Chủ đề nóng

TP.HCM: Phụ huynh vào trường "giải cứu" con bị bạn đánh trong lớp học

Mỹ Quỳnh Thứ năm, ngày 06/10/2022 09:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đang làm việc thì nhận được điện thoại của con trai, anh N.D tức tốc đến trường để "giải cứu" con bị bạn đánh ngay trong lớp học.
Bình luận 0

Trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một nam sinh lớp 8 tại trường học trên địa bàn TP.Thủ Đức bị đánh ngay trong lớp học. Đáng nói, nam sinh này phải cầu cứu phụ huynh thay vì có cho thầy cô ở trường can thiệp.

Tức tốc chạy đến trường "giải cứu" con

Cụ thể, thông tin đăng tải cho biết: "Đánh con tôi ngay trong lớp học, hỏi đầu đuôi thì con tôi không làm gì sai. Học sinh kia còn khích con mình điên lên để phản kháng lại, lúc đó chắc bị đánh nhiều hơn. Tại sao đưa con đi học mà chính người làm cha mẹ phải nghe lời cầu cứu từ điện thoại con mình gọi ngay trong lớp học".

TP.HCM: Phụ huynh xông vào trường "giải cứu" con khỏi vụ bạo lực học đường? - Ảnh 1.

Nội dung đăng tải trên mạng xã hội về vụ nam sinh cầu cứu phụ huynh vì bị đánh trong lớp. Ảnh chụp màn hình

Vụ việc ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, đa phần bất bình trước sự manh động của học sinh trong trường. Bên cạnh đó, nhiều người cảm thấy lo lắng vì sự an toàn của học sinh trong môi trường giáo dục, khi mà học sinh đánh nhau ngay trong lớp học nhưng nhà trường không hay biết để can thiệp.

Từ thông tin trên, phóng viên Dân Việt tìm hiểu thì được biết, vụ việc trên xảy ra tại Trường THCS Lê Quý Đôn (đường Võ Văn Ngân, TP.Thủ Đức, TP.HCM). Phụ huynh đến "giải cứu" con là anh N.D (ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Anh N.D cho biết, trong giờ học môn Ngữ văn, con trai anh và một bạn cùng lớp xảy ra xích mích nhỏ. Thay vì ôn hòa để giải quyết sự việc, bạn học kia lại hăm dọa "tin tao đánh mày không". Được biết, con trai anh cũng bức xúc trả lời "đánh hộ cái".

Sau đó, vào giờ ra chơi, bạn chung lớp đã gọi một nhóm học sinh lớp khác đến hăm dọa, đòi đánh con trai anh N.D. Vì sợ hãi nên cháu đã gọi điện về cầu cứu ba mẹ.

"Nhà tôi gần trường nên nhận điện thoại, tôi tức tốc chạy đến để ngăn cản vụ bạo lực. Tuy nhiên, khi tới trường thì giám thị không cho tôi lên lớp, lúc này, tôi gọi điện cho con thì cháu nói đã bị bạn đánh. Tôi chạy thẳng lên lớp học thì thấy con đang ngồi khóc. Rất may cháu không bị đánh quá nghiêm trọng, chỉ bị bầm phần mềm bên ngoài", anh N.D bức xúc cho biết.

TP.HCM: Phụ huynh xông vào trường "giải cứu" con khỏi vụ bạo lực học đường? - Ảnh 1.

Trường THCS Lê Quý Đôn (TP.Thủ Đức) liên tục xảy ra các vụ đánh nhau. Ảnh: MQ

Sau đó, giám thị của trường có mặt và đưa con anh xuống phòng làm việc. Theo anh N.D, điều khiến anh bức xúc là không một ai hỏi han tình trạng, sức khỏe của cháu, và cũng không gọi các học sinh đánh con anh xuống làm việc. Mãi hơn 1 tiếng đồng hồ làm việc với nhà trường, giáo viên mới đưa các học sinh này xuống.

Nhà trường xử lý chưa thỏa đáng?

Về phần xử lý vụ việc, anh N.D chia sẻ: Gia đình đã 2 lần làm việc với nhà trường nhưng không nhận được cách xử lý thỏa đáng. Cụ thể, thay vì nhìn nhận sự việc khách quan và đưa ra hướng xử lý thích đáng, anh D cho biết nhà trường luôn đùn đẩy, đổ lỗi cho nạn nhân là con của anh D.

Đối với các học sinh đánh con anh N.D, nhà trường quyết định buộc các học sinh này nghỉ học 10 ngày. Anh N.D không đồng ý với biện pháp này, vì nhiều khi sẽ phản tác dụng và không có tính răn đe. Anh N.D mong muốn, nhà trường có cách giải quyết tận gốc rễ sự việc, để ngôi trường không còn xảy ra tình trạng bạo lực học đường nữa chứ không phải để xảy ra mới đưa hình thức kỷ luật.

"Tại sao nhà trường không áp dụng các cách xử lý khác để răn đe, như yêu cầu các em học sinh này lao động công ích trong trường để những em học sinh khác nhìn thấy, biết được sự nghiêm khắc của nhà trường và mang lại sự răn đe, giáo dục các em nghiêm túc chấp hàng nội quy?", anh N.D chia sẻ.

TP.HCM: Phụ huynh xông vào trường "giải cứu" con khỏi vụ bạo lực học đường? - Ảnh 4.

GIám thị làm việc với các học sinh mâu thuẫn, xô xát nhau trong sáng 5/10. Ảnh: MQ

Ngày 5/10, trao đổi với phóng viên Dân Việt, thầy Lê Văn Thích - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn xác nhận, vụ việc trên xảy ra tại trường trong chiều ngày 3/10. Thầy Thích nhận định, đây chỉ là xích mích nhỏ giữa các học sinh và nhà trường đã làm việc với phụ huynh. Tuy nhiên, phụ huynh không hợp tác với hướng xử lý của trường.

Khi đang trao đổi với phóng viên Dân Việt về vụ việc này, thầy Thích tạm dừng câu chuyện do nhận được chỉ đạo của cấp trên. Theo đó, nhà trường yêu cầu phải có văn bản chỉ đạo của Phòng GDĐT TP.Thủ Đức mới cung cấp thêm thông tin cho báo chí.

Trước đó vào sáng cùng ngày, một phụ huynh có con học lớp 6 tại Trường THCS Lê Quý Đôn đến trường, yêu cầu nhà trường can thiệp việc con gái bị chặn đánh, hăm dọa trong trường. Theo phụ huynh này, xuất phát từ xích mích nhỏ, con gái chị và vài người bạn bạn bị nhóm học sinh lớp 7 trong trường chặn đánh, bắt xin lỗi, quay video. Chưa hết, một học sinh trong nhóm này còn nhắn tin, hăm dọa nếu ngày 5/10 không tới lớp gặp nói chuyện sẽ "có chuyện". Vì lo lắng cho sự an toàn của con, phụ huynh này đã đến trường để làm rõ sự việc.

Vị phụ huynh cho biết, chị rất mong nhà trường có biện pháp nghiêm khắc để không còn xảy ra tình trạng bạo lực trong học đường, để phụ huynh yên tâm làm việc và học sinh yên tâm tới trường.

Theo ghi nhận của phóng viên, sau khi nắm bắt vụ việc này, giám thị trường đã yêu cầu những học sinh liên quan việc phụ huynh phản ánh, viết bản tường trình. Sau đó, nhà trường làm việc cùng phụ huynh và sẽ xem xét các hành vi của học sinh để đưa ra hướng xử lý thỏa đáng.

Ngoài ra, theo ban giám hiệu trường, để hạn chế những việc tương tự xảy ra, nhà trường tăng cường giáo dục học sinh. Đồng thời, giám thị, giáo viên chủ nhiệm, hệ thống camera giám sát... sẽ tăng cường kiểm tra, theo dõi để ngăn chặn kịp thời nếu xảy ra mâu thuẫn giữa các học sinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem