Chủ đề nóng

Video: Quân đội Ukraine sử dụng ô tô không người lái 'kamikaze' để tiêu diệt mục tiêu Nga

Lê Phương (Newsweek) Thứ ba, ngày 21/03/2023 10:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các binh sĩ Ukraine đang sử dụng phương tiện điều khiển từ xa chứa thuốc nổ để tiêu diệt các mục tiêu Nga, theo đoạn video mới được quay tại chiến trường.
Bình luận 0

Video: Quân đội Ukraine sử dụng ô tô không người lái 'kamikaze' để tiêu diệt mục tiêu Nga. Nguồn: Twitter

Sau hơn một năm chiến sự, giao tranh chủ yếu tập trung ở các vùng cực đông Ukraine, trong đó thành phố Bakhmut từng là nơi diễn ra một số cuộc giao tranh ác liệt nhất trong cuộc xung đột.

Một số binh sĩ Ukraine ở tiền tuyến hiện đang chuyển sang sử dụng ô tô điều khiển từ xa "kamikaze", còn được gọi là phương tiện mặt đất không người lái (UGV), để tấn công các mục tiêu Nga, theo một đoạn video được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Đoạn video, lần đầu tiên được đăng như một phần của bộ phim tài liệu trên YouTube về Lữ đoàn tấn công riêng biệt số 3, dường như cho thấy một nhóm binh sĩ Ukraine được trang bị vũ khí hạng nặng đang chuẩn bị một phương tiện chiến đấu điều khiển từ xa trước khi xuất phát.

Những người lính sau đó điều khiển chiếc xe bằng thiết bị cầm tay, tấn công một chiếc xe tăng của Nga.

Video từ bộ phim tài liệu đã được đăng vào cuối tuần qua trên Twitter và thu hút được hơn 175.000 lượt xem vào chiều 20/3.

"Lữ đoàn tấn công số 3 của Ukraine đang sử dụng UGV kamikaze chứa đầy chất nổ và tấn công vào các vị trí của Nga", Rob Lee, thành viên cấp cao của Viện Nghiên cứu Chính sách Đối ngoại, viết trên Twitter.

Thông tin thêm về các phương tiện điều khiển từ xa, bao gồm số lượng có trong kho vũ khí và tần suất các binh sĩ sử dụng loại vũ khí này, chưa được quân đội Ukraine công bố.

Lữ đoàn tấn công riêng biệt số 3 được thành lập vào năm ngoái từ Trung đoàn Azov, và các binh sĩ của họ đã chiến đấu trong trận chiến giành quyền kiểm soát Bakhmut. Trong suốt cuộc xung đột, Nga cũng đã sử dụng UGV, bao gồm cả "Marker", bốn trong số đó đã được gửi đến miền đông Ukraine vào tháng 1/2023.

Hôm 20/3, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ tuyên bố sẽ cung cấp hỗ trợ đạn dược lớn cho quân đội Ukraine. EU sẽ cung cấp 1 triệu viên đạn pháo 155 ly cho Kiev trong vòng 12 tháng tới, trong khi Mỹ sẽ đóng góp một gói an ninh mới trị giá 350 triệu USD bao gồm đạn pháo 155 ly cho HIMARS (Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao), tên lửa chống bức xạ tốc độ cao (HARM), lựu pháo, đạn cối 81 ly và 60 ly, súng phóng lựu, vũ khí nhỏ, thuyền ven sông và tàu chở nhiên liệu hạng nặng,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem