Tỷ giá USD/VND hôm nay 17/4: Thị trường chợ đen đảo chiều giảm mạnh
Tỷ giá USD/VND hôm nay 17/4 thị trường chợ đen giao dịch ở mức 26.561 - 26.681 đồng/USD, giảm 29 đồng chiều mua và giảm 39 đồng chiều bán so với sáng qua.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Như Dân Việt đã thông tin, trong quá trình thực hiện loạt bài "Tận diệt thật trên thế giới ảo", đang ở hiện trường, nhóm phóng viên Dân Việt có được thông tin hàng chục con trâu của người dân xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bị dính bẫy thú rừng của người dân đặt trái phép tại khu vực giáp ranh Khu bảo tồn Thiên nhiên (KBT TN) Kẻ Gỗ, tỉnh Hà Tĩnh.
Trao đổi với Phóng viên Dân Việt chiều 12/3, ông Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng Công an xã Kỳ Thượng cho biết: "Do bản thân đang phải điều trị Covid 19 nên ngay sau khi Báo Dân Việt phản ánh và tiếp nhận đơn kiến nghị của 10 hộ dân trong xã. Tôi đã chỉ đạo anh em triệu tập 5 người có tên trong danh sách mà người dân cung cấp để xác minh thông tin phản ánh theo đơn kiến nghị".
"Tuy nhiên, hiện nay 3 trong số 5 người không có mặt ở địa phương, theo tìm hiểu thì 3 người đó đã đi Hà Nội, Hồ Chí Minh để làm việc và một người có thể đi rừng. Hiện đã giao anh em tiếp tục tìm hiểu. Khi có thông tin mới sẽ cung cấp cho cơ quan báo chí" - Trưởng Công an xã Kỳ Thượng nói.
Cùng ngày, khi mới trở về sau một ngày lên rừng trông nom đàn trâu, trao đổi với Dân Việt, ông Trần Văn Hải cho biết: "Hiện nay trong khu vực gần Trạm Bảo vệ rừng số 2, KBT TN Kẻ Gỗ vẫn còn bẫy thú. Từ xưa đến nay trâu nuôi của người dân không bao giờ dính bẫy, thời gian gần đây do bẫy thú trong Khu bảo tồn nhiều quá nên mới dính bẫy chết".
Cũng theo ông Hải: "Khu vực nhiều trâu bị dính bẫy chết chủ yếu là bẫy của anh K, đặt, từ cuối năm 2021 đến nay dính hơn chục con trâu (ước tính 13 con), khi biết K, đặt bẫy tôi nói với ông ấy đi tháo dỡ, tưởng K, sẽ lên gỡ bẫy, không những vậy K, còn bảo trâu dính bẫy thì cho chết, với giọng thách thức chúng tôi. Gần đây trâu chết nhiều anh K, đã đi khỏi địa phương".

Trước đó, cuối tháng 12/2021, nhiều con trâu nuôi của gia đình ông Trần Văn Hải cũng dính bẫy chết, khi chủ trâu phát hiện trâu đang trong quá trình phân hủy, gây thiệt hại hàng chục triệu đồng. Ảnh: VH
Trước đó, Dân Việt đã thông tin, từ cuối năm 2021 đến nay đã có hàng chục con trâu của bà con dính bẫy chết và mất tích, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của nhiều hộ nuôi trâu tại xã Kỳ Thượng. Đây chỉ là câu chuyện giọt nước tràn ly, bởi theo phản ánh của người dân, tình trạng dùng dây cáp, dây phanh xe đạp để bẫy thú rừng đã diễn ra từ lâu tại khu vực quanh KBT TN Kẻ Gỗ, đặc biệt là khu vực xã Kỳ Thượng.
Ông Trần Văn Hải, ở xóm 6, xã Kỳ Thượng là một trong những hộ dân bị thiệt hại nặng nề nhất, riêng gia đình ông đã có 7 con trâu dính bẫy chết và mất tích trong thời gian ngắn vừa qua. Đó là chưa kể số trâu của "bạn bè" ông chết cũng nhiều, do chăn thả trong rừng có nạn săn bắt thú.
Sau khi chứng kiến sự mất mát về kinh tế rất lớn và sự thách thức của người đặt bẫy, 10 hộ dân ở các xóm 6, 7, 9, 10 xã Kỳ Thượng đã viết đơn trình báo sự việc với UBND xã Kỳ Thượng, đồng kính gửi Ban Công an xã Kỳ Thượng về sự việc trên.
Theo đó, trong đơn có dấu giáp lai của KBT TN Kẻ Gỗ, 10 hộ dân cho biết đã chăn thả trâu ở khu vực đội 6 thuộc KBT TN Kẻ Gỗ từ năm 1995 đến nay. Nhưng trong thời gian từ tháng 10/2021 có một số hộ dân ở xã Kỳ Thượng lén lút vào đánh bẫy tại khu vực thả trâu được giao quản lý bởi Trạm Bảo vệ rừng số 2 (KBT TN Kẻ Gỗ) nên dẫn đến chết 7 con trâu phát hiện được xác, còn nhiều con trâu khác không tìm thấy.

Đơn kiến nghị gửi UBND xã và Ban Công an xã Kỳ Thượng của 10 hộ dân tố cáo 5 người ở địa phương có hành vi đặt bẫy thú, dẫn đến trâu nuôi bị dính và chết. Ảnh: VH
Các hộ gia đình đã đến tận nhà người đặt bẫy để vận động tháo dỡ bẫy nhưng các hộ đặt bẫy không chấp hành. Trong đơn 10 hộ dân ở xã Kỳ Thượng cũng nêu đầy đủ họ tên 5 những người được cho là đã đặt bẫy gây chết trâu.
Trước đó, cuối năm 2019, đầu năm 2020 người dân thôn Mỹ Hà và Mỹ Yên (xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã báo cáo chính quyền địa phương tình trạng trâu bò bị dính bẫy thú rừng trong KBT TN Kẻ Gỗ. Sự việc khiến 3 con trâu của 2 hộ dân trên địa bàn dính bẫy. Trong đó, 1 con bị xẻ thịt ngay trong rừng, còn 2 con được phát hiện trong tình trạng bị thương nặng sau đó người dân đưa về giết thịt. Khu vực đặt bẫy được phát hiện tại khe Lá Mớc, gần Trạm bảo vệ rừng số 1, KBT TN Kẻ Gỗ. Sau đó vụ việc được trình báo đến Công an xã Cẩm Mỹ và Công an huyện Cẩm Xuyên.
Nhiều người dân và cán bộ địa phương của hai huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh nơi có KBT TN Kẻ Gỗ cho rằng, để xảy ra tình trạng bẫy thú trong KBT TN Kẻ Gỗ không chỉ mất mát về tài nguyên thiên nhiên, ảnh hưởng đến công tác bảo tồn mà còn ảnh hưởng đến chính cuộc sống của bà con sinh sống xung quanh.
Phóng viên Báo điện tử Dân Việt đã đối thoại, chất vấn cơ quan quản lý, Giám đốc KBT TN Kẻ Gỗ, Trạm trưởng Trạm Bảo vệ rừng số 2 (KBT TN Kẻ Gỗ), sẽ tiếp tục theo dõi với góc nhìn đa chiều hơn về vụ việc này...
Báo điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 17/4 thị trường chợ đen giao dịch ở mức 26.561 - 26.681 đồng/USD, giảm 29 đồng chiều mua và giảm 39 đồng chiều bán so với sáng qua.
Không chỉ dừng lại ở sản xuất nông sản, Hợp tác xã Nông sản Phú Lương (xóm Khau Lai, xã Hợp Thành, tỉnh Thái Nguyên) đã mạnh dạn kết hợp với du lịch trải nghiệm, từng bước khai thác giá trị văn hóa bản địa của đồng bào Tày, mở ra hướng đi mới bền vững và đầy triển vọng.
Giữa nhịp sống hiện đại, nhiều nghệ nhân ở Đắk Lắk đang mang trong mình nỗi lo chung: Khi họ già đi, những tiếng chiêng – linh hồn của cộng đồng – có thể cũng dần lặng tắt, nếu không có người tiếp nối.
Dữ liệu cho thấy, ngoài giá trị hợp đồng, người mua và người bán nhà đất thường phải chi thêm khoảng 2,5 - 3% cho các loại thuế, phí bắt buộc. Trong đó, thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ chiếm tỷ trọng lớn nhất.
Khi đang làm vườn, lao động nặng, vùng bẹn của bệnh nhân đột ngột phồng lớn, đau khiến bệnh nhân ngã quỵ, không đứng lên được.
Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, các cuộc ăn mừng đã được ghi nhận tại Lebanon, nơi một thỏa thuận ngừng bắn 10 ngày đã được công bố nhằm tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán giữa các quan chức Israel và Lebanon về một thỏa thuận an ninh và hòa bình lâu dài giữa hai nước.
Cập nhật của PV Dân Việt về đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 Chuyên Hà Nội 2026 vào sáng 17/4 cho thấy, lớp chuyên Tiếng Anh tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ có tỉ lệ chọi lên tới 1/39,2.
UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu tiếp tục rà soát, sắp xếp đơn vị sự nghiệp; sắp xếp người hoạt động không chuyên trách; rà soát các thôn, tổ dân phố; triển khai chính sách tinh giản biên chế...
Trước dự báo mùa khô năm 2026 tiếp tục diễn biến phức tạp, Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống nhân dân trên địa bàn.
Do mâu thuẫn sau ly hôn, Trần Văn Thắng (45 tuổi, trú phường Hà Huy Tập, Hà Tĩnh) đã dùng dao sát hại vợ cũ, gây án mạng nghiêm trọng trong đêm, khiến nạn nhân tử vong.
Phường Thủ Dầu Một, TPHCM (địa phận thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương trước đây) hiện còn 34 người hoạt động không chuyên trách đang công tác. Phường Thủ Dầu Một kiến nghị thành phố Hồ Chí Minh xem xét bổ sung biên chế khối Đảng-Đoàn thể phù hợp với đặc thù địa bàn đông dân, nhiều tổ chức đảng và đảng viên.
Với lợi thế ven biển Hưng Yên, xã Đông Thái Ninh (địa phận huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình trước đây) đang đẩy mạnh phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng ứng dụng công nghệ cao. Giá trị sản xuất thủy sản năm 2025 của xã Đông Thái Ninh, tỉnh Hưng Yên đạt hơn 1.000 tỷ đồng.
Động thái gây chú ý của Võ Hạ Trâm khi Hòa Minzy có tin vui, Nghệ sĩ Ưu tú Hoài Linh rước dâu miền Tây… là những tin đáng chú ý của showbiz 24h.
Ngắm nhìn cây cảnh đâm chồi nảy lộc, mọc lá non, bầu không khí trong nhà càng trở nên dễ chịu hơn trong sự tĩnh lặng đầy sức sống này.
Aston Villa đã đánh bại Bologna 4-0 trong trận tứ kết lượt về Europa League 2025/2026 và HLV Unai Emery lập tức nhấn mạnh về cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch của đội nhà.
Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phong tỏa eo biển Hormuz có thể làm gia tăng đối đầu với Iran - tạp chí Responsible Statecraft nhận định.
Theo cách tính lương hiện hành, lương Trung tướng Công an nhân dân năm 2026 dự kiến tăng lên 23,25 triệu đồng/tháng nếu mức lương cơ sở được điều chỉnh từ ngày 1/7/2026. Tuy nhiên, đây mới là mức lương theo hệ số, chưa bao gồm các khoản phụ cấp đặc thù của sĩ quan Công an nhân dân.
31/5 tới đây là hạn chót để các địa phương sáp nhập thôn, tổ dân phố. Thế nhưng nhiều cán bộ không chuyên trách ở thôn bản vẫn chưa biết đi đâu về đâu. Nhiều người đồng thuận, ủng hộ chủ trương lớn nhưng mong muốn Nhà nước sớm có chính sách hỗ trợ.
Giá vàng hôm nay 17/4, vàng SJC và nhẫn tiếp đà giảm mạnh so với hôm qua. Trong khi giá vàng thế giới cũng giảm xuống dưới mốc 4.800 USD/ounce.
Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh những cây ráy (cây khoai ráy-một loại cây thuộc họ khoai môn) có kích thước khổng lồ, lá to như chiếc ô xanh tại Vườn quốc gia Cúc Phương (trụ sở chính tỉnh Ninh Bình). Vẻ đẹp kỳ vĩ của loài thực vật này đang thu hút đông đảo du khách tìm đến trải nghiệm và chụp ảnh.
Sau các trận đấu ở lượt về vòng tứ kết Europa League 2025/2026, đã xác định được 2 cặp đấu tại vòng bán kết.
Vừa qua, tại chương trình Vân Sơn cùng người nổi tiếng, danh ca Thanh Tuyền đã chia sẻ về quan điểm sống của mình ở tuổi U80.
Mỹ đẩy nhanh tiến độ phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa Sentinel, hướng tới chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào năm 2027 để thay thế tên lửa Minuteman III.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 17/4, sau khi lao dốc mạnh, giá dầu thô đã hồi phục trở lại, trong đó dầu Brent đã tiến sát ngưỡng 10 USD/thùng do lượng tồn kho của Mỹ đã giảm mạnh.
Đội tuyển U17 Việt Nam tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội khi giành chiến thắng đậm 10-0 trước U17 Timor Leste ở lượt trận thứ hai bảng A Giải vô địch U17 Đông Nam Á 2026, qua đó tiến gần hơn tới tấm vé vào bán kết. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Cristiano Roland thừa nhận các học trò vẫn có những sai sót nhất định.
Theo tiến sĩ Debra Fulghum Bruce (Mỹ), hiện chưa có chế độ ăn nào được chứng minh có thể chữa trầm cảm. Tuy vậy, dinh dưỡng hợp lý vẫn đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị tổng thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và hỗ trợ cải thiện tâm trạng về lâu dài.
Em không đặt mục tiêu cần phải cố gắng để trở thành ông Lưu Quang Vũ, hay cụ ngoại em – nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Thuận. Nhưng em khao khát được tiếp nối cái tinh thần nhân văn mà những người đi trước đã gửi gắm qua từng trang viết, từng vở kịch.
Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã giữ thai thứ 2 thêm 13 tuần sau khi sản phụ mang song thai đã sinh thai thứ nhất ở tuần 26.
Trong nỗ lực tái định vị và chuẩn hóa mô hình vận hành theo các thông lệ quốc tế, Tập đoàn Đất Xanh (DXG) vừa thực hiện những thay đổi quan trọng trong cơ cấu lãnh đạo thượng tầng.
Việc rà soát, sắp xếp, kiện toàn chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của các bộ, cơ quan ngang bộ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành trung ương khẩn trương rà soát chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, đẩy mạnh việc sắp xếp, tinh gọn đầu mối tổ chức bên trong của các bộ, ngành.