ và tầm ảnh hưởng quan trọng đến nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại của ba họa sĩ; mà còn là lời tri ân hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam."

    Họa sĩ Đào Minh Tri, lớn lên ở Hà Nội và định cư tại TP.HCM từ năm 1976, giới thiệu các tác phẩm lấy hình tượng người – cá làm trung tâm: vừa trữ tình, vừa siêu thực, vừa phản ánh mối quan hệ con người – thiên nhiên – vũ trụ. Các biểu tượng trong tranh ông vừa phản ánh lịch sử, vừa mở ra một vũ trụ quan, nơi thời gian và sự sống được cảm nhận xuyên suốt, đồng thời minh chứng cho khả năng hội nhập biểu tượng dân gian vào ngôn ngữ hiện đại mà không mất đi tính bản địa. Kỹ thuật của Đào Minh Tri đa dạng: sơn dầu, bột màu, sơn mài, nơi các lớp màu và vết bút thể hiện tính biểu hiện, kết hợp quy ước hình học và trang trí dân gian, tạo ra một sự cân bằng giữa biểu hiện cá nhân và truyền thống.

    Hoạ sĩ Nguyễn Bích Trâm - vợ hoạ sĩ Đào Minh Tri chuyển lời của hoạ sĩ: “Chúng tối rất trân trọng việc VCCA tổ chức triển lãm này của chúng tôi để hướng tới sự kiện kỷ niệm 100 năm Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.”

    Từ miền Trung Huế, họa sĩ Lý Trực Sơn phát triển một vũ trụ trừu tượng từ đất – chất liệu khởi nguyên vừa trần tục vừa thiêng liêng. Nhưng trước khi đến với đất, đá, cát, cỏ cây, ông đã có một hành trình sâu đậm với sơn mài truyền thống Việt Nam, đặc biệt là sơn ta. Với ông, sơn mài không chỉ là kỹ thuật, mà là một chất liệu tư tưởng – nơi độ dày của thời gian, ánh sáng nội tại và quá trình mài – khảm – phủ trở thành công cụ khai mở một ngôn ngữ trừu tượng độc đáo. Những lớp sơn, vết mài, vết nứt và ánh kim trong tranh ông không còn là thủ pháp kỹ thuật, mà trở thành những ký hiệu thị giác của cảm xúc, tiềm thức và chiều sâu thời gian. Đây là sự tiếp nối tinh thần Việt, nhưng đồng thời mang dáng dấp của một ngôn ngữ toàn cầu – nơi truyền thống được chuyển hóa qua lăng kính cá nhân và tư duy hiện đại.

    Họa sĩ Lý Trực Sơn bộc bạch: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những người đã đưa ra ý tưởng và góp phần hiện thực hóa Triển lãm này, đây là lần đầu tiên chúng tôi được cùng nhau trình bày những lao động nghệ thuật của mình trước công chúng yêu cái đẹp…”

    Sinh ra và lớn lên tại Bến Tre, Ca Lê Thắng lấy Đồng bằng sông Cửu Long làm mạch nguồn sáng tạo. Dòng sông, mùa nước nổi và cảnh quan phù sa không chỉ là đề tài, mà trở thành một cơ thể sống, nơi nghệ thuật ghi nhận mối quan hệ giữa con người, thiên nhiên và thời gian. Chuỗi tranh Mùa nước nổi 2025 mở rộng không gian ký ức và hiện tại, vừa ghi lại nhịp điệu thiên nhiên, vừa thể hiện tính thi ca và chất thơ của miền sông nước. Trong tranh Ca Lê Thắng, dòng sông không chỉ là biểu tượng, mà là một ký hiệu chuyển động, một mạng lưới sinh thái – xã hội – tâm thức, nơi lịch sử địa phương hội nhập vào tri thức mỹ thuật hiện đại. Sự mềm mại, linh hoạt của màu sắc và bố cục trong tranh ông cũng phản ánh khả năng “dịch chuyển” của nghệ thuật Việt Nam, nơi trải nghiệm địa phương tiếp nhận ngôn ngữ toàn cầu mà vẫn giữ được chất bản địa.

    Theo họa sĩ Ca Lê Thắng: “Đây là một triển lãm đặc biệt đối với cả ba chúng tôi, như một cơ hội để nhìn lại và đối thoại cùng đồng nghiệp và công chúng.”

    Ba ngôn ngữ hội họa, ba cá tính riêng biệt, nay đồng hiện trong một không gian để tạo nên một dấu mốc đầy ý nghĩa.

    Hoạ sĩ Lương Xuân Đoàn - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc: "Ba ngôn ngữ hội họa, ba cá tính riêng biệt, nay đồng hiện trong một không gian để tạo nên một dấu mốc đầy ý nghĩa cho lịch sử Mỹ thuật Việt Nam."

    Họa sĩ Đào Minh Tri chia sẻ: “Tôi rất trân trọng việc VCCA tổ chức triển lãm này của chúng tôi để hướng tới sự kiện kỷ niệm 100 năm Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam”.

    Họa sĩ Lý Trực Sơn bộc bạch: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những người đã đưa ra ý tưởng và góp phần hiện thực hóa Triển lãm này, đây là lần đầu tiên chúng tôi được cùng nhau trình bày những lao động nghệ thuật của mình trước công chúng yêu cái đẹp…”

    Theo họa sĩ Ca Lê Thắng: “Đây là một triển lãm đặc biệt đối với cả ba chúng tôi, như một cơ hội để nhìn lại và đối thoại cùng đồng nghiệp và công chúng”.

    Đông đảo gia đình, bạn bè, các thế hệ nghệ sĩ và công chúng yêu nghệ thuật đã đến dự lễ khai mạc Triển lãm.

    Giám tuyển Đỗ Tường Linh nhận định: “Không gian triển lãm đặt câu hỏi về di sản và sự tiếp nối: nghệ thuật Việt Nam hiện đại và đương đại không chỉ là bản sao của trào lưu quốc tế, mà là kết quả của quá trình “dịch chuyển, lai ghép và thích nghi”.

    “Hồi Cố Vọng Lai” không chỉ là lời tri ân hành trình sáng tạo của ba nghệ sĩ gạo cội, mà còn là một thử nghiệm thị giác và lý thuyết, đặt câu hỏi về bản sắc nghệ thuật Việt Nam trong đối thoại với toàn cầu: một sự “nhìn lại” để thấy “tương lai”. Tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm cẩn và sức sáng tạo bền bỉ của các họa sĩ chắc chắn sẽ là một nguồn động lực lớn cho thế hệ trẻ kế cận.

    Trong thời gian diễn ra triển lãm, VCCA cũng sẽ tổ chức các hoạt động trải nghiệm đa dạng và hấp dẫn như tọa đàm nghệ thuật, tour tham quan triển lãm nhằm đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng.

    Triển lãm “Hồi Cố Vọng Lai” mở cửa từ ngày 13/09/2025 đến hết ngày 26/10/2025 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3 Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân, Hà Nội.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    VCCA tổ chức triển lãm “Tái chất hoàn sinh – Vật chất tái sinh – Materia Retana”

    VCCA tổ chức triển lãm “Tái chất hoàn sinh – Vật chất tái sinh – Materia Retana”

    VCCA giới thiệu triển lãm “ĐẤT – EARTH” của họa sĩ Lý Trực Sơn

    VCCA giới thiệu triển lãm “ĐẤT – EARTH” của họa sĩ Lý Trực Sơn

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • VCCA. triển lãm HỒI CỐ VỌNG LAI
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Chân Tử Đan ra mặt bảo vệ vợ

    Chân Tử Đan ra mặt bảo vệ vợ

    Hé lộ danh tính người phụ nữ cho tiền đạo diễn Hoàng Nam sau 'cú ngã trắng tay' phòng vé

    Hé lộ danh tính người phụ nữ cho tiền đạo diễn Hoàng Nam sau "cú ngã trắng tay" phòng vé

    Rộn ràng chợ phiên vùng cao, kết nối sinh kế và văn hóa bản làng

    Rộn ràng chợ phiên vùng cao, kết nối sinh kế và văn hóa bản làng

    Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Kim Chi kể chuyện từng bị bắn trúng tim khi đóng vai gián điệp

    Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Kim Chi kể chuyện từng bị bắn trúng tim khi đóng vai gián điệp

    
Mỹ nhân gợi cảm Sydney Sweeney bị thù ghét, tuyên bố 'không quan tâm'

    Mỹ nhân gợi cảm Sydney Sweeney bị thù ghét, tuyên bố "không quan tâm"

    Bảo tàng Dừa sáp Trà Vinh trở thành điểm du lịch tiêu biểu vùng ĐBSCL

    Bảo tàng Dừa sáp Trà Vinh trở thành điểm du lịch tiêu biểu vùng ĐBSCL

    Điện ảnh Việt 2025: Được ăn cả, ngã về không!

    Điện ảnh Việt 2025: Được ăn cả, ngã về không!

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Con số may mắn hôm nay 14/12: Tý tài lộc dồi dào, Ngọ gặp được tình yêu, Dần đủ điều phiền não
    Gia đình

    Con số may mắn hôm nay 14/12: Tý tài lộc dồi dào, Ngọ gặp được tình yêu, Dần đủ điều phiền não

    Gia đình

    Với con số may mắn hôm nay 14/12, vận đỏ thuộc về con giáp tuổi Tý, Ngọ, Sửu, Thìn, trong khi Dần, Tỵ, Thân, Hợi gặp nhiều chuyện xui xẻo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lịch thi đấu và trực tiếp bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 33: ĐT nữ Việt Nam vào chung kết?
    Thể thao

    Lịch thi đấu và trực tiếp bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 33: ĐT nữ Việt Nam vào chung kết?

    Thể thao

    Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi, Dân Việt xin đăng tải lịch thi đấu và trực tiếp vòng bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem phim, tôi ân hận nhớ lại ngày con trai hét lên: 'Ước gì con không được sinh ra'
    Gia đình

    Xem phim, tôi ân hận nhớ lại ngày con trai hét lên: "Ước gì con không được sinh ra"

    Gia đình

    Lời nói của con như nhát dao cứa vào lòng tôi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đi ăn cỗ cưới, một thanh niên ở Hưng Yên lẻn vào phòng ngủ rồi trộm tiền mừng của chủ nhà
    Pháp luật

    Đi ăn cỗ cưới, một thanh niên ở Hưng Yên lẻn vào phòng ngủ rồi trộm tiền mừng của chủ nhà

    Pháp luật

    Công an xã Phụ Dực, tỉnh Hưng Yên vừa kịp thời phát hiện, bắt giữ và khởi tố 1 đối tượng trộm cắp tài sản.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao dân tộc Khiết Đan 1,5 triệu người biến mất gần 1.000 năm trước
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vì sao dân tộc Khiết Đan 1,5 triệu người biến mất gần 1.000 năm trước

    Đông Tây - Kim Cổ

    Dân tộc du mục Khitan (Khiết Đan), từng tồn tại ở Trung Á và Bắc Á. Sử sách ghi lại rằng dân tộc này xây dựng nên nước Liêu và từng sáng tạo ra chữ viết của riêng mình. Nhưng vì một lý do bí ẩn nào đó mà ngày nay chúng ta dường như không thể tìm thấy tung tích rõ ràng của họ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thương Ưởng một tay giúp nước Tần trở nên hùng mạnh, vì sao lại nhận kết cục bi thảm?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Thương Ưởng một tay giúp nước Tần trở nên hùng mạnh, vì sao lại nhận kết cục bi thảm?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trở về đất Thương, Thương Ưởng cố gắng tập hợp binh lực chống cự nhưng nhanh chóng bị triều đình Tần đánh bại. Ông bị bắt và xử tử bằng hình thức xe xé xác, một trong những hình phạt khốc liệt nhất thời bấy giờ, rồi cả gia tộc cũng bị giết sạch...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đổi mới sáng tạo là con đường tất yếu để Việt Nam bứt phá
    Kinh tế

    Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đổi mới sáng tạo là con đường tất yếu để Việt Nam bứt phá

    Kinh tế

    Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là xu thế tất yếu, mang tính khách quan trong quá trình phát triển nền kinh tế sâu rộng và hội nhập hiệu quả.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Hợp Kim (Phú Thọ): Tạo đà bứt phá sau sáp nhập, chuyển mình nhờ nông thôn mới
    Hòa Bình thi đua yêu nước

    Xã Hợp Kim (Phú Thọ): Tạo đà bứt phá sau sáp nhập, chuyển mình nhờ nông thôn mới

    Hòa Bình thi đua yêu nước

    Mặc dù đối mặt với dịch tả lợn Châu Phi bùng phát và thiên tai phức tạp, xã Hợp Kim, tỉnh Phú Thọ vẫn hoàn thành xuất sắc nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đặc biệt là giữ vững 19/19 tiêu chí Nông thôn mới và đạt thu ngân sách vượt 250% dự toán.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sốc: Chính quyền Trump bị lộ kế hoạch nhằm chia rẽ EU?
    Thế giới

    Sốc: Chính quyền Trump bị lộ kế hoạch nhằm chia rẽ EU?

    Thế giới

    Một tài liệu bị rò rỉ cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump đang theo đuổi chiến lược tái sắp xếp cán cân chính trị tại châu Âu và làm suy yếu sự đoàn kết của Liên minh châu Âu (EU), thông qua kế hoạch mang tên “Make Europe Great Again” (Làm cho châu Âu vĩ đại trở lại), tờ Yenisafak đưa tin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những “ngôi sao vàng” điền kinh Việt Nam toả sáng trong ngày 13/12 tại SEA Games 33
    Ảnh

    Những “ngôi sao vàng” điền kinh Việt Nam toả sáng trong ngày 13/12 tại SEA Games 33

    Ảnh

    Điền kinh Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ tại SEA Games 33 khi các “chân chạy” chủ lực đồng loạt bứt phá, toả sáng trên đường piste, mang về những tấm huy chương quý giá, khẳng định vị thế số 1 của điền kinh Việt Nam ở đấu trường khu vực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    U22 Indonesia bị loại, U22 Malaysia đá vô hồn, kỷ nguyên nhập tịch ồ ạt kết thúc?
    Thể thao

    U22 Indonesia bị loại, U22 Malaysia đá vô hồn, kỷ nguyên nhập tịch ồ ạt kết thúc?

    Thể thao

    Chắc chắn kết quả thi đấu tồi của cả 2 đội U22 Indonesia và U22 Malaysia ở SEA Games 33 sẽ tác động đến cách nhìn người hâm mộ các nước này về phương pháp phát triển bóng đá của họ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Rủ bé gái dưới 16 tuổi uống rượu rồi hiếp dâm, 2 đối tượng bị Công an Quảng Ngãi bắt tạm giam
    Pháp luật

    Rủ bé gái dưới 16 tuổi uống rượu rồi hiếp dâm, 2 đối tượng bị Công an Quảng Ngãi bắt tạm giam

    Pháp luật

    Sau khi rủ uống rượu, 2 đối tượng N.C.Tr và N. H .Ph đã thay phiên nhau hiếp dâm cháu V.L.N.T. (sinh 2011).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyên gia cảnh báo nguy cơ mại dâm trong giới trẻ từ tâm lý “kiếm tiền nhanh”
    Y tế

    Chuyên gia cảnh báo nguy cơ mại dâm trong giới trẻ từ tâm lý “kiếm tiền nhanh”

    Y tế

    Từ kinh nghiệm tư vấn thực tế, chuyên gia chỉ ra những rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe, tinh thần và hệ lụy xã hội, đồng thời khuyến nghị người trẻ cần tỉnh táo trước các lời mời gọi trá hình trên không gian mạng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người phụ nữ làm nghề giữ trẻ nhập viện do mắc căn bệnh dễ lây nhiễm, đe dọa tính mạng chỉ trong 24 giờ
    Xã hội

    Người phụ nữ làm nghề giữ trẻ nhập viện do mắc căn bệnh dễ lây nhiễm, đe dọa tính mạng chỉ trong 24 giờ

    Xã hội

    Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (TP.Hà Nội) vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân 59 tuổi (làm nghề trông giữ trẻ), nhập viện trong tình trạng ho, sốt, đau đầu với diễn biến rất cấp tính trong vòng 2 ngày. Theo chia sẻ, trước khi nhập viện, người phụ nữ này làm nghề trông giữ trẻ và không đi du lịch trước thời điểm phát bệnh, đồng thời không mắc bệnh lý nền gì.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cuộc đua lãi suất bước vào cao điểm: Ngân hàng tăng tốc hút tiền gửi, áp lực dồn lên mặt bằng cho vay cuối năm
    Kinh tế

    Cuộc đua lãi suất bước vào cao điểm: Ngân hàng tăng tốc hút tiền gửi, áp lực dồn lên mặt bằng cho vay cuối năm

    Kinh tế

    Làn sóng tăng lãi suất huy động lan rộng từ khối tư nhân đến Big4, đẩy thị trường tiền tệ vào giai đoạn sôi động nhất năm. Dòng tiền nhàn rỗi được các ngân hàng săn đón mạnh mẽ khi nhu cầu vốn cuối năm tăng vọt, làm dấy lên lo ngại mặt bằng lãi vay có thể nhích lên theo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine tung video phản công, tiêu diệt đoàn xe thiết giáp Nga ở pháo đài Pokrovsk
    Thế giới

    Ukraine tung video phản công, tiêu diệt đoàn xe thiết giáp Nga ở pháo đài Pokrovsk

    Thế giới

    Ukraine vừa công bố video mới cho thấy hàng loạt phương tiện quân sự Nga bốc cháy dọc theo một tuyến đường ở thành phố miền Đông Pokrovsk. Một máy bay không người lái của Ukraine quét qua hiện trường đổ nát, trong khi các đoạn video trước đó dường như ghi lại cảnh binh sĩ và phương tiện Nga trúng đạn chùm, theo The Telegraph.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người dân nhận SMS mời mua sắm, Sở Công Thương TP Đà Nẵng nói gì?
    Kinh tế

    Người dân nhận SMS mời mua sắm, Sở Công Thương TP Đà Nẵng nói gì?

    Kinh tế

    Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã có thông tin chính thức liên quan việc người dân nhận được tin nhắn SMS mời tham quan, mua sắm tại Ngày hội khuyến mại hàng hiệu – Mega Sale Holiday Đà Nẵng 2025, khẳng định đây là hoạt động truyền thông theo kế hoạch của thành phố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    15 người ở Quảng Ngãi nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì
    Xã hội

    15 người ở Quảng Ngãi nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì

    Xã hội

    15 người ở Quảng Ngãi đã được bệnh viện cấp cứu, với các triệu chứng sốt, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy… nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm bán mang tên H.V.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (13/12): Tái đấu ĐT Malaysia, ĐT Việt Nam dùng 7 cầu thủ nhập tịch?
    Thể thao

    Tin tối (13/12): Tái đấu ĐT Malaysia, ĐT Việt Nam dùng 7 cầu thủ nhập tịch?
    6

    Thể thao

    Tái đấu ĐT Malaysia, ĐT Việt Nam dùng 7 cầu thủ nhập tịch?; ĐT futsal Việt Nam chốt danh sách dự SEA Games 33; Vingroup đề xuất xây dựng SVĐ 135.000 chỗ ngồi; HLV Klopp bác bỏ khả năng dẫn dắt Real; CĐV Ấn Độ bức xúc vì Messi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người “cọc” ngựa giữa đại ngàn Việt Bắc
    Về làng

    Người “cọc” ngựa giữa đại ngàn Việt Bắc

    Về làng

    Giữa mênh mông đồng cỏ, trong mùi hoai hoai bùn đất người đàn ông thu mình lặng lẽ, bóng đổ phía lưng như cội cây, mắt dõi nhìn đàn ngựa thung thăng gặm cỏ…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Video người phụ nữ quỳ gối trong trung tâm thương mại để xin chồng mua áo gây phẫn nộ
    Xã hội

    Video người phụ nữ quỳ gối trong trung tâm thương mại để xin chồng mua áo gây phẫn nộ

    Xã hội

    Đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ quỳ gối trong trung tâm mua sắm ở Trung Quốc, van xin chồng mua cho mình một chiếc áo phao, đã lan truyền trên mạng xã hội và làm dấy lên làn sóng phẫn nộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Thị Oanh giành HCV 5.000m tại SEA Games 33: Tiếp theo là kỷ lục?
    Thể thao

    Nguyễn Thị Oanh giành HCV 5.000m tại SEA Games 33: Tiếp theo là kỷ lục?

    Thể thao

    Nguyễn Thị Oanh thể hiện đẳng cấp vượt trội ở SEA Games 33 khi dễ dàng giành chiến thắng và bảo vệ thành công HCV nội dung 5.000m nữ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Shark Thuỷ lừa đảo hơn 7,6 nghìn tỷ đồng nhưng đã tiêu hết, nạn nhân có đòi được quyền lợi?
    Bạn đọc

    Shark Thuỷ lừa đảo hơn 7,6 nghìn tỷ đồng nhưng đã tiêu hết, nạn nhân có đòi được quyền lợi?

    Bạn đọc

    Shark Thủy bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng, tuy nhiên số tiền đã được sử dụng hết, không còn khả năng hoàn trả. Trong khi tài sản kê biên, phong tỏa không đáng kể. Vậy các bị hại làm cách nào để đòi quyền lợi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp được định sẵn sẽ giàu có, càng gian khổ nửa đời đầu, càng giàu có ở nửa đời sau
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp được định sẵn sẽ giàu có, càng gian khổ nửa đời đầu, càng giàu có ở nửa đời sau

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp phát huy tối đa sức mạnh ở nửa đời sau, sự nghiệp thành công, tài lộc tự nhiên đến, khiến họ trở nên giàu có.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trên nuôi con ham nhảy, dưới thả con 'vảy đẹp', ông nông dân Cần Thơ bán con nào cũng hết veo
    Nhà nông

    Trên nuôi con ham nhảy, dưới thả con "vảy đẹp", ông nông dân Cần Thơ bán con nào cũng hết veo

    Nhà nông

    Nhiều năm qua, ông Trương Thái Long, cựu chiến binh ở ấp Láng Hầm A, xã Thạnh Xuân, TP Cần Thơ (địa bàn huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang trước đây) mạnh dạn thực hiện mô hình nuôi ếch kết hợp nuôi cá thát lát trong cùng một ao cho hiệu quả kinh tế cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng yêu cầu chậm nhất tới 31/12 phải khôi phục nhà ở an toàn cho 12 hộ dân tại Khe Sanh, Quảng Trị
    Đại đoàn kết dân tộc

    Thủ tướng yêu cầu chậm nhất tới 31/12 phải khôi phục nhà ở an toàn cho 12 hộ dân tại Khe Sanh, Quảng Trị

    Đại đoàn kết dân tộc

    Chiều ngày 13/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính có cuộc làm việc với các bộ ngành và tỉnh Quảng Trị về tình hình thiệt hại và kết quả khắc phục hậu quả bão lũ vừa qua trên địa bàn, sớm ổn định đời sống người dân và khôi phục sản xuất kinh doanh, trong đó có việc khôi phục nhà ở cho 12 hộ dân bị sạt lở nhà tại xã Khe Sanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nơi này ở Hà Giang, nay là tỉnh Tuyên Quang, làng đẹp như phim, nhà đắp bằng đất, tường rào bằng đá, kiến trúc cổ xưa
    Nhà nông

    Nơi này ở Hà Giang, nay là tỉnh Tuyên Quang, làng đẹp như phim, nhà đắp bằng đất, tường rào bằng đá, kiến trúc cổ xưa

    Nhà nông

    Lũng Cẩm, làng bản truyền thống của người Mông, ở xã Sủng Là, tỉnh Tuyên Quang (trước đây thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) giữ gìn nét văn hóa độc đáo, thu hút du khách với kiến trúc cổ xưa, phong tục đặc sắc và cảnh quan tuyệt đẹp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Mbappe Việt Nam”: Thi đấu chuyên nghiệp từ 15 tuổi, là thành viên U22 Việt Nam
    Thể thao

    "Mbappe Việt Nam”: Thi đấu chuyên nghiệp từ 15 tuổi, là thành viên U22 Việt Nam

    Thể thao

    Nguyễn Lê Phát là tiền đạo trẻ đầy triển vọng của bóng đá Việt Nam. Chân sút 18 tuổi đang khoác áo Ninh Bình FC.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thứ cây 'khắp người chỗ nào cũng cay, cũng thơm', xã này ở Lào Cai trồng thành công, dân có của ăn của để
    Nhà nông

    Thứ cây "khắp người chỗ nào cũng cay, cũng thơm", xã này ở Lào Cai trồng thành công, dân có của ăn của để

    Nhà nông

    Xác định cây quế là cây chủ lực để phát triển bền vững, giúp nông dân làm giàu, xã Bảo Hà (tỉnh Lào Cai) đã mở rộng diện tích trồng quế, đẩy mạnh liên kết sản xuất và phát triển chế biến sâu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Bụng bia' làm tăng nguy cơ tổn thương tim ở nam giới, ngay cả khi không thừa cân
    Xã hội

    "Bụng bia" làm tăng nguy cơ tổn thương tim ở nam giới, ngay cả khi không thừa cân

    Xã hội

    Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đức cảnh báo rằng nam giới có mỡ bụng tích tụ nhiều, thường gọi là “bụng bia”, có thể đối mặt với nguy cơ tổn thương tim ở giai đoạn sớm, ngay cả khi cân nặng tổng thể không quá cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Nghệ sĩ Nhân dân tài hoa, đa đoan, vội vĩnh biệt trần thế ở tuổi 50

    Nghệ sĩ Nhân dân tài hoa, đa đoan, vội vĩnh biệt trần thế ở tuổi 50

    2

    Quốc hội “chốt” bỏ giấy phép xây dựng với nhà cấp 4, nhà dưới 7 tầng xây mới và sửa chữa nhà ở

    Quốc hội “chốt” bỏ giấy phép xây dựng với nhà cấp 4, nhà dưới 7 tầng xây mới và sửa chữa nhà ở

    3

    Một cái hang khổng lồ ở Đồng Nai, nơi trú ẩn của loài động vật hoang dã gì?

    Một cái hang khổng lồ ở Đồng Nai, nơi trú ẩn của loài động vật hoang dã gì?

    4

    Vụ án ông Lưu Bình Nhưỡng vào báo cáo của Viện Kiểm sát, Tòa án Nhân dân tỉnh Hưng Yên

    Vụ án ông Lưu Bình Nhưỡng vào báo cáo của Viện Kiểm sát, Tòa án Nhân dân tỉnh Hưng Yên

    5

    Tiếp tục tinh gọn bộ máy, không lập phòng trong vụ trực thuộc bộ, ngành; sắp xếp trường học, cơ sở giáo dục, y tế

    Tiếp tục tinh gọn bộ máy, không lập phòng trong vụ trực thuộc bộ, ngành; sắp xếp trường học, cơ sở giáo dục, y tế

    6

    Bộ Công an thông báo chuyển trụ sở làm việc

    Bộ Công an thông báo chuyển trụ sở làm việc

    7

    Công an cảnh báo khẩn cấp về “Tài liệu 88 trang” có liên quan anh Nguyễn Xuân Đạt

    Công an cảnh báo khẩn cấp về “Tài liệu 88 trang” có liên quan anh Nguyễn Xuân Đạt

    8

    Nam sinh Nghệ An được 29 điểm trúng NV1 nhưng vẫn trượt đại học: Từng được tỉnh tuyên dương, giờ cầu cứu Bộ trưởng GDĐT
    33

    Nam sinh Nghệ An được 29 điểm trúng NV1 nhưng vẫn trượt đại học: Từng được tỉnh tuyên dương, giờ cầu cứu Bộ trưởng GDĐT

    9

    Philippines, Indonesia có tuyên bố mới về lúa gạo, Việt Nam lập tức chuyển hướng thị trường

    Philippines, Indonesia có tuyên bố mới về lúa gạo, Việt Nam lập tức chuyển hướng thị trường

    10

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    11

    Đây, loại cây ra quả bự trên thân, trồng thành công ở Đồng Nai, sản phẩm ra chợ toàn cầu

    Đây, loại cây ra quả bự trên thân, trồng thành công ở Đồng Nai, sản phẩm ra chợ toàn cầu

    12

    Tại sao Tống Mỹ Linh 40 tuổi phát hiện ung thư, vẫn sống thọ tới 106 tuổi?

    Tại sao Tống Mỹ Linh 40 tuổi phát hiện ung thư, vẫn sống thọ tới 106 tuổi?

    13

    Tin tối (24/11): ĐT Malaysia bị xử thua 5 trận, cấm thi đấu 2 năm?

    Tin tối (24/11): ĐT Malaysia bị xử thua 5 trận, cấm thi đấu 2 năm?

    14

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    15

    Người xưa dặn: "Không chặt 2 cây, rủi ro không vào, đói nghèo không đến", đó là cây gì?

    Người xưa dặn: 'Không chặt 2 cây, rủi ro không vào, đói nghèo không đến', đó là cây gì?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media