Chủ đề nóng

Về ra mắt bị mẹ anh ném muối đuổi, tôi chỉ nói một câu bà tái mét run rẩy

Thứ sáu, ngày 10/06/2022 00:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tôi nói xong thì ra về luôn. Ngày hôm sau mẹ Huy gọi điện đến quay ngoắt thái độ, bảo tôi là bác ấy đồng ý cho hai đứa kết hôn.
Bình luận 0

Huy kém tôi một tuổi. Phụ nữ hơn đàn ông một tuổi cũng không phải điều gì khó bề chấp nhận phải không các chị em?

Sau 5 năm yêu nhau, Huy dẫn tôi về ra mắt gia đình.

Sở dĩ lâu như vậy là bởi vì Huy muốn hoàn thành chương trình học tiến sĩ xong xuôi, rồi mới dẫn tôi về gặp mẹ anh để tính chuyện kết hôn.

Khi Huy quyết định học lên tiến sĩ, thời điểm đó chúng tôi yêu nhau được gần một năm. Bốn năm để Huy lấy bằng tiến sĩ, 5 năm yêu nhau, bây giờ tôi đã 31 tuổi còn Huy thì vừa tròn 30.

Những năm qua tôi không hề gặp mẹ Huy, tuy nhiên bác ấy hẳn đã nghe con trai kể về tôi. Ai ngờ vừa bước vào sân nhà Huy, tôi đã phải đối mặt với một màn đón tiếp không thể tưởng tượng nổi. Mẹ Huy đứng chắn không cho tôi vào nhà, đồng thời một tay bác ấy cầm bát muối ném xua đuổi.

Về ra mắt bị mẹ anh ném muối đuổi, tôi chỉ nói một câu bà tái mét run rẩy - Ảnh 1.

Sau 5 năm yêu nhau, Huy dẫn tôi về ra mắt gia đình. (Ảnh minh họa)

Huy vội vã ngăn mẹ lại:

- Mẹ à, sao mẹ lại làm như vậy?

- Mẹ đã bảo con không được dẫn nó về ra mắt cơ mà, tại sao con không nghe lời mẹ? Mấy năm trước con bảo chỉ yêu chơi bời, mẹ cũng chẳng quan tâm. Thế mà con lại có ý định lấy nó làm vợ.

Con trai mẹ đẹp trai sáng láng, công việc ổn định, học vị tiến sĩ, phải lấy vợ vừa xinh vừa trẻ, gia đình bề thế mới xứng tầm. Nó hơn con 1 tuổi, vừa già lại xấu, gia cảnh bình thường, mẹ không đồng ý mà con vẫn dẫn nó về đây để mẹ phải tức chết?

Lúc này thì tôi đã hiểu ra mọi chuyện rồi. Tôi quay sang hỏi Huy tại sao mẹ anh phản đối gay gắt mà anh vẫn dẫn tôi về.

- Em cố nhịn mẹ một chút, rồi dần dần mình thuyết phục bà. Dù sao bà cũng nói đúng mà… Tuy nhiên anh không bỏ em, mình đã bên nhau 5 năm, anh hiểu em đối với anh rất tốt…

Tôi bật cười cay đắng. Hóa ra Huy kết hôn với tôi chỉ là bố thí, còn trong suy nghĩ của anh ta thì tôi cũng không xứng đáng như lời mẹ Huy nói. Trong lòng đã có quyết định, tôi nhìn thẳng vào Huy và mẹ anh từ tốn nhấn mạnh từng chữ:

- Không kết hôn cũng được, cháu cũng không muốn kết hôn nữa. Giờ có cưỡng ép cũng không được hạnh phúc…

- Cô nghĩ thế là sáng suốt đấy, đừng có đũa mốc mà đòi chòi mâm son!

Mẹ Huy chưa kịp mừng thì đã phải tái mét khi nghe tôi nói tiếp:

- Vâng, chỉ cần anh Huy trả cho cháu số tiền cháu đã chu cấp cho anh ấy ăn học trong suốt 4 năm học tiến sĩ là được, cháu lấy lãi bằng với mức lãi của ngân hàng thôi. Lịch sử chuyển tiền cháu vẫn giữ đầy đủ ở đây.

Cháu yêu không tính toán, nghĩ rằng anh ấy sẽ là chồng mình nên chẳng tiếc tiền đầu tư. Dù sao cháu cũng có tiền mà. Nhưng bây giờ chia tay thành người dưng thì cháu phải đòi lại đủ cả gốc lẫn lãi.

Về ra mắt bị mẹ anh ném muối đuổi, tôi chỉ nói một câu bà tái mét run rẩy - Ảnh 3.

Hóa ra Huy kết hôn với tôi chỉ là bố thí, còn trong suy nghĩ của anh ta thì tôi cũng không xứng đáng như lời mẹ Huy nói. (Ảnh minh họa)

Chắc mọi người sẽ trách tôi ngu ngốc phải không? Nhưng tổng thu nhập của tôi cỡ 60 - 70 triệu, chu cấp cho bạn trai là nằm trong tầm tay, dù sao lúc đó đang yêu nhau, Huy đối xử với tôi tốt lắm. Tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Mẹ Huy run rẩy không thốt nên lời. Gia cảnh nhà Huy bình thường, anh ta mang tiếng tiến sĩ nhưng ngành học không phải ngành kiếm ra nhiều tiền, mức lương thậm chí còn chưa tới 20 triệu/tháng. Bây giờ vừa học xong, biết bao giờ mới dành dụm đủ số tiền đó để trả cho tôi.

Tôi nói xong thì ra về luôn. Ngày hôm sau mẹ Huy gọi điện đến quay ngoắt thái độ, bảo tôi là bác ấy đồng ý cho hai đứa kết hôn. Tôi thấy buồn cười quá, theo các chị em tôi có nên kết hôn nữa không, hay đòi tiền rồi tìm hạnh phúc khác?

Tình cảm 5 năm thật sự không thể nói buông là buông. Song trong lòng tôi đã thấy phản cảm về mẹ Huy và cũng thất vọng về anh ta rồi. 31 tuổi liệu có muộn để làm lại từ đầu không?


Quỳnh Chi (ghi) (Thời báo văn học nghệ thuật)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem