Thứ Hai, ngày 21/10/2019 22:08 PM (GMT+7)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SEXXKING chưa được cấp phép quảng cáo

authorNhóm PV Chủ Nhật, ngày 04/08/2019 11:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong công văn gửi Báo Điện tử Dân Việt, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định sản phẩm SEXXKING chưa được cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo của đơn vị này.

   

Sau khi Báo Dân Việt đăng tải bài viết Thực phẩm sức khỏe “đẳng cấp quý ông” Sexxking bán ra cả thế giới?, Cục ATTP (Bộ Y tế) đã chính thức có công văn do bà Trần Việt Nga - Phó Cục trưởng ký ngày 29/7 cung cấp thông tin về một số vấn đề liên quan.

Theo Cục ATTP, ngày 3/4/2018, Cục ATTP đã nhân được bản công bố sản phẩm số 01-18/KB của Công ty TNHH công nghệ sinh học Thiên Phú (VN), địa chỉ ở phố Phúc Lâm, thị trấn Kinh Môn, huyện Kinh Môn (Hải Dương) cho sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SEXXKING, sản xuất theo tiêu chuẩn sản phẩm của Công ty TNHH dược phẩm Tradiphar, địa chỉ thôn Phục Thiện, xã Hoàng Tiến, thị xã Chí Linh, Hải Dương.

 thuc pham bao ve suc khoe sexxking chua duoc cap phep quang cao hinh anh 1

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SEXXKING chưa được cấp phép quảng cáo (Ảnh: PV)

Kèm theo hồ sơ công bố có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP số 000025/2018/ATTP/CNĐK do Cục ATTP cấp ngày 6/1/2018, kèm theo quyết định chấp nhận đơn hợp lệ số 49978/QĐ-SHTT ngày 26/7 của Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận đơn hợp lệ với ghi nhận đơn bảo hộ nhãn hiệu “SEXXKING – khỏe để hạnh phúc” của Công ty TNHH công nghệ sinh học Thiên Phú (VN). Đồng thời, khẳng định đây là tên tự đặt không có nghĩa.

Do đó, Cục ATTP đã cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố số 2119/2018/ĐKSP cho sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe SEXXKING.

 thuc pham bao ve suc khoe sexxking chua duoc cap phep quang cao hinh anh 2

Sản phẩm SEXXKING được quảng quảng rầm rộ trên mạng xã hội, trên các website  (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, Cục ATTP khẳng định: "Hiện tại sản phẩm SEXXKING đang làm thủ tục đăng ký quảng cáo và chưa được cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo của Cục ATTP".

Trong trường hợp sản phẩm SEXXKING đã đưa ra thị trường không đúng các quy định của pháp luật, Cục sẽ xử lý nghiêm theo quy định tại Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 4/8/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đồng thời công khai kết quả vi phạm theo quy định".

 thuc pham bao ve suc khoe sexxking chua duoc cap phep quang cao hinh anh 3

Công văn của Cục ATTP khẳng định chưa cấp phép quảng cáo cho sản phẩm SEXXKING (Ảnh: PV)

Trước đó, theo tìm hiểu của Dân Việt, Công ty Cổ phần Tập đoàn NEW ERA tự giới thiệu trên nhãn sản phẩm và trong lễ ra mắt sản phẩm SEXXKING tổ chức ngày 13/7 tại Hà Nội là đơn vị độc quyền phân phối sản phẩm SEXXKING.

Mặc dù chưa được Cục ATTP cấp phép quảng cáo nhưng trước đó hình ảnh quảng cáo sản phẩm SEXXKING đã xuất hiện trên website www.sexxking.vn và trên các trang mạng xã hội cũng như tại buổi lễ ra mắt sản phẩm rất rầm rộ ngày 13/7.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công ty Cổ phần Tập đoàn NEW ERA được thành lập tháng 5/2019. Người đại diện pháp luật là bà Hoàng Thị Lan Hương.

SEXXKING là tên sản phẩm tự đặt của nhà sản xuất, theo cơ quan chức năng là tên không có nghĩa nhưng trên nhãn sản phẩm, chữ X ở giữa đã được cách điệu, dễ nhìn thành 2 từ riêng biệt. 

 thuc pham bao ve suc khoe sexxking chua duoc cap phep quang cao hinh anh 4

Website www.sexxking.vn  cũng như www.newera.com.vn hiện vẫn chưa truy cập được sau khi Dân Việt phản ánh (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, Điều 13 Nghị định 89/2006/NĐ-CP, quy định: “Tên hàng hóa ghi trên nhãn do tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa tự đặt. Tên hàng hóa không được làm hiểu sai lệch về bản chất và công dụng của hàng hóa".  

Ngoài ra, Khoản 2, điều 18, Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định các thực phẩm bao gói sẵn phải ghi nhãn theo quy định của pháp luật về ghi nhãn thực phẩm. Đồng thời, thông tin trên nhãn phải đúng bản chất sản phẩm, trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây hiểu lầm cho người sử dụng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong quá trình tố cáo vi phạm của doanh nghiệp, ông Lưu Văn Trình...
Theo luật sư, nếu lời khai của đối tượng Lý Đình Vũ là đúng sự...
Việc chọn nhà thầu của Sở NNPTNT Kiên Giang gây thiệt hại hơn 4,2...