Chủ đề nóng

Xúc động hình ảnh người Hà Nội trắng đêm giải cứu nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương

Gia Khiêm Thứ hai, ngày 22/02/2021 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ trong một đêm, 50 tấn hàng từ vùng dịch Hải Dương cập bến tại Hà Nội đã được đội thiện nguyện khẩn trương bốc dỡ hàng hoá. Trong suốt 3 đêm, 2 ngày qua, chị Thuỷ - người khởi xướng chiến dịch giải cứu nông sản hầu như thức trắng đêm...
Bình luận 0

10 tấn ổi từ vùng dịch về bán hết sạch chỉ trong chớp mắt

Đồng hồ điểm lúc 1h sáng ngày 22/2, hàng chục người thiện nguyện đã trực sẵn để bốc dỡ củ quả từ xe tải chở nông sản người dân vùng dịch Hải Dương xuống địa chỉ 38 Giải Phóng, Hà Nội. Nhiều người dân Hà Nội cũng đã chờ sẵn để phụ giúp, mua giúp. 

Từng xe ô tô tải chất đầy su hào, bắp cải, cà chua, ổi… từ vùng dịch cập bến. Thấy vậy, chị Ngô Thanh Thuỷ (người khởi xướng chiến dịch giải cứu nông sản Hải Dương) kêu gọi mọi người chung sức ra đưa hàng hoá xuống vỉa hè ven đường. 

Người Hà Nội trắng đêm giải cứu 50 tấn hàng nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương - Ảnh 1.

Người Hà Nội trắng đêm giải cứu 50 tấn hàng nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương - Ảnh 2.

Người Hà Nội trắng đêm giải cứu 50 tấn hàng nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương - Ảnh 3.

Hàng chục tấn nông sản từ vùng dịch cập bến tại số 38 Giải Phóng trong đêm.

Bê vác hàng nông sản khá nặng, mệt, mồ hôi rơi liên tục nhưng ai nấy cũng đều cảm thấy vui vẻ khi được góp công sức nhỏ bé của mình trong chiến dịch giải cứu nông sản. Tổng cộng 6 xe ô tô tải với 50 tấn hàng nông sản nhanh chóng được người dân tấp nập tới mua. 

"Tôi bán giúp bà con ở đây 40 tấn, còn địa điểm ở đường Nguyễn Xiển có các tình nguyện viên bán giúp 10 tấn. May quá có tất cả mọi người góp công góp sức. Trong đó có những người con Hải Dương xa quê cũng tới đây phụ tôi bán hàng. 

Người Hà Nội trắng đêm giải cứu 50 tấn hàng nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương - Ảnh 4.

Người Hà Nội trắng đêm giải cứu 50 tấn hàng nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương - Ảnh 5.

Người Hà Nội trắng đêm giải cứu 50 tấn hàng nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương - Ảnh 6.

Người Hà Nội trắng đêm giải cứu 50 tấn hàng nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương - Ảnh 7.

Dù mệt nhọc nhưng ai nấy đều vui vẻ.

Cà rốt, su hào, cà chua… bán được nhiều. Riêng ổi mãi ngày hôm qua mới được thông trạm kiểm dịch. Xe ô tô tải chở 10 tấn ổi về lúc 1h sáng nay. Vừa về tới nơi, có người mua giúp luôn 6 tấn ổi, số còn lại bán chỉ trong vòng chưa đầy nửa tiếng đồng hồ", chị Thuỷ vui vẻ kể lại.

Trong suốt 3 đêm, 2 ngày vừa qua, chị Thuỷ hầu như thức trắng đêm. Đôi mắt người phụ nữ này có lúc phờ phạc, điểm thêm những sợi tóc bạc. Thế nhưng, khi nghe tin bà con nông dân Hải Dương liên tục gọi điện báo gửi nông sản lên chị lại tỉnh bơ. Chị bảo "bà con cần mình sao mình bỏ cuộc được". Điều chị lo lắng nhất đó là sợ trời nắng mưa.

Người Hà Nội trắng đêm giải cứu 50 tấn hàng nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương - Ảnh 8.

Người Hà Nội trắng đêm giải cứu 50 tấn hàng nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương - Ảnh 9.

Chị Thuỷ vui vì được nhiều người yêu thương, mua giúp bà con vùng dịch.

"Điều đó làm tôi lo lắm nhưng không ngờ tôi được bà con yêu thương như thế này. Nhiều người thức đêm đến tận nơi giúp đỡ, bán hàng, người mua hàng giải cứu… Tôi cảm động nhất Thành đoàn thành phố Hà Nội đã cử nhiều bạn sinh viên tình nguyện đến giúp", chị tâm sự.

Người dân vùng dịch xúc động khi nhận được sự giúp đỡ

Giá bán của các loại rau củ được đánh giá là rẻ và mang tính ủng hộ, giải cứu là chính. Cụ thể, bắp cải giá 60.000 đồng/ túi/ 10kg, su hào 70.000 đồng/ túi/ hơn 20kg, cà rốt 70.000 đồng/ túi 11-12kg, hành khô 50.000 đồng/5kg, ổi giá 50.000 đồng/10kg.

Người Hà Nội trắng đêm giải cứu 50 tấn hàng nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương - Ảnh 10.

Người Hà Nội trắng đêm giải cứu 50 tấn hàng nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương - Ảnh 11.

Số hàng nông sản nhanh chóng được bán cho người dân.

Nhiều người dân vùng dịch Hải Dương gọi điện nhờ bán nông sản giúp nhắn nhủ "Các con cứ vừa bán vừa cho không để hàng cũng bị hỏng". Nghe xong chị Thuỷ liền trấn an: "Các bác cứ yên tâm con sẽ cố gắng nhặt bỏ những những quả xấu đi, những quả còn lại thì bán vớt vát. Những quả cà chua vận chuyển đường xa bị dập không bán được thì chị cho người dân về tận dụng làm nước sốt, tương cà…để không bị lãng phí".

Người Hà Nội trắng đêm giải cứu 50 tấn hàng nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương - Ảnh 12.

Người Hà Nội trắng đêm giải cứu 50 tấn hàng nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương - Ảnh 13.

Chị Thuỷ tất bật bán hàng giúp người dân vùng dịch.

"50 tấn hàng lấy về tôi cũng có chút lo lắng nhưng đến sáng nay cơ bản gần như đã bán hết, chỉ còn ít cà chua đang được các tình nguyện bán nốt. Số tiền bán được hàng giúp bà con sẽ được kiểm đếm công khai trong ngày. 

Người Hà Nội trắng đêm giải cứu 50 tấn hàng nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương - Ảnh 14.

Ba ngày qua chị Thuỷ hầu như thức trắng đêm để giải cứu nông sản.

Tôi cũng điện về cho người dân Hải Dương bảo gửi tiền nhưng mọi người bảo cứ dồn lại sau kiểm đếm từng nhà rồi trả cho mọi người sau. Ai nấy khi nghe tin mọi người giúp đỡ, giải cứu cũng vô cùng xúc động, tinh thần vui vẻ để cùng chung tay vượt qua đại dịch này", chị Thuỷ chia sẻ thêm.

Người Hà Nội trắng đêm giải cứu 50 tấn hàng nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương - Ảnh 15.

Người Hà Nội trắng đêm giải cứu 50 tấn hàng nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương - Ảnh 16.

Người Hà Nội trắng đêm giải cứu 50 tấn hàng nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương - Ảnh 17.

Nhiều người chung tay giải cứu nông sản.

Phụ mẹ cùng mọi người bán hàng giúp bà con nông dân Hải Dương, em Nguyễn Ngọc Hải Yến (con gái chị Thuỷ) chia sẻ: "Mấy ngày hôm nay em tranh thủ giúp mẹ, những hôm trước thì em ở ngoài này hơn 10 tiếng, còn hôm nay thì ở đây cả ngày. Mặc dù hơi mệt nhưng mà vui và cảm thấy ý nghĩa vì được góp một phần giúp bà con nông dân tại Hải Dương bán được ít nông sản đang bị tồn đọng vì dịch".

Theo chị Thuỷ, đêm nay một số xe tải chở nông sản gồm ổi, bắp cải, cà rốt, trứng gà… cũng sẽ tiếp tục được đưa về bán giúp người dân vùng dịch. Chị mong sẽ có nhiều người tiếp tục đến mua giúp nhà nông.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem