Chủ đề nóng

Vẻ đẹp ngoại ô Nha Trang

Thứ năm, ngày 02/10/2014 08:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Có một Nha Trang khác, lặng lẽ ở phía Tây nhưng không kém phần quyến rũ. Từ bãi biển Nha Trang thong dong đạp xe lên Mả Vòng, theo đường 23 tháng 10, qua Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, đến chốt giao thông đầu tiên, rẽ trái hay rẽ phải đều “chạm” ngoại ô Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Thạnh… Từ đó có thể cảm nhận hết vẻ đẹp của một vùng quê yên bình.
Bình luận 0

Nằm ở phía Đông Diên Khánh, một đồng bằng được bồi lấp bởi sông Cái, ăn lăn ra biển - phố trong làng, làng của phố - không khí sinh hoạt ở ngoại ô Nha Trang thật nhẹ nhàng, bình yên.

Xin gửi đến bạn đọc những khoảnh khắc tươi đẹp thể hiện bức tranh ngoại ô Nha Trang dưới góc nhìn của Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Văn Thành Châu.

 
 
Photo: ..
Ở đó có đồng lúa, nương ngô, có làng rau, làng hoa, làng dệt chiếu cói, làng làm nón, làng làm hàng thủ công mỹ nghệ mây tre lá… và những ngôi nhà cổ vài trăm năm tuổi ẩn hiện trong những khu vườn nhuộm vàng màu nắng.
 
 
 
 
Lắng nghe lão nông bàn việc làng, mới hiểu chuyện xưa, chuyện nay… biết bao điều vùi sâu trong cổ tích. Trải qua biết bao thử thách của thời gian và chiến tranh, từ tục danh đến tên gọi ngày nay, Nha Trang luôn được gắn với biệt danh “Hòn ngọc xanh trong trước biển Đông”.
 
 
 
Trong cô liêu, tĩnh lặng, con người cảm thấy hài lòng với chính mình khi thả hồn giữa bức tranh quê, thấp thoáng hàng cau, mái ngói với bóng dừa soi nghiêng trên mặt sông phẳng lặng và đâu đó văng vẳng có tiếng nói, tiếng cười, tiếng trẻ đùa vui, rộn ràng chào ngày mới.
 
 
 

(Theo Báo Khánh Hoà)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem