Lý do anh Tạ "Mưa đỏ" lẻ loi học tiếng Lào trong khi ê-kíp hoàn thành sứ mệnh ở Paris
Tạ "Mưa đỏ" một mình học tiếng Lào trong khi khi ê-kíp "Mưa đỏ" vui mừng hoàn thành sứ mệnh tại Paris khiến đạo diễn phim tiếc nuối.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sáng 7/3, trao đổi với phóng viên Dân Việt về tình trạng hơn 1.000 hộ dân xã Yên Mạc (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình), nhiều năm nay phải sử dụng nước sông, giếng khoan, nước mưa...để sinh hoạt.

Hộ bà Hoàng Thị Lâm (xóm 4 Đông Sơn, xã Yên Mạc), hiện đang dùng nước giếng khoan để nấu ăn hàng ngày. Ảnh: Vũ Thượng
Ông Phạm Quốc Đạt-Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Mô bất ngờ: "Làm gì có chuyện hơn 1.000 hộ dân xã Yên Mạc đang dùng nước sông, giếng khoan, nước mưa…để sinh hoạt. Chúng tôi chưa thấy xã Yên Mạc báo cáo về việc này, và qua các kỳ họp Hội đồng nhân dân cũng không thấy xã nhắc tới".

Còn hộ bà Phạm Thị Hải (xóm 4, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình), phải bơm nước sông về lọc để sử dụng. Ảnh: Vũ Thượng
"Còn nếu có chuyện người dân Yên Mạc "khát" nước sạch, thì chỉ một số ít hộ dân nhà ở quá xa khu nhà máy nước sạch nên đường ống nước chưa dẫn tới thôi. Tôi sẽ trực tiếp về kiểm tra…nếu có việc hơn 1.000 hộ dân "khát" nước sạch, chúng tôi sẽ xử lý luôn", ông Đạt quả quyết.

Ống cống bê tông được đặt dưới sông để tích nước dẫn về nhà sinh hoạt. Ảnh: Vũ Thượng
Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Mô, Phạm Quốc Đạt cho biết thêm: "Huyện Yên Mô đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020, làm gì có chuyện người dân thiếu nước sạch sử dụng hằng ngày. Giờ tôi sẽ xuống xã Yên Mạc làm việc, kiểm tra luôn và sớm thông tin cho quý báo cùng độc giả nắm được".
Xã Yên Mạc (huyện Yên Mô) về đích nông thôn mới năm 2018, nhưng hiện có 1.100 hộ dân hàng ngày dùng nước sông, giếng khoan…để sinh hoạt. Việc người dân dùng nguồn nước không đảm bảo an toàn vệ sinh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật.

Công trình cấp nước sạch thuộc xã Yên Mạc quản lý với công suất nhỏ, xây dựng lâu...nay có dấu hiệu xuống cấp. Ảnh: Vũ Thượng
Trước đó, Báo Dân Việt có bài viết "Ninh Bình: Hơn 1.000 hộ dân xã đạt chuẩn nông thôn mới “khát” nước sạch", qua phản ánh nhiều năm nay, nhiều hộ dân xã Yên Mạc (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình), phải sống trong tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt hàng ngày.
Đặc biệt, vào thời điểm mùa khô, nước sông xuống thấp, tình trạng thiếu nước sinh hoạt của nhiều hộ dân xã Yên Mạc lại càng nghiêm trọng hơn.

Nhiều hộ dân xã Yên Mạc xây bể xi măng tích nước mưa để phục vụ nấu ăn, uống hàng ngày. Ảnh: Vũ Thượng
Được biết, xã Yên Mạc có khoảng 2.500 hộ dân sinh sống, trong đó có tới 1.100 hộ dân không có nước sạch để dùng, phải tận dụng nước từ các nguồn giếng, bể nước mưa, sông hoặc phải mua nước bình để sử dụng. Khó khăn hơn là nhiều hộ dân mất tiền, mất công khoan giếng nhưng vẫn không có nước sạch.
Tạ "Mưa đỏ" một mình học tiếng Lào trong khi khi ê-kíp "Mưa đỏ" vui mừng hoàn thành sứ mệnh tại Paris khiến đạo diễn phim tiếc nuối.
Hải Dương là vùng đất được hình thành trong thời đồ đá. Cùng với những biến thiên, thăng trầm của lịch sử, vùng đất này cũng có những thay đổi về tên gọi, địa giới hành chính. Năm 1831, thời nhà Nguyễn, tỉnh Hải Dương chính thức được thành lập (lúc này tỉnh Hải Dương còn có tên gọi là tỉnh Ðông), bao gồm một phần một số vùng đất thuộc địa giới TP Hải Phòng ngày nay...
Sản xuất sạch, hữu cơ đang trở thành hướng đi tất yếu của nhiều HTX nông nghiệp tại TP.HCM. Thông qua ết liên kết sản xuất theo chuỗi, các HTX nâng cao chất lượng nông sản, ổn định đầu ra và tạo nền tảng phát triển bền vững cho kinh tế nông thôn.
Chính quyền EU đã đóng băng tài sản của Nga vô thời hạn. Điều này nhằm mục đích chuẩn bị cho cái gọi là khoản vay bồi thường cho Ukraine, mà các nhà lãnh đạo EU dự kiến sẽ nhất trí tại hội nghị thượng đỉnh ngày 18-19/12.
Bản Pa Cheo ở Lai Châu, dân nuôi bò đàn, trồng cây ra quả đỏ dưới gốc, làm đường nông thôn mới kiểu "cứng hóa". Cách đây hơn 10 năm, bản Pa Cheo, xã Hua Bum, Lai Châu vẫn là bản nghèo, tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 90%, đường về bản chỉ là đường đất, học sinh muốn tới trường phải lội suối băng rừng.
Mai Tài Phến lộ mối quan hệ thân thiết với bố mẹ Mỹ Tâm, Việt Hương gây ngỡ ngàng với nhan sắc khác lạ... là những tin tức gây chú ý của Tin showbiz 24h.
Báo Dân Việt gửi tới quý độc giả lịch thi đấu môn bắn súng của Việt Nam tại SEA Games 33 hôm nay 17/12. Xạ thủ xuất sắc nhất của bắn súng Việt Nam ở đại hội lần này là Trịnh Thu Vinh tiếp tục thi đấu và cô được kỳ vọng sẽ có thêm thành công mới.
Đặt cây cảnh này ở một góc phòng khách, nó có thể ngay lập tức nâng tầm phong cách cho ngôi nhà, đồng thời thanh lọc không khí, thu hút tài lộc.
Báo Dân Việt gửi tới quý độc giả lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp môn đua thuyền (Canoe và Rowing) tại SEA Games 33 hôm nay (ngày 16/12). Trong đó, ở cả 4 nội dung chung kết, các VĐV Việt Nam đều góp mặt.
Gala trao Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng năm 2025 đã vinh danh các dự án, ý tưởng xuất sắc, những hành động vì cộng đồng.
Trong ngày thi đấu chính thức thứ 8 của SEA Games 33, có đến 14/21 môn thi đấu chung kết và đoàn Thể thao Việt Nam có khả năng giành HCV.
Thủ tướng yêu cầu các địa phương xử lý dứt điểm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc cấp giấy xác nhận (SC) và chứng nhận (CC) nguồn gốc thủy sản khai thác cho các lô hàng cá cờ kiếm của Công ty TNHH T&H Nha Trang và Công ty TNHH Thịnh Hưng xuất khẩu sang thị trường châu Âu năm 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
UBND tỉnh Gia Lai vừa chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án FLC Hilltop Gia Lai, kéo dài tiến độ hoàn thành đến giữa năm 2028 sau thời gian dài "đóng băng".
Tại một xóm nhỏ ở TP Huế, câu chuyện hiếm gặp về một gia đình có tới 3 người con cùng góp mặt tại SEA Games 33 đang trở thành niềm tự hào lớn. Ông Nguyễn Đăng Sơn, cha của các vận động viên, đã chia sẻ lại hành trình rất đời thường nhưng đầy cảm xúc về cơ duyên đưa các con đến với môn vật.
UBND tỉnh Hưng Yên vừa quyết định thành lập 4 cụm công nghiệp mới với tổng diện tích hơn 260 ha, tổng vốn đầu tư trên 3.000 tỷ đồng, phân bổ tại các xã Lạc Đạo, Nguyễn Trãi và Phạm Ngũ Lão, nhằm thu hút đầu tư và tạo việc làm cho lao động địa phương.
Giá xăng dầu hôm nay 17/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới lao dốc mạnh sau phiên điều chỉnh đầu tuần, xu hướng này khiến giá xăng dầu trong nước suy giảm nhanh.
Sau 3 ngày hệ thống Camera AI chính thức đi vào hoạt động, trật tự giao thông tại nhiều tuyến đường đã có chuyển biến rõ rệt. Người đi bộ giờ đây có thể yên tâm sang đường khi các phương tiện chủ động giảm tốc, dừng đúng vạch, tạo nên dòng xe ngay ngắn, nề nếp.
Cống hiến 50 năm cho nghệ thuật sân khấu, giành hai huy chương vàng, đủ tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, nhưng Nghệ sĩ Ưu tú Bảo Quốc đã từ chối xin xét tặng. Với ông, cuộc sống bây giờ là được nắm tay người vợ đi khắp thế gian, sống vui vẻ bên con cháu.
Chiều ngày 16/12, Hội Sinh vật cảnh xã Tân Thuận, tỉnh Hưng Yên (địa phận các xã Tân Lập, Tự Tân, Bách Thuận của huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình trước đây) tổ chức khai mạc triển lãm sinh vật cảnh với sự tham gia của 300 nhà vườn sinh vật cảnh tiêu biểu trong và ngoài xã, trưng bày nhiều cây cảnh đẹp, cây cảnh khủng...
Ông Zaluzhny tuyên bố rằng Lực lượng vũ trang Ukraine có thể gây ra một cuộc nội chiến ở Ukraine.
Thêm một nước Đông Nam Á được phép xuất khẩu sầu riêng, loại cây "vua" sang Trung Quốc. Như vậy, Lào trở thành quốc gia thứ 6 được phép xuất khẩu sầu riêng vào Trung Quốc, sau Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Malaysia và Campuchia.
UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, hiện trên địa bàn có 2 dự án chưa thực hiện nghĩa vụ nộp tiền trồng rừng thay thế với diện tích 160,31 ha, tương ứng với số tiền chưa nộp là hơn 29 tỷ đồng.
Báo Dân Việt gửi tới quý độc giả lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp muay tại SEA Games 33 hôm nay (ngày 17/12). Muay Việt Nam sẽ đại chiến người Thái khi đối đầu tranh HCV ở 6 trận chung kết.
Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và lâu dài, Hội Nông dân xã Thanh Trì, TP Hà Nội tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong việc duy trì và nâng cao các tiêu chí theo hướng đô thị hóa. Hội đã và đang tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, đổi mới sáng tạo, phát huy vai trò chủ thể của nông dân để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng xã Thanh Trì trở thành phường giàu đẹp, văn minh, hiện đại vào năm 2026.
Đảo Cát Bà ở Hải Phòng níu chân du khách bởi rừng nguyên sinh, hệ san hô phong phú và sự hiện diện của nhiều loài động vật hoang dã, thực vật quý hiếm.
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định phê duyệt kết quả, đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” năm 2025. Theo đó, Hà Tĩnh có thêm 9 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao.
Dù không thừa nhận, cựu Phó Cục trưởng - cựu Chủ tịch Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự Bộ Tài nguyên Môi trường cũ vẫn bị cơ quan điều tra cáo buộc nhận hối lộ, rồi chỉ đạo cấp dưới cùng công ty định giá đưa ra mức giá của khu đất 39 Bến Vân Đồn sao cho không ai bị khởi tố, “không làm khổ anh em”.
Báo Dân Việt gửi tới quý độc giả lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp Pencak silat tại SEA Games 33 hôm nay (ngày 17/12). Góp mặt trong 4 trận chung kết, Pencak silat chờ đợi tạo cơn mưa vàng cho Việt Nam.
Lễ hội Diều sáo nghệ thuật Bù Đăng năm 2025 và Chương trình ẩm thực đồng quê diễn ra trên cánh đồng Bù Môn, xã Bù Đăng, tỉnh Đồng Nai (địa phận huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước trước đây) có sự tham gia của 20 đội diều sáo với 150 cánh diều đến từ các câu lạc bộ: Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Lắk, Hải Phòng, Hưng Yên, Tây Ninh và Đồng Nai.
Chỉ sau 3 ngày sốt, ho, khó thở tăng dần, bệnh nhân nhập viện đã rơi vào tình trạng khó thở, hai phổi trắng xóa, phải thở máy ngay lập tức.
6
12