Chủ đề nóng

Vụ đường 13,5 tỷ đồng xây 3 năm chưa nghiệm thu ở Bạc Liêu: Đã được thanh toán 100% vốn đầu tư

Chúc Ly Thứ năm, ngày 07/01/2021 07:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuyến đường đê Đông - đê Trường Sơn chưa hoàn thành, chưa được nghiệm thu, nhưng công trình này đã được thanh toán 100% vốn đầu tư.
Bình luận 0

Liên quan vụ đường 13,5 tỷ đồng xây 3 năm chưa nghiệm thu, đầy "ổ gà" (thuộc địa phận xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) mà báo Dân Việt đã phản ánh, theo nguồn tin của phóng viên, mặc dù công trình chưa nghiệm thu, nhưng đã được thanh toán 100% vốn đầu tư. 

Nói về vấn đề công trình chưa nghiệm thu nhưng đã được thanh toán 100% vốn, ông Mã Thanh Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) lý giải: "Lí do thanh toán là vì nguồn vốn 2019 không chuyển tiếp được qua năm 2020. Bởi khi không thể chuyển vốn sang năm 2020, mà không giải ngân sẽ bị tỉnh cắt vốn. Còn phần bảo hành huyện vẫn giữ lại".

"Tuy nhiên, có lỗi là khi nghiệm thu khối lượng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hòa Bình ký nhưng UBND xã không ký. Thời điểm nghiệm thu, Ban có xin ý kiến Chủ tịch UBND huyện thống nhất giải ngân, bởi khi đó tiến độ công trình chỉ còn đợi nghiệm thu. Khi chưa nghiệm thu, đưa vào sử dụng có bị sự cố bong tróc, cái này là ngoài ý muốn", ông Phương cho biết thêm.

Vụ đường 13,5 tỷ đồng xây 3 năm chưa nghiệm thu ở Bạc Liêu: Đã được thanh toán 100% vốn - Ảnh 1.

Tuyến đường 13,5 tỷ đồng xây 3 năm chưa nghiệm thu, nhưng đã được thanh toán 100% vốn. Ảnh: CTV.

Theo đó, sau khi cắt hợp đồng với đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV Minh Cường Bạc Liêu, tiền khắc phục công trình sẽ lấy từ nguồn bảo hành công trình, tức phần còn giữ lại.

Như Dân Việt đã thông tin, dự án xây dựng tuyến đường đê Đông - Đê Trường Sơn dài khoảng 2,3km, mặt đường rộng từ 3,5 - 5m, do UBND huyện Hòa Bình làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư gần 13,5 tỷ đồng, bằng nguồn ngân sách Nhà nước. Đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV Minh Cường Bạc Liêu.

Công trình được khởi công xây dựng từ khoảng tháng 12/2017 và dự kiến hoàn thành tháng 12/2019.

Thế nhưng, qua 3 năm xây dựng, tuyến đường nói trên vẫn chưa hoàn thành, khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn, gây bức xúc kéo dài nhiều năm.

Trong khi đó, ông Mã Thanh Phương cũng xác nhận, khi phát hiện công trình hư hỏng, chủ đầu tư đã nhiều lần đề nghị đơn vị thi công sớm khắc phục, nhưng đơn vị thi công vẫn chưa khắc phục.

Sau đó, huyện Hòa Bình đã cắt hợp đồng đối với Công ty TNHH MTV Minh Cường Bạc Liêu và hợp đồng với một công ty khác để khắc phục, sửa chữa hư hỏng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem