Chủ đề nóng

Vì sao giá bán đu đủ ở miền Tây bỗng tăng cao gấp 3 lần so với hồi đầu năm 2020?

Thứ hai, ngày 07/09/2020 06:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá trái đu đủ tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL tăng gấp 3 lần so với những tháng đầu năm 2020.
Bình luận 0

Tại TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận như tỉnh Vĩnh Long, tỉnh Hậu Giang, trái đu đủ được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua trái cây từ 9.000-12.000 đồng/kg, trong khi trước đây giá tại nhiều nơi chỉ ở mức 3.000-4.000 đồng/kg. 

Vì sao giá bán đu đủ bỗng tăng cao gấp 3 lần so với hồi đầu năm 2020? - Ảnh 1.

Thu mua trái đu đủ tại một vựa thu mua trái cây ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Giá trái đu đủ tăng do nguồn cung tại nhiều địa phương đang giảm vì nhiều vườn đu đủ đã hết đợt thu hoạch trái, năng suất và sản lượng trái bị giảm do ảnh hưởng thời tiết mưa gió bất lợi, nhất là khi nhiều địa phương vùng ÐBSCL bắt đầu bước vào mùa lũ. 

Nông dân cũng hạn chế trồng đu đủ cho trái vào các tháng mùa lũ vì sợ không đảm bảo ăn chắc, nhất là những vùng chưa có hệ thống đê bao vững chắc.

Gần đây, nhu cầu tiêu thụ đu đủ trên thị trường cũng tăng bởi nhiều loại trái cây khác đã hết mùa thu hoạch và có giá khá cao so với đu đủ nên trái đu đủ được người tiêu dùng chọn mua. 

Ngoài ra, trái đu đủ còn phục vụ chế biến nhiều món ăn ngon. Theo tiểu thương kinh doanh trái cây, tới đây giá trái đu đủ có khả năng còn tăng và duy trì ở mức cao.

Khánh Trung (Báo Cần Thơ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem