Chủ đề nóng

Vụ TCL sử dụng bản đồ không có Hoàng Sa, Trường Sa: Lực lượng chức năng đến nơi, bản đồ đã được tháo gỡ

Quang Sung Thứ năm, ngày 01/06/2023 19:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi nhận thông tin về việc Công ty TCL sử dụng bản đồ không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, lực lượng chức năng đã kiểm tra hiện trường, nhưng cơ sở này đã tháo gỡ tấm bản đồ trên.
Bình luận 0

Chiều 1/6, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội và phòng chống dịch trên địa bàn TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Kiệt - Trưởng Phòng Nghệ thuật - Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, đã có thông tin liên quan việc xử lý Công ty TCL sử dụng bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa để trang trí văn phòng.

Vụ TCL sử dụng bản đồ không có Hoàng Sa, Trường Sa: Lực lượng chức năng đến nơi bản đồ đã được tháo gỡ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tấn Kiệt - Trưởng Phòng Nghệ thuật Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM thông tin về Vụ TCL sử dụng bản đồ không có Hoàng Sa, Trường Sa. Ảnh: Quang Sung

Theo ông Kiệt, sau khi nhận thông tin về việc Công ty TCL sử dụng bản đồ không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, các lực lượng chức năng đã phối hợp kiểm tra hiện trường. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đã tháo gỡ tấm bản đồ trên. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ sự việc.

Ông Kiên cho biết thêm, vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo quốc gia là một chủ đề rất lớn. Sở VHTT TP.HCM rất quan tâm, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhưng vẫn xảy ra vi phạm. Thời gian tới, Sở sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vi phạm, đồng thời mong muốn tuyên truyền sâu rộng đến người dân về ý thức chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Vụ TCL sử dụng bản đồ không có Hoàng Sa, Trường Sa: Lực lượng chức năng đến nơi bản đồ đã được tháo gỡ - Ảnh 2.

Bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội được cho là chụp tại văn phòng TCL, tại quận 5, TP.HCM. Ảnh: Internet

Trước đó, một người tự nhận là nhân viên của hãng điện tử TCL Electronics chi nhánh Việt Nam, đã đăng lên mạng xã hội những hình ảnh về một tấm bản đồ Việt Nam được dán trên tường văn phòng của công ty tại Quận 5, TP.HCM.

Trên tấm bản đồ phân chia rõ 3 miền Bắc, Trung, Nam, nhưng lại thiếu sự hiện diện của 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Thông tin này ngay lập tức gây xôn xao cộng đồng, nhiều người tỏ ra bức xúc đối với hành động của TCL. Đến nay, phía TCL vẫn chưa có thông tin chính thức về vụ việc trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem