Thứ Hai, ngày 14/10/2019 08:03 AM (GMT+7)

Chủ tịch tỉnh Hà Nam bị kiện, Tòa nói không chịu sức ép

authorVinh Hải – Đình Việt Thứ Bảy, ngày 16/06/2018 09:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thẩm phán Nguyễn Đức Thủy – Chánh tòa hành chính, TAND tỉnh Hà Nam nói rằng không chịu sức ép nào trong vụ việc Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam bị 18 hộ dân ở xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng khởi kiện.

   

Trao đổi với PV Dân Việt, Thẩm phán Nguyễn Đức Thủy, Chánh tòa Hành chính (Tòa án Nhân dân tỉnh) Hà Nam xác nhận 18 hộ dân đã nộp đơn khởi kiện UBND tỉnh Hà Nam và tòa án đã tiến hành thụ lý theo quy định.

Cụ thể, ngày 25.12.2017, ông Vũ Văn Cương gửi đơn khởi kiện UBND tỉnh Hà Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam. TAND tỉnh Hà Nam đã tiến hành thụ lý vụ án thế nhưng trong quá trình tòa đang tiến hành các bước theo quy định và chuẩn bị đưa ra xét xử thì tiếp tục nhận được đơn yêu cầu độc lập của 17 hộ dân.

 chu tich tinh ha nam bi kien, toa noi khong chiu suc ep hinh anh 1

Người dân ở xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng đã viết đơn khởi kiện UBND tỉnh Hà Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam

“Tháng 3.2018 có 17 hộ dân làm đơn khởi kiện có nội dung giống như ông Cương nhưng với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và có yêu cầu độc lập. Ngày 23.3.2018, 17 hộ dân nộp tiền tạm ứng án phí nên cùng ngày chúng tôi đã thụ lý” – ông Thủy cho biết.

Theo Thông báo về việc thụ ý kể trên, UBND tỉnh Hà Nam và Chủ tịch UBND tỉnh đã ủy quyền cho ông Trương Minh Hiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm người đại diện.

“Theo nguyên tắc, 4 tháng kể từ khi thụ lý, vụ án hành chính sẽ được đưa ra xét xử, nhưng vì có thêm đơn của 17 hộ dân nên vụ án vẫn đang trong quá trình giải quyết. Hiện chúng tôi đang thu thập thông tin, xác minh thêm”, vị Chánh tòa Hành chính thông tin.

Theo ông Thủy, trong thời gian tới, tòa sẽ đề nghị các đương sự cung cấp các hồ sơ chứng cứ để tiến hành thẩm định, sau đó sẽ tổ chức đối thoại công khai và công bố tài liệu, chứng cứ mà tòa thu thập được. Nếu đối thoại xong không có gì phát sinh mới, tòa sẽ sớm đưa vụ án ra xét xử.

Vị Chánh tòa Hành chính cũng cho biết thêm, Công ty cổ phần đầu từ xây dựng Trung Đông cũng đã được mời đến tòa để cung cấp thông tin vì họ là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện.

PV Dân Việt đặt câu hỏi, liệu khi thụ lý một vụ án liên quan đến lãnh đạo tỉnh, phía Tòa án có chịu áp lực nào không?

Thẩm phán Nguyễn Đức Thủy khẳng định không chịu áp lực và sẽ việc làm công tâm, công khai, đúng quy định của pháp luật. “Chủ tịch tỉnh cũng phải qua tòa làm việc”, ông Thủy khẳng định.

Như Dân Việt đã thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, UBND tỉnh Hà Nam đang bị 18 hộ dân ở xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng khởi kiện liên quan đến dự án Khu nhà ở Trung Đông tại địa phương này.

Theo địa phương, dự án chưa thực hiện đầy đủ các cơ sở pháp lý nhưng đã tiến hành cưỡng chế giải phóng mặt bằng, thu hồi đất giao cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Xem bình luận
Nói ko chịu sức ép chúng tôi đc nghe nhiều rồi nên ko cần phải nói nữa,kết quả xét xử thế nào thay...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

15 năm nay, gần 20 hộ dân đã mua đất, xây dựng nhà kiên cố tại dự...
Theo quy định mới, có trường hợp Công an nghĩa vụ được chuyển sang...
Tôi muốn hỏi tiêu chí để xác định hộ nghèo hiện nay như thế nào?...