Chủ đề nóng

Vườn mai "khủng" tại làng mai lớn nhất Sài Gòn, cho thuê chơi Tết 50 triệu đồng/cây

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 28/12/2022 11:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khách có nhu cầu nào, vườn mai 9ha tại làng mai Bình Lợi của anh Nguyễn Minh Tiến đều đáp ứng đủ. Khách thuê mai chơi Tết cũng nhộn nhịp với giá cao nhất 50 triệu đồng/cây.
Bình luận 0

Vào làng mai Bình Lợi tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh - nơi được mệnh danh là làng mai vàng lớn nhất TP.HCM, đi sâu vào gần cuối đường Vườn Thơm là vườn mai Tiến Đạt của anh Nguyễn Minh Tiến (sinh năm 1993).

Những ngày này, anh Tiến và nhân công đang tất bật chuẩn bị cho thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Vườn mai khủng tại làng mai lớn nhất Sài Gòn, cho thuê chơi Tết 50 triệu đồng/cây - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Minh Tiến (sinh năm 1993) là ông chủ vườn mai Tiến Đạt với quy mô khoảng 9ha tại làng mai Bình Lợi. Ảnh: Hồng Phúc

Vườn mai rộng bạt ngàn, cây "khủng" cho thuê 50 triệu

Lọt thỏm trong vườn mai rộng vài ha, anh Nguyễn Minh Tiến đang thăm nụ mai, canh ngày xuống lá cho thật chuẩn để cung cấp cho khách chơi Tết. Vườn mai này chỉ là một phần rất nhỏ trong tổng quy mô vườn mà anh đang sở hữu.

“Tổng diện tích trồng mai của tôi hiện nay khoảng 9ha, gồm đất do tôi sở hữu và đất thuê để trồng mai vàng. Tổng số lượng mai vàng khoảng 40.000 cây. Cây thương phẩm phục vụ mùa Tết năm nay là 10.000 cây. Trong đó, mai chậu 1.000 cây, mai đất từ 3 đến 6 năm khoảng 9.000 cây”, anh Tiến giới thiệu.

Vườn mai khủng tại làng mai lớn nhất Sài Gòn, cho thuê chơi Tết 50 triệu đồng/cây - Ảnh 2.

Tổng số lượng mai vàng tại làng mai Bình Lợi của anh Tiến khoảng 40.000 cây. Ảnh: Hồng Phúc

Với mai đất, giá bán thương lái mua tận vườn từ 400.000 - 500.000 đồng, giá bán tại chợ nhỉnh hơn. Đáng chú ý, năm nay, anh còn cung cấp ra thị trường mai dáng long, tức cây được uốn theo dáng rồng vốn được thị trường ưa chuộng. Hiện số lượng nhà vườn tại làng mai Bình Lợi trồng mai dáng long chưa nhiều.

“Giá trị mỗi cây mai dáng long bán ra thị trường cao gấp 4-5 lần so với mai đất, bán ra thị trường từ 1,5 - 2,5 triệu/cây, hoành (chu vi gốc) 16-20cm. Cây có hoành càng lớn giá càng cao. Một số đợt mai dáng long đầu tiên của tôi đã bán được với giá 4-5 triệu đồng, thậm chí lên đến 7-8 triệu đồng mỗi cây”, anh Tiến nói thêm.

Vườn mai khủng tại làng mai lớn nhất Sài Gòn, cho thuê chơi Tết 50 triệu đồng/cây - Ảnh 3.

Gốc mai có giá cho thuê chơi Tết 50 triệu đồng của anh Tiến tại làng mai Bình Lợi. Ảnh: Hồng Phúc

Phục vụ mai vàng các loại bán Tết, đáp ứng đủ nhu cầu, anh Tiến cũng nhận định vài năm nay, thị trường chơi mai “khủng” rất được ưa chuộng với hai nhu cầu chính là mua đứt hoặc thuê của nhà vườn. Bằng chứng là những gốc mai khủng nhất tại vườn có anh có khách trả vài chục triệu đồng chơi trong mấy ngày Tết.

Dẫn chúng tôi thăm những gốc cao vọt lên 3-4 mét, ngang ngửa mái nhà, tán lá rộng, có những cây chi chít nụ, dáng tỏa, có những cây gốc đẹp và độc lạ, anh Tiến cho biết đây là những cây khủng nhất của vườn.

“Tôi có khoảng 150 gốc như vậy. Hoành của chúng từ 40-60cm. Tỷ lệ khách quen thuê hàng năm là 40%. Nhiều khách vẫn thuê với giá 50 triệu đồng/cây để chơi Tết”, anh Tiến nói.

Chuẩn bị kỹ cho đường hoa Nguyễn Huệ

Vườn mai Tiến Đạt của anh Nguyễn Minh Tiến cũng được địa phương lựa chọn để cung cấp 68 cội mai vàng trưng bày tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023.

Thông tin từ ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay cho biết thay cho 36 chậu mai như mọi năm, tiểu cảnh hoa tại khu vực tượng đài Bác Hồ phía trước tòa nhà UBND TP.HCM năm nay có 68 cội mai vàng đến từ làng mai Bình Lợi (huyện Bình Chánh, TP.HCM) để tăng thêm vẻ đẹp rực rỡ mà dung dị cho khu vực tôn nghiêm này.

Vườn mai khủng tại làng mai lớn nhất Sài Gòn, cho thuê chơi Tết 50 triệu đồng/cây - Ảnh 4.

Phối cảnh khu vực vườn mai trước khu vực tượng đài Bác Hồ phía trước tòa nhà UBND TP.HCM tại Đường hoa Nguyễn Huệ 2023. Ảnh: Saigontourist

Đến đây, khách thưởng ngoạn sẽ có cảm giác như đang lạc bước vào một vườn mai tự nhiên ngay giữa lòng thành phố, nhẹ nhàng chiêm ngưỡng loài hoa xuân đặc trưng của đất phương Nam mang ý nghĩa biểu trưng cho sự đầm ấm, sum vầy, cát tường và hạnh phúc.

Sau khi khảo sát và được lựa chọn, những ngày này anh Nguyễn Minh Tiến đang tất bật chăm sóc, theo dõi những cây mai đặc biệt. 

Anh Tiến đánh giá, với điều kiện thời tiết hiện nay cùng kinh nghiệm, kỹ thuật chăm sóc, những cội mai vàng này sẽ cho hoa đều, đẹp rực rỡ nhất để trưng bày tại Đường hoa Nguyễn Huệ, phục vụ người dân và du khách vui xuân.

Đường hoa Nguyễn Huệ là một nét đẹp văn hóa của người dân TP.HCM mỗi dịp Tết Nguyên đán. Theo anh Tiến, được mang mai vàng đến đường hoa Nguyễn Huệ là một niềm vinh dự. Đây là dịp để các nhà vườn, làng mai Bình Lợi giới thiệu nét đẹp bình dị, duyên dáng của những cánh mai vàng đến người dân, du khách trong những ngày đầu xuân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem