Xào thịt bò, thêm một bước này thịt sẽ mềm, thơm, không tanh

Diệp Diệp Thứ năm, ngày 17/06/2021 15:36 PM (GMT+7)
Khi xào thịt bò, bước tẩm ướp rất quan trọng để giúp thịt bò thơm, mềm, không tanh.
Bình luận 0

Thời tiết nắng nóng như hiện nay làm món bò hầm không hợp, vừa tốn thời gian, công sức lại có vị hơi dầu mỡ, nên mọi người thường xào thịt bò, vừa nhanh, lại dễ ăn. 

Thịt bò luôn là loại thịt được nhiều người ưa chuộng, vừa có vị thơm, ngon, dinh dưỡng cao khó có thể tìm ra khuyết điểm. 

Vì vậy chúng ta càng nên ăn nhiều thịt bò, nhất là trong gia đình có người già và trẻ em. chúng ta nên nấu ăn nhiều hơn. Các phương pháp chế biến thịt bò tại nhà, nói chung là thịt bò hầm và thịt bò xào, được mọi người vô cùng yêu thích. 

Xào thịt bò, thêm một bước này thịt sẽ mềm, thơm, không tanh - Ảnh 1.

Nói đến món thịt bò xào thì nhiều người thích ăn, nhưng đến lượt mình nấu thì không ngon, món thịt bò khô chiên không dai, có mùi tanh và đặc biệt không ngon. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Thực tế, nhiều người không biết mình xào thịt bò vì sao không ngon. Họ không biết thái thịt bò đúng cách, cũng không biết cách tẩm ướp khi ướp thịt bò, cũng không biết cách xào thịt bò. Khi xào, nếu xào quá kỹ sẽ khiến thịt bò xào không ngon.

Xào thịt bò, thêm một bước này thịt sẽ mềm, thơm, không tanh - Ảnh 2.

Mình nghĩ khâu quan trọng nhất là ướp, càng ướp lâu thì thịt bò sẽ thơm hơn, không bị tanh, ăn cũng mềm.

Xào thịt bò: Bước ướp này rất quan trọng, chia sẻ cách làm chi tiết, thịt bò mềm, không thơm và không tanh nhé! 

Các bước tẩm ướp để chuẩn bị xào thịt bò: 

Xào thịt bò, thêm một bước này thịt sẽ mềm, thơm, không tanh - Ảnh 3.

- Chuẩn bị thịt bò, tốt nhất nên mua phần thăn bò, để làm món bò xào lăn, thịt thăn bò sẽ siêu mềm và ngon.

- Rửa sạch bề mặt của thịt bò, sau đó thái thịt bò thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt để thịt bò nhanh chín khi cho vào chảo và rút ngắn thời gian xào.

- Thịt bò đã thái cho vào tô, thêm nước ngập mặt thịt bò, dùng tay vò vài lần, đổ hết nước khi thấy nước đục thì thêm nước rửa sạch một lần rồi vắt kiệt nước. đặt nó trong bát.

Xào thịt bò, thêm một bước này thịt sẽ mềm, thơm, không tanh - Ảnh 4.

- Cho hành lá và gừng vào âu trống, thêm nước vào, dùng tay vò lấy hành lá và gừng để nước hương vị hòa vào nước.

- Cho một ít xì dầu vào thịt bò, trộn đều, thêm một chút hành lá và nước gừng sau khi trộn đều, tiếp tục lấy và trộn cho đến khi hết hơi ẩm.

- Sau đó cho dầu hào vào khuấy đều rồi cho lòng trắng trứng gà vào khuấy đều.

Xào thịt bò, thêm một bước này thịt sẽ mềm, thơm, không tanh - Ảnh 5.

- Sau khi lòng trắng trứng phủ đều trên bề mặt thịt bò, bạn cho tinh bột khô và dầu ăn vào đảo đều. Khi đó, mặt bò được tráng một lớp hồ tinh bột mỏng, để riêng và ướp một lúc.

- Sau khi chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu, bạn cho thịt bò vào xào.

Xào thịt bò: 

- Làm nóng chảo và đổ dầu vào, sau khi chảo nóng thì đổ dầu ra, cho một ít dầu nguội rồi đổ thịt bò vào khi dầu nóng 50%.

- Dùng xẻng đảo nhanh tay, khi thịt bò chuyển màu thì vớt gay ra bát, không nên để thịt bò trong nồi quá lâu.

Xào thịt bò, thêm một bước này thịt sẽ mềm, thơm, không tanh - Ảnh 6.

- Để chảo dầu dưới đáy chảo, cho tỏi vào xào thơm, bạn cũng có thể cho ít tỏi, tiêu,… sau khi xào thơm thì trút đồ ăn kèm đã chuẩn bị vào xào cùng.

- Sau khi chiên xong bạn trút thịt bò vào nồi xào săn lại, cuối cùng cho nước mắm, muối vào xào cùng. Lúc này thịt bò chín tới, ăn rất mềm và có mùi thơm. 

Xào thịt bò, thêm một bước này thịt sẽ mềm, thơm, không tanh - Ảnh 7.

Lưu ý khi tẩm ướp trước khi xào thịt bò:

- Không nên cho rượu nấu ăn vào khi ướp thịt bò. Về lý thuyết thì cho rượu nấu vào có thể khử được mùi tanh nhưng sẽ làm thịt bò mất vị ngon. 

- Cách tốt nhất là cho hành lá và gừng vào thịt bò khi ướp vừa có thể làm cho thịt bò thơm và hết mùi hôi. Điều này vừa có tác dụng bổ sung độ ẩm cho thịt bò, giúp thịt bò mềm và mềm hơn.

- Cho từng chút nước hỗn hợp của hành lá và gừng vào thịt bò, khuấy đều cho nước ngấm vào thịt rồi lại cho thêm. Như vậy nước gia vị sẽ ngấm đều vào thịt. 

Xào thịt bò, thêm một bước này thịt sẽ mềm, thơm, không tanh - Ảnh 8.

- Khi ướp thịt bò, cố gắng không cho muối nhiều càng tốt, thêm nước mắm, dầu hào. Vì muối sẽ làm thịt bò bị khô, cứng, không nên cho nhiều.

- Ngoài ra, khi xào thịt bò cần chú ý đến phương pháp xào, nhớ xào nhanh thịt rồi cho ra khỏi chảo, ngay khi thịt chuyển màu. 

(Theo Sohu)



Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem