Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 16:32 PM (GMT+7)

Nông dân Việt Nam xuất sắc phải đạt ít nhất 2 trong 4 tiêu chí

authorĐức Thịnh Thứ Sáu, ngày 12/05/2017 09:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã ban hành Thể lệ bình chọn danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2017”. Theo đó, ND được đề cử “Nông dân Việt Nam xuất sắc” phải đạt ít nhất 2 trong 4 tiêu chí trong thể lệ.

   

Tiêu chí 1: ND đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh (SXKD) các sản phẩm nông nghiệp. Để đáp ứng tiêu chí này, nông dân (ND) phải đạt đầy đủ 3 yêu cầu gồm: Đạt danh hiệu hộ ND SXKD giỏi cấp T.Ư, giai đoạn 2012-2016; đạt thành tích xuất sắc 1 trong 5 nhóm sản phẩm về trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng, đánh bắt thủy sản, lâm nghiệp, dịch vụ nông nghiệp và đạt doanh thu tối thiểu quy định theo từng vùng.

Tiêu chí 2: ND có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới. ND đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các cấp biểu dương và trao tặng danh hiệu trong vòng 5 năm trở lại đây (kèm theo bản photocopy bằng khen, chứng nhận…).

Tiêu chí 3: ND có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chủ quyền quốc gia”. ND đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các cấp biểu dương, khen thưởng và trao tặng danh hiệu trong vòng 5 năm trở lại đây (kèm theo bản photocopy bằng khen, chứng nhận…).

Tiêu chí 4: Có sáng kiến, phát minh mang tính khoa học đã được ứng dụng và đem lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Những ND phát minh đã được cơ quan quản lý hoặc cơ quan chuyên môn có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận (kèm theo bản chứng nhận photocopy có công chứng). Đối với phát minh chưa được cơ quan quản lý hoặc cơ quan chuyên môn có thẩm quyền công nhận phải đáp ứng 3 điều kiện sau: Mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao; không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, xã hội và an ninh, quốc phòng và được áp dụng rộng rãi trong điều kiện thực tế tại Việt Nam.

 nong dan viet nam xuat sac phai dat it nhat 2 trong 4 tieu chi hinh anh 1

    Đoàn nông dân xuất sắc 2016 thăm quan khu trồng rau công nghệ cao của Công ty TNHH Đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco (Tập đoàn Vingroup) ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc).  ảnh:  Trần Quang

Hồ sơ gửi về Ban tổ chức Bình chọn chậm nhất trước 17 giờ ngày 10.6.2017 (theo dấu bưu điện). Địa chỉ:  Báo Nông Thôn Ngày Nay, Lô E2 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ngoài ra có thể gửi thêm qua email của Ban tổ chức chương trình (nongdanxuatsac@gmail.com)

Hội ND các tỉnh, thành phố gửi danh sách đề cử và hồ sơ nông dân (theo mẫu) về Ban tổ chức theo đường bưu điện và qua email. Mỗi Hội ND tỉnh, thành phố đề cử 2-3 ND. Xin lưu ý,  Hội ND phải đề cử tối thiểu 2 ND. Nếu đề cử 1 ND coi như không hợp lệ.

Hồ sơ đề cử gồm: Công văn và danh sách đề cử của Hội ND tỉnh, thành phố và đầy đủ hồ sơ của ND được đề cử, trong đó có báo cáo theo mẫu của Ban tổ chức, bản sao hoặc photocopy huân chương, bằng khen, giấy chứng nhận, hóa đơn nộp thuế (nếu có). /.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh Phan Minh, chủ trại kinh doanh các loài thú cưng ở Bình Dương...
Xác định trồng cam sành chỉ khai thác trong vòng 4-5 năm là phải...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 24/6: Sau gần 1 tháng giá...