Chủ đề nóng

Xác định vị trí có khả năng cao tìm thấy thi thể các công nhân mất tích tại Rào Trăng

Trần Hòe Chủ nhật, ngày 28/03/2021 16:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng cứu hộ cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) xác định vị trí có khả năng cao tìm thấy thi thể các công nhân đang mất tích do sạt lở vùi lấp.
Bình luận 0

 Chiều 28/3, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ngay sau khi hoàn thành công tác đắp đê quai để nắn dòng chảy của sông Rào Trăng, trong ngày 28/3 lực lượng tìm kiếm dốc toàn bộ lực lượng, phương tiện tập trung bơm nước nhằm tổ chức tìm kiếm dưới lòng sông.

Xác định vị trí khả năng cao tìm thấy thi thể các công nhân mất tích tại Rào Trăng  - Ảnh 1.

Lực lượng tìm kiếm lực lượng, phương tiện tập trung bơm nước để tổ chức tìm kiếm dưới lòng sông Rào Trăng.

Lực lượng của thủy điện đã lắp máy bơm cỡ lớn bơm nước trong lòng sông. Dự kiến trong chiều 28/3 nước dưới lòng sông sẽ được hút cạn và lực lượng tìm kiếm sẽ tập trung tìm kiếm ngay sau khi cạn nước.

Xác định vị trí khả năng cao tìm thấy thi thể các công nhân mất tích tại Rào Trăng  - Ảnh 2.

Khu vực lòng sông Rào Trăng được xác định là nơi có khả năng cao tìm thấy các nạn nhân còn mất tích.

Trong ngày, 4 máy múc cỡ lớn và máy ủi đã được huy động vào hiện trường để tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm.

Theo lực lượng tìm kiếm, công tác tìm kiếm đang bước sang giai đoạn quyết định. Các khu vực bãi bồi và xung quang bãi bồi cơ bản đã được tìm kiếm gần hết nhưng chưa mang lại kết quả, vì vậy vị trí dưới lòng sông được xác định là nơi khả năng cao nhất có thể tìm thấy thi thể các nạn nhân còn lại.

Xác định vị trí khả năng cao tìm thấy thi thể các công nhân mất tích tại Rào Trăng  - Ảnh 3.

Sông Rào Trăng được đắp đê quai để nắn dòng chảy phục vụ công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Trước đó, vào ngày 25/3, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân của các nạn nhân mất tích. Những vật dụng này gồm quần áo, xe máy, ví… bị lấp sâu dưới khu vực bãi bồi thứ nhất của sông Rào Trăng.

Như tin đã đưa, vào ngày 12/10/2020, tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 xảy ra sạt lở đất gây vùi lấp 17 công nhân thi công thủy điện. Đến nay, qua 3 giai đoạn tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, lực lượng chức năng mới tìm được 6 thi thể.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem