Vị ngọt đắng hấp dẫn từ khổ qua xào ức gà

Thứ ba, ngày 08/05/2012 06:30 AM (GMT+7)
Dân Việt – Một quả khổ qua (mướp đắng), thêm ít dứa chín cùng thịt ức gà… bạn đã có ngay món rau xào thơm ngon, hấp dẫn với vị đăng đắng xen lẫn cùng thanh ngọt từ dứa chín…
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 quả mướp đắng, ½ quả dứa chín

- 150g thịt ức gà, gừng và các loại gia vị

img
 

Cách làm:

- Mướp đắng nạo bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn.

- Cho mướp đắng vào bát to, ướp cùng chút muối, đợi khoảng 5-7 phút thì chắt bỏ nước đắng được tiết ra. Sau đó ngâm vào bát đá lạnh thêm 20 phút nữa rồi vớt ra để ráo.

- Ức gà thái miếng mỏng, ướp với chút gia vị, gừng thái chỉ, hạt tiêu.

- Dứa cắt lát.

- Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, phi ít hành củ cho thơm.

- Cho thịt gà vào đảo đều đến khi các miếng thịt săn lại

- Tiếp tục cho mướp đắng, đợi đến lúc hơi chín thì cho tiếp dứa rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.

Mách nhỏ:

- Trộn mướp đắng với chút muối và giấm giúp loại bỏ bớt vị đắng. Và ngâm với đá lạnh có tác dụng giữ màu xanh cho loại rau này.

- Mướp đắng giàu vitamin C, có tác dụng giải độc cho gan, thận hiệu quả. Với những ai muốn giảm cân, mướp đắng là loại rau lý tưởng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem