Chủ đề nóng

Vietjet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo lập công ty trung gian thanh toán

Huyền Anh Thứ hai, ngày 15/06/2020 19:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vietjet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo lập công ty con hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán với số vốn điều lệ 50 tỷ đồng
Bình luận 0

Hội đồng quản trị CTCP Hàng không Vietjet (Vietjet Air - Mã: VJC) của nữ tỷ phú tự thân Nguyễn Thị Phương Thảo vừa phê duyệt góp vốn thành lập công ty con.

Theo đó, công ty mới này có ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán, với vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Trong đó, Vietjet Air góp vốn chiếm 51% vốn điều lệ.

Bà Hồ Ngọc Yến Phương, Phó TGĐ & CFO thực hiện các công việc, thủ tục liên quan đến việc góp vốn thành lập công ty con.

Vietjet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo lập công ty trung gian thanh toán - Ảnh 1.

Vietjet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo lập công ty con hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán với số vốn điều lệ 50 tỷ đồng (Ảnh minh họa)

Trước đó, tại buổi gặp gỡ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các doanh nghiệp tư nhân sáng 12/3, bà Yến Phương, đại diện cho Vietjet Air đã có nhiều kiến nghị đến Chính phủ về những giải pháp tháo gỡ khó khăn đối với ngành hàng không dưới tác động của Covid-19. Một trong số đó là đẩy mạnh phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để hạn chế dịch bệnh lây lan.

CFO của Vietjet Air cho biết hãng đang có nhu cầu phát hành ví điện tử, đề nghị Ngân hàng Nhà nước ủng hộ, tạo điều kiện. Theo bà Phương, doanh số thanh toán hàng năm của Vietjet cỡ 2 tỷ USD; mặc dù giao dịch trên internet nhưng tỷ lệ thu hộ bằng tiền mặt lại rất cao. Vietjet có nhu cầu phát hành ví điện tử và đề nghị Ngân hàng Nhà nước ủng hộ, tạo điều kiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem