Thứ Năm, ngày 21/06/2018 12:11 PM (GMT+7)

Tối thiểu 5.000 con lợn của Yên Bái sẽ được tiêu thụ

authorNguyên An Chủ Nhật, ngày 07/05/2017 10:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tin từ Sở NNPTNT tỉnh Yên Bái, Giám đốc Sở này vừa có cuộc làm việc và ký kết về tiêu thụ lợn với Công ty CP Lebio, đơn vị hưởng ứng Chương trình giải "Kết nối tiêu thụ lợn giúp người chăn nuôi" của Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt.

   

Theo báo cáo của Sở NNPTNT tỉnh Yên Bái, từ đầu năm 2017 đến nay, số lượng lợn hơi xuất chuồng trên địa bàn tỉnh khá thấp với khoảng trên 170.000 con lợn thịt, gần 64.000 lợn nái. Giá thịt lợn hơi chỉ dao động từ 12.000 - 18.000 đồng/kg, giảm mạnh so với giá bình quân năm 2016 khoảng 40%.

Sở NNPTNT tỉnh Yên Bái và Công ty Lebio ký kết tiêu thụ tối thiểu 5.000 con lợn. Ảnh: N.A

“Trước tình trạng lợn hơi rớt giá thê thảm, gây khó khăn cho người chăn nuôi, ngành nông nghiệp tỉnh Yên Bái đã có nhiều phương án giải cứu giá lợn, Sở NNPTNT đã làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp sản xuất thức ăn lớn để doanh nghiệp hạ giá thành sản phẩm thức ăn chăn nuôi giảm bớt khó khăn với người chăn nuôi; khuyến khích người chăn nuôi sử dụng các nguồn thức ăn tại chỗ sẵn có như ngô, sắn, khoai, cám... để có thể phối trộn nuôi dưỡng bằng nguồn thức ăn tự chế biến nhằm giảm giá thành, cầm cự trong lúc giá thịt lợn hơi chưa lên. Sở cũng kiến nghị tỉnh chỉ đạo ngân hàng và tổ chức tín dụng có giải pháp khoanh nợ, giảm nợ cho người chăn nuôi” - ông Trần Thế Hùng - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Yên Bái cho hay sau buổi làm việc với phía công ty Lebio.

“Hưởng ứng chương trình giải cứu người chăn nuôi do Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt và Trung tâm Phát triển Chăn nuôi Hà Nội phát động, công ty đã có văn bản cam kết tiêu thụ giúp 40.000 con lợn, việc ký cam kết với tỉnh Yên Bái tiêu thụ tối thiểu 5.000 con lợn với giá 35.000 đồng/kg là một trong những bước hiện thực hóa cam kết này” - ông Nhữ Đình Tú - Tổng Giám đốc Công ty Lebio khẳng định.

Theo ông Tú, Công ty sẽ trực tiếp kiểm tra thức ăn, nguồn nước và một số điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khác tại các trang trại trên địa bàn.

Những trang trại được phía Công ty thu mua sẽ được Sở giới thiệu và “bảo lãnh”.

Các địa phương trong tỉnh Yên Bái cũng đã cam kết tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp tiêu thụ lợn hơi và có thể phát triển chăn nuôi lợn trên địa bàn trong thời gian tới.

Cam kết tiêu thụ tối thiểu 5.000 con lợn cho Yên Bái được cụ thể hóa bằng văn bản ghi nhớ. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hứa hẹn khi ra than sẽ được chia lợi nhuận 50-50 nhưng lại bị "thất...
Chú cự đà con vô tình lọt vào những ổ rắn và một màn rượt đuổi...
Trước tình trạng bùng nổ việc nuôi yến tự phát trong khu dân cư,...