Chủ đề nóng

Vụ Phó hiệu trưởng bị tố sàm sỡ nữ sinh ở Tây Ninh: Bất ngờ với ý kiến giáo viên nữ trong trường

Thiên Tường Thứ sáu, ngày 27/05/2022 13:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rất nhiều giáo viên nữ trong trường lên tiếng về "hành động và lời nói đi quá xa" của vị Phó hiệu trưởng bị tố sàm sỡ nữ sinh ở Tây Ninh.
Bình luận 0

Những ngày qua, thông tin ông N.V.T - Phó hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh (huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) bị tố sàm sỡ nhiều nữ sinh gây xôn xao, bức xúc trong dư luận. Liên quan đến vụ việc Phó hiệu trưởng bị tố sàm sỡ nữ sinh ở Tây Ninh, UBND huyện Bến Cầu đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông T để chờ cơ quan chức năng xác minh, làm rõ vi phạm.

Theo nguồn tin của Dân Việt từ Trường THCS Long Khánh, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã có buổi làm việc với giáo viên, nhân viên nữ trong trường để lấy ý kiến về tác phong, đạo đức của ông N.V.T.

Điều bất ngờ là trong số 10 nữ giáo viên, nhân viên được lấy ý kiến, có đến 5 người từng bị ông N.V.T có lời nói, hành vi thiếu chuẩn mực hoặc nghe kể những câu chuyện liên quan việc ông này sàm sỡ giáo viên, học sinh.

Vụ Phó hiệu trưởng tại Tây Ninh bị tố sàm sỡ: Bất ngờ với ý kiến giáo viên nữ trong trường - Ảnh 1.

Trường THCS Long Khánh, nơi có Phó hiệu trưởng bị tố sàm sỡ nữ sinh. Ảnh: A.X

"Hành động và lời nói đi quá xa"

Cô N.T.T.V (giáo viên) cho biết, ông N.V.T đã có một số hành vi và lời nói "đi quá xa" so với chuẩn mực của một người lãnh đạo đối với giáo viên. Cụ thể, trong năm học 2021-2022, trong một lần cô V dạy trực tuyến lớp 6 thì máy tính bị hư pin và phải mượn máy tính của trường. Vì không nhớ mật khẩu và tên đăng nhập, cô V gọi điện cho ông N.V.T để hỏi.

Thế nhưng, thay vì đọc mật khẩu cho nữ giáo viên này để đăng nhập, ông T lại hỏi "Em đang ở phòng nào?" rồi nói "Anh xuống liền".

Khi tới phòng, ông T đọc tài khoản, mật khẩu cho cô V đăng nhập nhưng không được. Sau đó, ông T áp sát mặt mình vào mặt cô V, cô V né ra thì ông T hỏi "Làm gì mà sợ anh dữ vậy?". Sau đó, dù cô V đã đăng nhập được vào tài khoản nhưng ông T không rời đi mà đứng lại sờ đầu, vuốt tóc cô V rồi bắt chuyện, hỏi thêm nhiều việc khác. 

Ngoài ra, ông T ngỏ ý "Có gì khó khăn nói anh nghe" và yêu cầu cô V đổi cách xưng hô từ "thầy" thành "anh".

Vụ Phó hiệu trưởng tại Tây Ninh bị tố sàm sỡ: Bất ngờ với ý kiến giáo viên nữ trong trường - Ảnh 2.

Hai nữ sinh cùng phụ huynh tố Phó hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh sàm sỡ. Ảnh: A.X

Thấy ông T không rời đi, cứ đứng tại phòng nên cô V tắt mic, tắt camera máy tính rồi nói phải dạy, tránh trễ giờ bị la. Lúc này, ông T nói với cô V rằng "Ai dám la em?", "Anh thương em không hết mà la cái gì", vừa nói ông T vừa vuốt tóc, vịn vai cô V.

"Lúc đó, tôi không biết làm sao, một phần sợ có ai đi ngang qua thấy rồi nghĩ tôi với thầy có gì (cửa phòng đóng và kéo rèm), một phần sợ trễ giờ dạy học sinh" – cô V trình bày.

Cô V cho biết, sự việc chỉ dừng lại khi ông Lê Khắc Chinh - Hiệu trưởng nhà trường đi ngang qua, thấy cô V và ông T trong phòng thì đi vào hỏi thăm. Sau đó, ông T và ông Chinh lần lượt rời phòng.

Chưa dừng lại ở đó, trong một giờ ra chơi khi cô V đang ngồi xem điện thoại thì ông T bước vào và hỏi vài chuyện. Ông T dùng những từ rất ngọt ngào như "Em nghỉ, ai ở đây với anh", "Đối với anh, em sao giống những người khác được, anh lúc nào cũng nghĩ tới em, bộ em không biết hả", "Anh thương em không hết nữa mà, có khó khăn gì thì nói anh nhé! Anh sẵn sàng giúp em",… Cô V kể, khi có người đi ngang qua, ông T đã lái câu chuyện sang hướng khác, hỏi "Em làm đề kiểm tra xong chưa?".

Về lý do không lên tiếng sau khi ông T có hành vi thiếu chuẩn mực, cô V cho biết sợ nói ra sẽ bị "đì". Sau một thời gian suy nghĩ, cô V đã tâm sự với một giáo viên khác và được khuyên: "Mình thấp cổ bé họng không nói được gì, em hãy tìm cách né thầy N.V.T, hoặc khi không có ai, thầy gọi vào phòng Phó hiệu trưởng thì đừng đi".

Nhiều lời "đồn" về việc Phó hiệu trưởng sàm sỡ học sinh, giáo viên

Tại buổi lấy ý kiến này, có nhiều giáo viên nữ của nhà trường cho biết đã từng nghe về việc ông N.V.T có hành vi thiếu chuẩn mực với học sinh, giáo viên.


Cô P.T.S (giáo viên) cho biết, trong năm học 2020-2021, cô có nghe học sinh tâm sự việc thầy T hay gọi các em lên phòng quét dọn. Nữ sinh A.T kể, dù đi chung với nhiều bạn nhưng sau khi dọn dẹp xong thì ông T kêu các bạn về phòng còn giữ A.T ở lại. Ông T hỏi: "Em có thương thầy không?". Nghe câu chuyện này, cô S dặn nữ sinh tốt nhất không lên phòng ông T quét dọn nữa, nếu lên phải đi cùng nhiều bạn, rủ thêm các bạn nam.

Vụ Phó hiệu trưởng tại Tây Ninh bị tố sàm sỡ: Bất ngờ với ý kiến giáo viên nữ trong trường - Ảnh 4.

Một phần tường trình của nữ sinh Đ.T.H.T về việc bị Phó hiệu trưởng sàm sỡ. Ảnh: PHCC

Cô N.T.T.V cho biết, sau sự việc xảy ra giữa em T.N.B.C với Phó hiệu trưởng, nữ sinh Đ.T.H.T (học sinh lớp 7) cũng đến tìm cô V và tiết lộ từng bị ông T sàm sỡ. H.T kể, nữ sinh L.T.A.T (học lớp 9) cũng từng bị ông T sàm sỡ. Làm việc với A.T, nữ sinh này tiếp tục cung cấp một cái tên khác là nữ sinh tên V (đang học lớp 10) cũng từng bị thầy T sàm sỡ.

Cô P.N.H.H cho biết, dù không chứng kiến nhưng cô là người đầu tiên được nữ sinh T.N.B.C kể lại sự việc. Nữ sinh này đã khóc, hoảng loạn, run rẩy khi kể về hành vi sàm sỡ của ông T. Cô H cho biết, quá trình công tác tại trường, cô đã từng nghe một giáo viên âm nhạc kể từng bị ông T sàm sỡ.

"Tôi tin em T.N.B.C không nói dối vì em là một học sinh ngoan hiền, lễ phép và học giỏi. Tôi đề nghị các cấp, các ngành vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc xảy ra, nếu đúng sự thật đề nghị xử lý thật nghiêm theo đúng pháp luật" – cô H cho biết.

Tương tự, cô N.T.T.T cho biết, trong năm học 2020-2021, khi chủ nhiệm một lớp 8 trong trường thì cô nhận được thông tin từ một nam sinh về việc em L.T.A.T bị ông T "dê". Cô T yêu cầu nam sinh này không được nói bậy làm ảnh hưởng đến danh dự của ông T và nữ sinh L.T.A.T. Tuy nhiên, nam sinh khẳng định là chuyện có thật.

Cô N.T.B cho biết, đối với cô, ông N.V.T không có biểu hiện gì thiếu chuẩn mực. Tuy nhiên, một số giáo viên nữ trong trường nói ông T thường xuyên gây khó khăn và dặn dò nhau nếu lên phòng ông T thì phải cảnh giác.

Tại buổi lấy ý kiến, hầu hết giáo viên đều nhận định nữ sinh T.N.B.C ngoan ngoãn, học giỏi, vâng lời thầy cô. Các giáo viên tỏ ra bức xúc nếu hành vi sàm sỡ của ông T với các nữ sinh là đúng sự thật, yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý đúng pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem