Chủ đề nóng

Vụ gã đàn ông tra tấn cô gái có bầu đến sảy thai tại Bình Chánh: Tòa trả hồ sơ để điều tra lại

Quang Phương Thứ năm, ngày 21/01/2021 11:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân (TAND) huyện Bình Chánh đã tuyên trả hồ sơ để điều tra lại vụ gã đàn ông tên Nguyễn Minh Dũng (39 tuổi) chủ mưu vụ tra tấn cô gái có bầu đến sảy thai tại huyện Bình Chánh (TP.HCM), từng gây chấn động dư luận hồi tháng 3/2019.
Bình luận 0

Ngày 21/1, TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã tuyên án phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Bắt giữ người trái pháp luật" và "Cố ý gây thương tích". Ba bị cáo trong vụ án là Nguyễn Minh Dũng (39 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Huyền (30 tuổi, em gái Dũng), Trần Nhật Khang (21 tuổi). Ngoài ra, hai anh em Dũng - Huyền còn bị truy tố thêm tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Phiên tòa đã được khai mạc vào ngày 14/1. Sau ngày xét xử đầu tiên, HĐXX đã tiến hành nghị án và đến hôm nay mới tuyên án. HĐXX đã tuyên trả hồ sơ để điều tra lại vụ án.

TP.HCM: Vụ gã đàn ông tra tấn cô gái có bầu đến sảy thai tại Bình Chánh, tòa trả hồ sơ để điều tra lại - Ảnh 1.

Ba bị cáo trong vụ án. Bị cáo Dũng (chủ mưu) đứng ngoài cùng bên trái.

HĐXX yêu cầu làm rõ các vấn đề như: Xử lý hành vi vi phạm hành chính đối với việc các bị cáo về tội tàng trữ vũ khí nổ; hành vi chế tạo, tàng trữ, sử dụng mua bán trái phép chất ma túy, chiếm đoạt vũ khí quân dụng. 

HĐXX nhận thấy trong vụ án còn có đồng phạm nên yêu cầu làm rõ trách nhiệm của bà Hạnh (người chung sống như vợ chồng với bị cáo Dũng) về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”, hành vi của bà Hạnh có vai trò đồng phạm hay không? Làm rõ trách nhiệm của bà Hạnh và bà Sương (mẹ ruột Dũng) về tội “Cố ý gây thương tích”. Theo cáo trạng, bà Hạnh và bà Sương sau khi biết bị hại Ý bị đánh đập, tra tấn đến sẩy thai, họ đã mang thai nhi đi vứt...

TP.HCM: Vụ gã đàn ông tra tấn cô gái có bầu đến sảy thai tại Bình Chánh, tòa trả hồ sơ để điều tra lại - Ảnh 2.

Bị cáo Dũng (đứng) tại tòa.

Trước đó, tại phiên xét xử ngày 14/1, cả ba bị cáo Dũng, Huyền, Khang thừa nhận lúc đánh đập, đá vào bụng chị Hồ Như Ý (đang mang thai tháng thứ 6), đều biết Ý đang mang thai từ trước. Các bị cáo đều thừa nhận hành vi bắt giữ người và cố ý gây thương tích. Riêng Dũng và Huyền không thừa nhận hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trong phiên xét xử ngày 14/1, đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Chánh đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Dũng từ 27 đến 30 năm tù và bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Huyền mức án từ 15 đến 18 năm tù cùng 3 tội danh "Bắt giữ người trái pháp luật", "Cố ý gây thương tích" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Riêng bị cáo Trần Nhật Khang bị đề nghị mức án từ 13 đến 15 năm tù với 2 tội danh "Bắt giữ người trái pháp luật" và "Cố ý gây thương tích".

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 13h ngày 19/3/2019, chị Hồ Như Ý (19 tuổi, đang mang thai tháng thứ 6) đến nhà của hai anh em Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (ở ấp 1B, xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh) chơi.

Khi chị Ý ra về thì bị Dũng, Huyền và Trần Nhật Khang giữ lại để buộc anh của Ý là Hồ Văn Lương đến trả số tiền mà Lương nợ Dũng. Tuy nhiên, Huyền nhắn tin cho Lương nhiều lần nhưng Lương không đến.

Sau đó, các bị cáo nêu trên đã thay nhau đánh đập chị Ý bằng gậy gộc, xích sắt, nhiễu nhựa nóng vào người. Đến tối 10/4/2019, chị Ý trốn được ra ngoài thì bị Dũng, Huyền phát hiện, bắt trở vào nhà rồi tiếp tục đánh đập đến sảy thai.

Biết chuyện, Nguyễn Thị Hồng Hạnh (người sống như vợ chồng với Dũng) gọi cho mẹ ruột của Dũng là bà Trần Thị Sương để nhờ bà Sương mang thi thể thai nhi đi vứt. Khi thấy chị Ý ra nhiều máu, Dũng và Huyền đưa chị Ý đến bệnh viện cấp cứu rồi bỏ trốn. Chị Ý mang thương tích 69%.

Sau đó cả ba Dũng, Huyền, Khang lần lượt bị bắt giữ sau đó. Quá trình khám xét nơi ở của Dũng, cơ quan điều tra thu giữ hơn 73g ma túy tổng hợp cùng dụng cụ sử dụng ma túy đá. Số ma túy trên được xác định do Dũng và Huyền cất giữ để sử dụng. Ngoài ra, cơ quan điều tra còn thu giữ xích sắt, còng số 8, dao tự chế, hai cây súng tự chế, 45 viên pháo...

Tòa từng trả hồ sơ để điều tra lại

Được biết, tháng 9/2020 TAND huyện Bình Chánh đã từng đưa vụ án ra xét xử nhưng sau đó HĐXX đã tuyên trả hồ sơ để điều tra lại vì nghi ngờ cơ quan điều tra bỏ lọt tội. Cụ thể HĐXX yêu cầu điều tra hành vi của các bị cáo có dấu hiệu của tội chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem