Nguyên liệu:
- 1 quả mướp đắng, ½ quả dứa chín
- 150g thịt ức gà, gừng và các loại gia vị
Cách làm:
- Mướp đắng nạo bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn.
- Cho mướp đắng vào bát to, ướp cùng chút muối, đợi khoảng 5-7 phút thì chắt bỏ nước đắng được tiết ra. Sau đó ngâm vào bát đá lạnh thêm 20 phút nữa rồi vớt ra để ráo.
- Ức gà thái miếng mỏng, ướp với chút gia vị, gừng thái chỉ, hạt tiêu.
- Dứa cắt lát.
- Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, phi ít hành củ cho thơm.
- Cho thịt gà vào đảo đều đến khi các miếng thịt săn lại
- Tiếp tục cho mướp đắng, đợi đến lúc hơi chín thì cho tiếp dứa rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.
Mách nhỏ:
- Trộn mướp đắng với chút muối và giấm giúp loại bỏ bớt vị đắng. Và ngâm với đá lạnh có tác dụng giữ màu xanh cho loại rau này.
- Mướp đắng giàu vitamin C, có tác dụng giải độc cho gan, thận hiệu quả. Với những ai muốn giảm cân, mướp đắng là loại rau lý tưởng.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.