Chủ đề nóng

"Xã đảo" hơn 6.000 dân ở Hà Nội sẵn sàng cho ngày bầu cử

Nguyễn Hoàng Thứ sáu, ngày 21/05/2021 09:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày giữa tháng 5, cận kề ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chúng tôi về xã Minh Châu (Ba Vì, Hà Nội), khắp nơi đều rực rỡ cờ hoa chào đón "Ngày hội của toàn dân".
Bình luận 0

Tại "xã đảo" Minh Châu (Ba Vì, Hà Nội) không khí chào đón ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 rất vui tươi, phấn khởi. Các cụm pa-nô, áp phích, băng rôn, cờ hoa,… được trang trí từ khu vực trung tâm của xã đến khắp các thôn, xóm.

"Xã đảo" hơn 6.000 dân ở Hà Nội sẵn sàng cho ngày bầu cử - Ảnh 1.

"Xã đảo" Minh Châu có 7 điểm bầu cử trên địa bàn, mỗi điểm bầu cử có khoảng 500-600 cử tri.

Gọi là "xã đảo", bởi Minh Châu là xã duy nhất của Hà Nội có địa thế nằm gọn trong bãi bồi giữa sông Hồng có diện tích 5,6km2 với hơn 6.500 nhân khẩu. Hiện công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã đã hoàn tất, các phương án bầu cử đều được chuẩn bị sẵn sàng để người dân đi bầu cử trong ngày 23/5 tới đây.

Chia sẻ với PV Dân Việt, ông Nguyễn Minh Châu, cử tri, xóm 1 thôn Chu Chàng, xã Minh Châu bày tỏ, hòa chung với niềm vui lớn của toàn dân trên cả nước "chúng tôi rất mong chờ đến ngày 23/5 để được thực hiện quyền công dân, đặc biệt là được cầm trong tay lá phiếu của mình bầu đại biểu xứng đáng vào Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026".

"Tôi cũng mong các đại biểu trúng cử sẽ là cầu nối giữa Nhà nước và Nhân dân để phản ánh các tâm tư nguyện vọng của Nhân dân đến từng cấp", ông Châu bày tỏ.

"Xã đảo" hơn 6.000 dân ở Hà Nội sẵn sàng cho ngày bầu cử - Ảnh 2.

Cử tri "xã đảo" Minh Châu (Ba Vì, Hà Nội) chia sẻ với PV về công tác bầu cử.

Cũng giống như ông Châu, ông Hoàng Văn Phú cho biết, người dân, cử tri xã Minh Châu rất phấn khởi, mong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tới đây sẽ thành công và an toàn.

Ông Hoàng Văn Lừu, Trưởng thôn Chu Chàng, xã Minh Châu cho hay, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cơ bản đã hoàn thành.

Công tác phát thông tin đại biểu và thẻ cử tri cho nhân dân đã hoàn tất, hiện nay chỉ còn một số hạng mục nhỏ chưa trang trí vì sợ mưa bão hoặc quá trình đảm bảo an toàn cho trang thiết bị.

"Chuẩn bị cho bầu cử, các cấp, các ngành Hội đồng bầu cử của xã đã triển khai tất cả các văn bản của cơ quan cấp trên ban hành đến với nhân dân, cử tri. Có thể nói, công tác chuẩn bị đã chu đáo, an toàn", ông Lừu nói.

Trưởng thôn Chu Chàng cũng cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, địa phương đã triển khai đến từng Tổ Covid cộng đồng thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng, UBND TP.Hà Nội, UBND huyện Ba Vì và UBND xã Minh Châu, đồng thời xây dựng các kịch bản để phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho nhân dân, cử tri trong ngày bầu cử ... Tới đây, các khu vực bầu cử đều được phát khẩu trang, nước sát khuẩn và phun khử khuẩn.

"Tôi mong những đại biểu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tới đây sẽ làm hết sức mình để đóng góp sức lực, trí lực... cùng Đảng và Nhà nước chăm lo cho đời sống của Nhân dân ngày càng phát triển, tốt đẹp hơn", ông Lừu mong muốn.

"Xã đảo" hơn 6.000 dân ở Hà Nội sẵn sàng cho ngày bầu cử - Ảnh 4.

Ông Phùng Đăng Hường, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Ba Vì (Hà Nội) kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Minh Châu.

Bí thư Đảng ủy xã Minh Châu Nguyễn Bá Hòa cho biết, xã có 7 điểm bầu cử với khoảng 6.500 nhân khẩu, mỗi điểm bầu cử có khoảng 500-600 cử tri. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã cơ bản đã hoàn tất.

Các phương án bầu cử đã được xã tuyên truyền đến các đơn vị đầy đủ. Những lá phiếu cử tri cũng đã được phát đến tận tay nhân dân trong xã.

Về công tác phòng chống cháy nổ, đến chiều ngày 22/5, mỗi điểm bầu cử có 3 dân quân và 1 công an chính quy sẽ đem bình chữa cháy đến, bố trí 1 thùng đựng nước và hai cái chăn để thuận tiện cho công tác phòng chống cháy nổ...

Bí thư Đảng ủy xã Minh Châu cũng cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, địa phương đã triển khai đến từng Tổ Covid cộng đồng khẩn trương thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng, UBND TP.Hà Nội, UBND huyện Ba Vì.

Trong ngày bầu cử 23/5, xã Minh Châu đã chỉ đạo Trạm y tế bố trí mỗi điểm bầu cử có 1-2 nhân viên y tế thực hiện công tác 5K, đo thân nhiệt, khử khuẩn. Dự kiến, trong chiều 22/5, tại 7 điểm bầu cử sẽ được phun khử khuẩn để chuẩn bị cho ngày bầu cử 23/5.

Một số hình ảnh 

"Xã đảo" hơn 6.000 dân ở Hà Nội sẵn sàng cho ngày bầu cử - Ảnh 6.

Minh Châu được công nhận là xã đạt chuẩn Nông thôn mới từ năm 2019, hệ thống đường giao thông của xã đã được đầu tư khang trang, đồng bộ với nhiều tuyến đường hoa trang trí rực rỡ, những ngày cận kề bầu cử, băng rôn khẩu hiệu rực rỡ khắp đường xã, ngõ xóm...

"Xã đảo" hơn 6.000 dân ở Hà Nội sẵn sàng cho ngày bầu cử - Ảnh 7.

Công tác tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở "xã đảo" Minh Châu được thực hiện đến nay rất thành công.

"Xã đảo" hơn 6.000 dân ở Hà Nội sẵn sàng cho ngày bầu cử - Ảnh 8.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng với băng rôn, cờ hoa trang trí cho ngày bầu cử, UBND xã Minh Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội đang tích cực các công tác chuẩn bị, thực hiện các phương án bầu cử tốt nhất để cử tri trên địa bàn bầu ra những đại biểu xứng đáng.

"Xã đảo" hơn 6.000 dân ở Hà Nội sẵn sàng cho ngày bầu cử - Ảnh 9.

Hiện tại, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại "xã đảo" Minh Châu cơ bản đã hoàn thành.

"Xã đảo" hơn 6.000 dân ở Hà Nội sẵn sàng cho ngày bầu cử - Ảnh 10.

Danh sách cử tri đều được niêm yết tại điểm bầu cử, cập nhật liên tục.

"Xã đảo" hơn 6.000 dân ở Hà Nội sẵn sàng cho ngày bầu cử - Ảnh 11.

Thông tin của các ứng viên đã được gửi về tận nhà của các cử tri ở "xã đảo" Minh Châu, song tại các điểm bầu cử danh sách các ứng viên được dán ở nơi thuận lợi nhất để các cư tri tìm hiểu.

"Xã đảo" hơn 6.000 dân ở Hà Nội sẵn sàng cho ngày bầu cử - Ảnh 12.

Công việc chuẩn bị tại các điểm bầu cử cơ bản đã hoàn tất, ghế cho cử tri ngồi cũng đảm bảo khoảng cách.

Ba Vì là huyện có đặc thù với địa bàn rộng, dân cư thưa, lại có 7 xã miền núi là nơi sinh sống của đồng bào các dân tộc thiểu số và một xã bãi giữa sông Hồng, để đảm bảo công tác bầu cử thành công, huyện đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì Phùng Tân Nhị, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Ba Vì cho biết, Ủy ban cầu cử các cấp trên địa bàn huyện Ba Vì đang nỗ lực thực hiện tốt các phần việc còn lại.

Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về quy trình, trình tự các bước bầu cử, thông tin liên quan đến các ứng cử viên, đặc biệt là ngày bầu cử, thời gian bỏ phiếu, kết thúc bỏ phiếu. Đồng thời tiến hành việc cấp phát hòm phiếu, phiếu bầu, mẫu biên bản, phù hiệu; trang trí khánh tiết trong và ngoài tại các điểm bỏ phiếu. Đặc biệt, huyện Ba Vì hoàn thiện các phương án, kịch bản chi tiết để công tác bầu cử trong điều kiện có dịch bệnh Covid-19 tại tất cả các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem