Chủ đề nóng

Vụ việc hành hung phóng viên tại Đà Bắc (Hòa Bình): Cần xử lý nghiêm để răn đe các đối tượng côn đồ

THDV Thứ bảy, ngày 25/03/2023 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ việc phóng viên Báo NTNN/Dân Việt bị hành hung ở Đà Bắc (Hòa Bình), ông Lưu Quang Định, Tổng biên tập Báo NTNN/Dân Việt, đã đề nghị các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, làm rõ, đồng thời cần xử lý nghiêm các đối tượng côn đồ đã hành hung phóng viên và phá hoại thiết bị của Báo.
Bình luận 0

Tổng biên tập Báo NTNN/Dân Việt, Lưu Quang Định: Cần xử lý nghiêm để răn đe các đối tượng côn đồ

Ngay sau khi sự việc nghiêm trọng xảy ra, Báo NTNN/điện tử Dân Việt đã có công văn hỏa tốc, gửi các cơ quan chức năng của trung ương và tỉnh Hòa Bình, đề nghị nhanh chóng vào cuộc, xác minh làm rõ, bảo vệ các phóng viên theo đúng luật định.

Vụ việc hành hung phóng viên tại Đà Bắc (Hòa Bình): Cần xử lý nghiêm để răn đe các đối tượng côn đồ - Ảnh 2.

Công văn số 130 của Báo NTNN/điện tử Dân Việt gửi các cơ quan chức năng về vụ việc.

Công văn số 130-CV/NTNN gửi đến Thường trực Trung Ương Hội Nông dân Việt Nam, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hoà Bình.

Công văn này cũng đồng thời được gửi đến Công an Tỉnh Hoà Bình, Công an huyện Đà Bắc, Thanh tra Bộ Thông tin Truyền thông, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam.

Công văn số 130 có nêu rõ, đây là vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng (vi phạm Luật Báo chí; Điều 134, Bộ Luật Hình sự 2015, sửa đổi 2017 với tội danh cố ý gây thương tích).

Vụ việc hành hung phóng viên tại Đà Bắc (Hòa Bình): Cần xử lý nghiêm để răn đe các đối tượng côn đồ - Ảnh 3.

Để thượng tôn pháp luật, bảo đảm an toàn cho các phóng viên khi tác nghiệp, bằng công văn trên, Ban Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt đề nghị Quý Cơ quan chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm trước pháp luật các đối tượng đã hành hung xâm hại đến thân thể phóng viên, cản trở quá trình tác nghiệp hợp pháp của nhóm phóng viên cũng như phải bồi thường thiệt hại về trang thiết bị chuyên dụng của Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem