Xào mướp đắng muốn bớt vị đắng, thơm ngon hơn nhớ thêm bước này
Nhiều người thích xào mướp đắng với trứng để thưởng thức vào mùa hè. Vị đắng nhẹ rất sảng khoái, kích thích vị giác.
Người ta cho rằng, vị đắng của mướp đắng chỉ là cảm giác ban đầu, càng ăn sẽ càng cảm nhận thấy vị ngọt. Thực ra, cảm giác này giống như một bài hát, ngụ ý rằng; khi bạn nghĩ mướp đắng ngon có nghĩa bạn đã đi qua nửa cuộc đời.
Có lẽ đi qua nửa đời người, trải qua bao thăng trầm nên mới cảm nhận được vị ngon ngọt đằng sau sự đắng chát. Lúc này họ mới thích mướp đắng và yêu vị đắng của nó hơn.
Tuy nhiên, có người cho rằng thích mướp đắng là điều đương nhiên vì có người sinh ra đã thích vị đắng của mướp đắng. Lại có người ăn mướp đắng vì có ích cho sức khỏe.
Mướp đắng là loại rau có hàm lượng vitamin C cao nhất trong các loại rau, chỉ đứng sau ớt, có hương vị rất ngon, mọi người thường thích xào mướp đắng với trứng, thịt bò...
Tuy nhiên, làm thế nào để bớt vị đắng trong mướp đắng để mướp đắng dễ ăn hơn?
Dưới đây là mẹo khử đắng khi xào mướp đắng.
Xào mướp đắng với trứng
Nguyên liệu:
- 2 trái mướp đắng
- 3 quả trứng
- 3 tép tỏi, 1 củ hành, 3g đường, 30ml dầu ăn, muối
Cách xào mướp đắng với trứng
Bước 1:
- Băm nhuyễn tép tỏi, hành lá, rửa sạch mướp đắng, cắt đôi, bỏ cùi rồi thái thành từng lát mỏng.
Bước 2:
- Cho một thìa muối vào mướp đắng, trộn đều và ướp để mướp đắng mềm ra, tiết bớt nước đắng từ mướp.
Bước 3:
- Rửa sạch nước đắng của mướp đắng
Bước 4:
- Đập trứng và để sang một bên
Bước 5:
- Đun nóng chảo dầu, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho mướp đắng cắt khúc vào xào khoảng 1 phút, đổ nước trứng vào đảo đều.
Bước 6:
- Cuối cùng cho đường và chút muối vào khuấy đều rồi bày ra đĩa.
Bước 7:
- Món trứng xào mướp đắng lành mạnh và thơm ngon đã sẵn sàng
Mẹo xào mướp đắng bớt đắng:
- Muốn mướp đắng không đắng nhiều có thể chọn mướp đắng non
- Cách thứ 2 là ngâm mướp đắng thái lát mỏng với nước muối, vị đắng sẽ nhạt bớt.
(Bài và ảnh: theo Sohu)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.