×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Năng lượng mới
    • Danviet.vn
    • Năng lượng mới
    Thứ bảy, ngày 14/08/2021 08:17 GMT+7

    Vén màn vụ hacker rao bán mã nguồn Bkav: Hét giá gấp đôi, thêm thách thức mới

    + aA -
    Huỳnh Dũng Thứ bảy, ngày 14/08/2021 08:17 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Vụ việc một hacker đang nắm mã nguồn của Bkav và rao bán dữ liệu trên diễn đàn Raidforums (một diễn đàn của các hacker) vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, khi hàng loạt bằng chứng và thách thức mới được đưa ra.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Vụ Bkav bị xâm nhập: Hacker nói sẽ livestream tấn công Bkav vào ngày 18/8
    • SỐC: Hacker tuyên bố sẽ livestream cảnh tấn công BKAV của ông Nguyễn Tử Quảng

    Ngày 4/8, tài khoản hacker Chunxong rao bán trên một diễn đàn chuyên mua bán dữ liệu thông tin về mã nguồn các sản phẩm của Bkav. Trong bài rao, người này cho biết "đã xâm nhập vào máy chủ và kết xuất mã nguồn" các sản phẩm của hãng công nghệ Việt này. Đi kèm bài đăng là ảnh chụp màn hình một số đoạn code trong mã nguồn cùng các thư mục đang sở hữu như AntiAdware, AntiLeak, BkavAutoClean, Bkav GUI... và một số tài liệu nội bộ của Bkav, và tuyên bố muốn bán dữ liệu với giá 290.000USD (khoảng 6,6 tỷ đồng)

    Người dùng có tên "chunxong" trên diễn đàn R**** khẳng định mình đã đột nhập được cơ sở dữ liệu của Bkav. Ảnh: @Google.

    Người dùng có tên "chunxong" trên diễn đàn R**** khẳng định mình đã đột nhập được cơ sở dữ liệu của Bkav. Ảnh: @Google.

    Trong các phản hồi gần đây thông qua diễn đàn Whitehat, Bkav khẳng định việc rò rỉ dữ liệu là do nhân viên cũ thực hiện. Ngày 6/8, công ty cho biết "đây là mã nguồn cũ của một số module thành phần của phần mềm Bkav". Bên cạnh đó, "ngoài mã nguồn cũ, trong thời gian còn làm việc, nhân viên này đã thu thập thông tin đăng nhập mạng chat nội bộ, dùng nó để chụp ảnh các đoạn chat nội bộ gần đây", đại diện công ty nói.

    Tuy nhiên, trong các phản hồi của mình, Chunxong khẳng định "chưa từng làm việc cho Bkav" và các dữ liệu người này có được hoàn toàn là "dữ liệu mới". Thậm chí, người này cho biết mình đang sống ở nước ngoài, và còn nhiều tài liệu khác của Bkav có thể tung ra.

    "Tôi là người Việt Nam nhưng đang sống ở nước ngoài. Hiện tại, tôi không thể phỏng vấn bằng hình ảnh được, vì người ta sẽ tìm ra tôi ngay", Chunxong cho biết.

    Thông tin 2 chiều về nguồn gốc tin nhắn nội bộ Bkav

    Để tăng tính thuyết phục, thành viên này đã đăng ảnh chụp màn hình đoạn hội thoại được cho là giữa ban Tổng giám đốc Bkav, thực hiện trên mạng xã hội nội bộ tên VALA của hãng.

    Theo những hình ảnh được đăng tải, bên trong nhóm chat có tên "Ban TGĐ" có một số thành viên với tên gọi như "QuangNT", "SonVN" và "AnhNT". Nhiều người suy đoán rằng, những cái tên này lần lượt là ông Nguyễn Tử Quảng, CEO của BKAV, ông Vũ Ngọc Sơn, và ông Ngô Tuấn Anh là đại diện về an ninh mạng và bảo mật của công ty này.

    Lộ tin nhắn nội bộ của Bkav. Ảnh: @Google.

    Lộ tin nhắn nội bộ của Bkav. Ảnh: @Google.

    Trong đó, những người tham dự cuộc trò chuyện đang thảo luận về nguồn gốc số dữ liệu bị rao bán cũng như hướng xử lý. Đáng chú ý, nội dung cuộc trò chuyện cho thấy vẫn chưa thể truy vết từ đâu mà tin tặc có được số liệu đó, đồng thời việc đưa tin hacker là cựu nhân viên Bkav hay dữ liệu cũ là thông tin được soạn sẵn từ nội bộ nhóm để đối phó với vụ việc này, không phải kết quả từ một cuộc điều tra. Phần soạn thảo nội dung trả lời đăng trong nhóm trùng khớp với những gì phía Bkav trả lời truyền thông cũng như đăng trên diễn đàn WhiteHat chính thức của công ty.

    Phản hồi về sự việc lộ tin nhắn nội bộ, thông qua fanpage WhiteHat (diễn đàn bảo mật do BKAV hậu thuẫn), BKAV cho biết những tin nhắn này bị lộ bởi nhân viên cũ của công ty.

    "Vụ việc này vẫn do nhân viên cũ đã nói, ngoài mã nguồn cũ, trong thời gian còn làm việc, nhân viên này đã thu thập thông tin đăng nhập mạng chat nội bộ, dùng nó để chụp ảnh các đoạn chat nội bộ gần đây. Lộ lọt thông tin từ nhân viên cũ luôn là vấn đề của mọi tổ chức, các vụ việc tương tự cũng đã xảy ra trên thế giới. Điều này có thể xảy ra với mọi tổ chức và chúng ta luôn phải sẵn sàng với những vấn đề như vậy. Về phía người vi phạm, họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", WhiteHat cho biết.

    Theo nội dung rò rỉ, Bkav đã liên hệ và phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) để điều tra vụ việc.

    Hacker hét giá gấp đôi nếu ai đó muốn độc quyền mã nguồn của BKAV

    Để có thể giao dịch với "Chunxong", người mua sẽ phải thanh toán thông qua đồng tiền điện tử XMR hay Monero.

    "Nếu bạn muốn mua bất cứ dữ liệu nào, hãy gửi đúng số coin XMR vào địa chỉ ví của tôi. Sau khi nhận được, tôi sẽ lập tức gửi mã nguồn và hướng dẫn cho người gửi. Bởi vì có rất nhiều người chỉ tò mò về giá bán của những dữ liệu này, do đó tôi sẽ không giao dịch cho đến khi nhận được XMR", hacker "Chunxong" cho biết trong một thông báo trên diễn đàn R*forums vào ngày 11/8.

    Bên cạnh đó, người này cũng nói thêm rằng những ai muốn sở hữu độc quyền dữ liệu của BKAV sẽ phải chi trả số tiền gấp đôi so với mức "báo giá" trước đó, tương đương số tiền 580.000 USD cho toàn bộ dữ liệu mà hacker này đang nắm giữ.

    Như vậy, để có thể giao dịch với "Chunxong", người mua sẽ phải thanh toán thông qua đồng tiền điện tử XMR hay Monero. Theo Coindesk, XMR hay Monero là một loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư, được tạo ra vào năm 2014.

    Để có thể giao dịch với "chunxong", người mua sẽ phải thanh toán thông qua đồng tiền điện tử XMR hay Monero. Ảnh: @Google.

    Để có thể giao dịch với "chunxong", người mua sẽ phải thanh toán thông qua đồng tiền điện tử XMR hay Monero. Ảnh: @Google.

    Có thể thấy, những dữ liệu do Chunxong công bố hiện thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trong giới công nghệ cả trong nước và quốc tế. Bkav được xem là một trong những công ty an ninh mạng hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều sản phẩm diệt virus, giải pháp bảo mật hệ thống và thực hiện nhiều dự án mạng trong nước.

    Đồng tiền điện tử XMR hay Monero trong vụ hack Bkav có quyền lực cỡ nào?

    Đây là một trong những loại tiền điện tử rất được giới tin tặc ưa chuộng bởi tính ẩn danh của chúng. Theo đó, khi giao dịch bằng Monero, thông tin của người gửi, người nhận và cả số lượng trao đổi đều sẽ được giấu kín.

    Theo một bài viết trên trang AnalyticsIndiaMag, đồng tiền này thường được sử dụng để giao dịch các mặt hàng bất hợp pháp trên dark web. Tính ẩn danh của Monero giúp cho giới tin tặc có thể dễ dàng trốn tránh và thoát khỏi những nỗ lực theo dõi từ các cơ quan thực thi pháp luật.

    Được biết, đồng Monero cho phép tất cả các giao dịch diễn ra một cách riêng tư và ẩn danh khiến không thể lần ra các dấu vết giao dịch. Đồng Monero cũng được thiết kế để giấu thông tin người gửi, người nhận thông qua việc sử dụng các mật mã tiên tiến. Bởi vậy, đồng tiền ảo này thường được giới hacker sử dụng.

    PGS.TS Nguyễn Văn Vỵ, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ phần mềm, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho rằng, sự việc này một lần nữa cho thấy, dù pháp luật Việt Nam không thừa nhận và bảo vệ việc sử dụng tiền ảo làm phương tiện thanh toán, song tiền ảo có thể trở thành công cụ cho các giao dịch phi pháp, rửa tiền, buôn bán ma túy, trốn thuế...

    Đáng lưu ý, thông thường, để chuyển được một khoản tiền ra nước ngoài cần nhiều thủ tục, tốn khá nhiều thời gian. Nhưng với tiền ảo, một lượng tiền lớn có thể được chuyển qua lại giữa các quốc gia với nhau chỉ trong một vài phút ngắn ngủi, trong khi các giao dịch tiền ảo chưa được kiểm soát. Điều này giúp tội phạm có thể tự do thực hiện giao dịch mà không sợ bị giám sát, theo dõi.

    Đối với trường hợp cụ thể xảy ra với Bkav, theo PGS.TS Nguyễn Văn Vỵ, tốt nhất là doanh nghiệp nên báo sự việc với cơ quan an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Qua đây, có thể tìm cách ngăn chặn giao dịch mua bán dữ liệu.

    Hai mặt của đồng tiền ảo

    Nhìn rộng ra với việc quản lý tiền ảo, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ phần mềm PGS.TS Nguyễn Văn Vỵ cho biết, sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã dẫn tới sự ra đời của tiền ảo. Đây thực chất là một thuật toán trên nền tảng công nghệ Blockchain. Nhiều quốc gia tỏ ra thận trọng với tiền ảo và Việt Nam không công nhận tiền ảo, cấm dùng tiền ảo như một phương tiện thanh toán.

    Trong bối cảnh điều kiện về trình độ, cơ sở hạ tầng công nghệ, tài chính và nhận thức của người dân chưa cao, việc Việt Nam không công nhận tiền ảo, theo ông Vỵ là phù hợp bởi nếu công nhận mà không quản lý được thì vô cùng nguy hiểm, nó có thể tạo ra những rủi ro đối với các hoạt động liên quan đến tiền ảo, ảnh hưởng tới an ninh tiền tệ.

    Tuy nhiên, vị chuyên gia cũng lưu ý, thực tế cũng cho thấy hoạt động phát hành, lưu trữ, đào, giao dịch, đầu tư... tiền ảo diễn ra sôi động và đa dạng, thu hút lượng lớn người tham gia và nó gần như trở thành một phần trong hoạt động kinh tế-xã hội. Các hoạt động ấy đặt ra nhiều thách thức, nhất là có nguy cơ trở thành công cụ cho tội phạm như đề cập ở trên. Vì thế, Việt Nam cần thiết phải có khung pháp lý rõ ràng, đầy đủ điều chỉnh đối với tiền ảo nếu chấp nhận, để từ đó có công cụ hữu hiệu để quản lý, xử lý sai phạm trong lĩnh vực này.

    "Một khi đã quản lý tiền ảo thì phải xác định làm thế nào cho hiệu quả. Muốn vậy, phải xem năng lực, khả năng quản lý của mình đến đâu. Cần mời những người có hiểu biết, sử dụng công cụ mới, công nghệ thông tin để quản lý cho được.

    Vấn đề này Việt Nam có thể làm được bởi công nghệ thông tin của Việt Nam không kém, quan trọng là dùng người thế nào và có biện pháp gì", PGS.TS Nguyễn Văn Vỵ nói.

    Hacker đang rao bán dữ liệu phần mềm của Bkav phủ nhận thông tin là cựu nhân viên tại đây, đồng thời cho biết tài liệu mình có trong tay đều là mới thu thập, không phải mã nguồn cũ. Ảnh: @Google.

    Hacker đang rao bán dữ liệu phần mềm của Bkav phủ nhận thông tin là cựu nhân viên tại đây, đồng thời cho biết tài liệu mình có trong tay đều là mới thu thập, không phải mã nguồn cũ. Ảnh: @Google.

    Cuộc chiến giữa Chunxong-Bkav chưa thể hạ nhiệt

    Tin tặc tiếp tục khiêu khích tập đoàn an ninh mạng hàng đầu Việt Nam, tuyên bố tung hình ảnh trực tiếp lên mạng khi vào mạng nội bộ của Bkav.

    "Tôi sẽ truyền hình trực tiếp việc hack vào mạng nội bộ của Bkav, các bạn hãy cùng chờ xem", tài khoản "chunxong" viết trên diễn đàn R forums. Cụ thể, tin tặc hẹn người xem ngày 18/8 sẽ "ra tay" và livestream vụ việc.

    Lý do chọn Bkav làm mục tiêu tấn công, người này cho rằng vì không có thiện cảm với công ty Bkav, thường nói quá so với khả năng và những gì làm được. Tài khoản "chunxong" cũng cho biết, mình sở hữu nhiều dữ liệu của Bkav sau khi tấn công vào mạng nội bộ của công ty. Những thông tin, mã nguồn tài khoản này rao bán chỉ là một phần trong những tài liệu mật thu thập được từ Bkav.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • hacker
    • Bkav
    • hacker bkav
    • mã nguồn bkav
    • tấn công bkav
    • hacker Chunxong
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Tập đoàn Rosatom (Nga) cam kết hợp tác với Việt Nam xây dựng nhà máy điện hạt nhân theo công nghệ hiện đại nhất

    Tập đoàn Rosatom (Nga) cam kết hợp tác với Việt Nam xây dựng nhà máy điện hạt nhân theo công nghệ hiện đại nhất

    Thông tin mới nhất về dự án tỷ đô nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4 tại Đồng Nai

    Thông tin mới nhất về dự án tỷ đô nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4 tại Đồng Nai

    Đề xuất cơ chế miễn trừ cho 7 dự án BOT điện

    Đề xuất cơ chế miễn trừ cho 7 dự án BOT điện

    Lộ diện hai gói thầu ở Hà Nội vướng kiến nghị

    Lộ diện hai gói thầu ở Hà Nội vướng kiến nghị

    Cấp bách tháo điểm nghẽn ngành điện, kêu gọi tư nhân tham gia toàn diện vào năng lượng

    Cấp bách tháo điểm nghẽn ngành điện, kêu gọi tư nhân tham gia toàn diện vào năng lượng
    4

    Kích hoạt Khung dữ liệu quốc gia 1.0: Từ dữ liệu rời rạc đến kết nối toàn bộ hệ thống số hóa nhà nước đầu tiên

    Kích hoạt Khung dữ liệu quốc gia 1.0: Từ dữ liệu rời rạc đến kết nối toàn bộ hệ thống số hóa nhà nước đầu tiên

    Khi tiệm tạp hóa lên “đám mây”: Cuộc chuyển mình của 5,2 triệu hộ kinh doanh trong nền kinh tế số

    Khi tiệm tạp hóa lên “đám mây”: Cuộc chuyển mình của 5,2 triệu hộ kinh doanh trong nền kinh tế số

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Xem lại bộ phim cũ, tôi đau đớn nhận ra mình đã bóp nghẹt con người thật của con suốt 18 năm
    Gia đình

    Xem lại bộ phim cũ, tôi đau đớn nhận ra mình đã bóp nghẹt con người thật của con suốt 18 năm

    Gia đình

    Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Viết thư tố cáo Hòa Thân, danh sĩ họ Lã bị Càn Long bắt tội, đày đi biên cương
    Đông Tây - Kim Cổ

    Viết thư tố cáo Hòa Thân, danh sĩ họ Lã bị Càn Long bắt tội, đày đi biên cương

    Đông Tây - Kim Cổ

    Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhờ trọng dụng ai, Tần Mục Công đã biến nước Tần trở thành bá chủ thời Xuân Thu?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Nhờ trọng dụng ai, Tần Mục Công đã biến nước Tần trở thành bá chủ thời Xuân Thu?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ quay lưng với Ukraine, NATO oằn mình gánh trách nhiệm
    Thế giới

    Mỹ quay lưng với Ukraine, NATO oằn mình gánh trách nhiệm

    Thế giới

    NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Đoàn Minh Hải là ai, có đủ sức thay HLV Mai Đức Chung ở ĐT nữ Việt Nam?
    Thể thao

    HLV Đoàn Minh Hải là ai, có đủ sức thay HLV Mai Đức Chung ở ĐT nữ Việt Nam?

    Thể thao

    HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhan sắc ngọt ngào, quyến rũ của Á khôi 2 Duyên dáng Áo dài Việt Nam
    Chuyện của Sao

    Nhan sắc ngọt ngào, quyến rũ của Á khôi 2 Duyên dáng Áo dài Việt Nam

    Chuyện của Sao

    Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng

    Chia sẻ Chia sẻ
    Góp yêu thương, sẻ chia Tết sớm với người dân vùng cao Mường É (Sơn La)
    Nhân ái

    Góp yêu thương, sẻ chia Tết sớm với người dân vùng cao Mường É (Sơn La)

    Nhân ái

    Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.

    Chia sẻ Chia sẻ
    SeABank hỗ trợ trồng gần 671 nghìn cây xanh tại Hà Tĩnh, vượt mục tiêu 1 triệu cây xanh
    Kinh tế

    SeABank hỗ trợ trồng gần 671 nghìn cây xanh tại Hà Tĩnh, vượt mục tiêu 1 triệu cây xanh

    Kinh tế

    Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Làm sao để chi tiêu vẫn “nhẹ tênh” trong mùa cao điểm cuối năm
    Kinh tế

    Làm sao để chi tiêu vẫn “nhẹ tênh” trong mùa cao điểm cuối năm

    Kinh tế

    Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà Trắng dậy sóng: Ông Rubio, Witkoff đối đầu gay gắt vì Ukraine
    Thế giới

    Nhà Trắng dậy sóng: Ông Rubio, Witkoff đối đầu gay gắt vì Ukraine

    Thế giới

    Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (23/12): LĐBĐ Malaysia 'đầu hàng”
    Thể thao

    Tin tối (23/12): LĐBĐ Malaysia "đầu hàng”

    Thể thao

    Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Các vận động viên được Quỹ Phát triển Tài năng Việt đồng hành tỏa sáng tại SEA Games 33
    Thể thao

    Các vận động viên được Quỹ Phát triển Tài năng Việt đồng hành tỏa sáng tại SEA Games 33

    Thể thao

    SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    VinSpeed hợp tác Siemens Mobility: “Tảng đá nền” tái định vị đường sắt tốc độ cao Việt Nam
    Kinh tế

    VinSpeed hợp tác Siemens Mobility: “Tảng đá nền” tái định vị đường sắt tốc độ cao Việt Nam

    Kinh tế

    “Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Biến động chưa từng thấy của showbiz Việt năm 2025: Hàng loạt nghệ sĩ, hoa hậu vướng vòng lao lý
    Văn hóa - Giải trí

    Biến động chưa từng thấy của showbiz Việt năm 2025: Hàng loạt nghệ sĩ, hoa hậu vướng vòng lao lý

    Văn hóa - Giải trí

    Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ lời cầu nguyện trên núi cao đến đám cưới viên mãn của nữ diễn viên nổi tiếng
    Văn hóa - Giải trí

    Từ lời cầu nguyện trên núi cao đến đám cưới viên mãn của nữ diễn viên nổi tiếng

    Văn hóa - Giải trí

    Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bệnh hiếm gặp khiến người phụ nữ dần dần bị yếu tứ chi, phải ăn qua ống xông
    Xã hội

    Bệnh hiếm gặp khiến người phụ nữ dần dần bị yếu tứ chi, phải ăn qua ống xông

    Xã hội

    Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc nhận vinh dự đặc biệt từ Bộ trưởng Bộ Công an
    Thể thao

    Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc nhận vinh dự đặc biệt từ Bộ trưởng Bộ Công an

    Thể thao

    Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Hưng Yên với ông Nguyễn Quốc Vương, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh
    Tin tức

    Cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Hưng Yên với ông Nguyễn Quốc Vương, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh

    Tin tức

    Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp tỏa sáng rực rỡ trong Giáng sinh, gia tăng vận may, đột phá tài lộc, hết cảnh nghèo khó
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp tỏa sáng rực rỡ trong Giáng sinh, gia tăng vận may, đột phá tài lộc, hết cảnh nghèo khó

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) đang rốt ráo đạt một chỉ tiêu quan trọng để tăng trưởng hơn 8%
    Nhà nông

    Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) đang rốt ráo đạt một chỉ tiêu quan trọng để tăng trưởng hơn 8%

    Nhà nông

    Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Yếu kém, suy tàn': Châu Âu nếm thất bại đau đớn ở Ukraine
    Thế giới

    "Yếu kém, suy tàn": Châu Âu nếm thất bại đau đớn ở Ukraine

    Thế giới

    Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vừa về nhà, trung vệ Phạm Lý Đức 1m82 lập tức... đi làm từ thiện
    Thể thao

    Vừa về nhà, trung vệ Phạm Lý Đức 1m82 lập tức... đi làm từ thiện

    Thể thao

    Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đau đầu, co giật, tưởng u não hóa ra là nhiễm ký sinh trùng đáng sợ
    Xã hội

    Đau đầu, co giật, tưởng u não hóa ra là nhiễm ký sinh trùng đáng sợ

    Xã hội

    Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Triệu Lộ Tư lấy lại hào quang trong khi Ngu Thư Hân chật vật
    Văn hóa - Giải trí

    Triệu Lộ Tư lấy lại hào quang trong khi Ngu Thư Hân chật vật

    Văn hóa - Giải trí

    Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quốc đảo phát tiền cho toàn dân mua sắm
    Xã hội

    Quốc đảo phát tiền cho toàn dân mua sắm

    Xã hội

    Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội: Check-in '0 đồng' tại toạ độ hot nhất mùa Giáng sinh 2025 – Đi ngay kẻo bị chiếm hết góc đẹp
    Ảnh

    Hà Nội: Check-in "0 đồng" tại toạ độ hot nhất mùa Giáng sinh 2025 – Đi ngay kẻo bị chiếm hết góc đẹp

    Ảnh

    Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghi phạm dùng hung khí liên tục tấn công người phụ nữ ở Đà Nẵng đang bỏ trốn
    Pháp luật

    Nghi phạm dùng hung khí liên tục tấn công người phụ nữ ở Đà Nẵng đang bỏ trốn

    Pháp luật

    Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trung ương biểu quyết giới thiệu nhân sự trình Đại hội XIV với số phiếu tập trung cao
    Tin tức

    Trung ương biểu quyết giới thiệu nhân sự trình Đại hội XIV với số phiếu tập trung cao

    Tin tức

    Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỷ phú Cần Thơ trồng sầu riêng kiểu gì mà ông chủ khỏe, người ăn khỏe, nhận Bằng khen của Thủ tướng
    Nhà nông

    Tỷ phú Cần Thơ trồng sầu riêng kiểu gì mà ông chủ khỏe, người ăn khỏe, nhận Bằng khen của Thủ tướng

    Nhà nông

    Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM sẽ quản lý dữ liệu học tập của người dân bằng mã định danh
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM sẽ quản lý dữ liệu học tập của người dân bằng mã định danh

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng
    9

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng

    2

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây "sốt" ở Cuba

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây 'sốt' ở Cuba

    3

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    4

    1 học sinh THPT ở Hưng Yên vào trang Facebook của Công an xã bình luận phản cảm

    1 học sinh THPT ở Hưng Yên vào trang Facebook của Công an xã bình luận phản cảm

    5

    Nữ PGS là Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản lớn nhất Việt Nam, từng là Thủ khoa ĐH Y Hà Nội

    Nữ PGS là Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản lớn nhất Việt Nam, từng là Thủ khoa ĐH Y Hà Nội
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media