Chủ đề nóng

Shark Thủy tiếp tục đối thoại, phụ huynh rớt nước mắt yêu cầu hoàn tiền

Mỹ Quỳnh Thứ sáu, ngày 31/03/2023 16:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến việc Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hứa hẹn việc trả học phí, ông Nguyễn Ngọc Thủy đã tiếp tục đối thoại với phụ huynh tại TP.HCM để đưa ra lộ trình trả lại học phí.
Bình luận 0

Ngày 31/3, ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT Apax Holdings (đơn vị cung cấp Trung tâm Apax Leaders) và ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc điều hành của Apax Leaders đã có buổi làm việc với phụ huynh tại cơ sở Apax Leaders ở đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Phụ huynh tơi nước mắt đòi lại tiền 

Tại buổi làm việc này, ông Đặng Văn Thanh (đại diện cho gần 2.000 phụ huynh) chia sẻ, hiện tại, phụ huynh không còn nhu cầu cho con học ở Apax Leaders nên chỉ muốn rút lại học phí. Ông Thanh yêu cầu trong buổi làm việc này, phía Apax Leaders phải đưa ra lộ trình hoàn trả học phí.

Shark Thủy tiếp tục đối thoại, phụ huynh rớt nước mắt yêu cầu hoàn tiền - Ảnh 1.

Cuộc họp giữa lãnh đạo Apax Leaders với phụ huynh ngày 31/3. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Chị Phạm Thi Minh (quận Bình Tân) cho biết, là mẹ đơn thân, chị vừa đi làm, vừa lo đưa đón con đi học. Vì tin tưởng trung tâm Apax Leaders, chị đã đóng tiền cho hai con học từ năm 2018. Trong đó, khóa cũ chưa học xong, chị đã đóng tiền khóa mới. Hiện tại, trừ đi các buổi đã học, chị còn khoảng 50 triệu đồng tại Apax Leaders.

Chị Minh cũng cho biết, toàn bộ tiền cho con học, chị đều vay ngân hàng và trả theo từng tháng. Khi thấy con đi học đạt kết quả tốt, chị rất vui và cố gắng làm lụng để chi trả. Tuy nhiên, Apax Leaders đột ngột đóng cửa, hai con của chị không được đi học tiếp, chị cảm thấy rất đau lòng. Chị Minh cũng đặt câu hỏi với Shark Thủy: Là phụ huynh, anh có thấy đau lòng khi con mình không được đến trường không?

"Em còn có hơn 50 chục triệu đồng ở Apax Leaders, anh làm ơn làm phước trả cho em để em đăng ký cho con học ở trung tâm khác. Em không thể chờ được nữa. Em không cần biết tái cấu trúc của bên anh như thế nào, em chỉ quan tâm tới tương lai của con em. Những đứa trẻ cấp 1, một khi đã gãy tiếng Anh rồi thì có thể gầy dựng lại như thế nào?", chị Minh nghẹn ngào nói.

Shark Thủy tiếp tục đối thoại, phụ huynh rớt nước mắt yêu cầu hoàn tiền - Ảnh 3.

Phụ huynh năn nỉ được lấy lại tiền của mình. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Tương tự, chị Vân An rơi nước mắt cho biết, phụ huynh đóng tiền vào để cho con được học. Khi con không được học, thì phải trả lại tiền là điều hiển nhiên. Vậy mà, bây giờ phải đi năn nỉ, xin xỏ, lạy lục để lấy lại tiền của mình. Đây là điều hết sức vô lý.

Chị An cho rằng, Apax Leaders phải có lộ trình trả lại học phí để phụ huynh cho con đi học tại trung tâm khác, đừng vì cái khó của mình mà chặn mất cơ hội của hàng ngàn đứa trẻ khác.

Chốt lộ trình trả nợ cho phụ huynh

Buổi làm việc giữa lãnh đạo Apax Leaders với phụ huynh diễn ra từ 10h đến 14h. Trong khoảng thời gian này, Shark Thủy đưa ra nhiều lộ trình trả lại học phí. Ban đầu, ông xin phụ huynh hỗ trợ, chia sẻ và cho Apax Leaders trả nợ học phí từ tháng 4/2024. Tuy nhiên, phía phụ huynh không đồng ý.

Sau rất nhiều đợt thảo luận, cân nhắc, thậm chí là mặc cả, ông Nguyễn Ngọc Thủy đã đưa ra lộ trình trả phí và nhận được sự chấp thuận của phụ huynh.

Shark Thủy tiếp tục đối thoại, phụ huynh rớt nước mắt yêu cầu hoàn tiền - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT Apax Holdings (bên phải) và ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc điều hành của Apax Leaders tại có buổi làm việc với phụ huynh. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Theo đó, Apax Leaders sẽ chia ra hai nhóm để trả học phí. Nhóm thứ nhất gồm các phụ huynh đã xác nhận phí với trung tâm, đã có lộ trình hoàn phí và đã bị quá hạn trả cho phí, Apax Leaders sẽ trả tiền theo 3 đợt.

Đợt thứ nhất vào ngày 9/6/2023, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20%; đợt 2 vào ngày 20/7/2023, Apax Leaders thanh toán qua tài khoản ngân hàng 40%; đợt 3 vào ngày 20/8/2023, Apax Leaders thanh toán qua tài khoản ngân hàng 40%. Các phụ huynh có phí từ 5 triệu trở xuống sẽ được chi trả 1 lần.

Đối với nhóm thứ hai, gồm tất cả phụ huynh còn lại (đã xác nhận, đã có hoặc chưa có lộ trình, chưa xác nhận học phí...) sẽ được chi trả trong 5 đợt. Đợt 1 vào ngày 9/10/2023, Apax Leaders thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20%; đợt 2 vào ngày 20/11/2023, Apax Leaders thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20%; đợt 3 vào ngày 20/12/2023, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20%; đợt 4 vào 20/3/2024, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20% và đợt 5 vào ngày 20/4/2024, Apax Leaders thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20%.

Theo Apax Leaders, đơn vị này sẽ tự chuẩn hóa lại số liệu về phí và buổi học, tự liên hệ với từng phụ huynh để xác nhận, thời hạn đến ngày 31/5/2023.

Đối với các phụ huynh đã xác nhận mà cho rằng số phí chưa chính xác thì có thể tới văn phòng Số 2 (đường số 1, khu cư xã Đô Thành, phường 4, quận 3, TP.HCM) từ ngày 15/4/2023 để điều chỉnh; hoặc tạm thời liên hệ số điện thoại 0964.018.918 (để lại tin nhắn).

Đặc biệt, toàn bộ lãi suất phát sinh do trả góp, hoặc phí chuyển đổi trả góp sẽ tính cho Apax Leaders.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem