Thứ Năm, ngày 20/09/2018 19:52 PM (GMT+7)

Phiên chợ Xanh - Tử tế sắp có mặt ở Thủ đô

authorQuốc Hải Thứ Tư, ngày 21/09/2016 10:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân Thủ đô sẽ có dịp được dùng thử những sản phẩm Việt chất lượng cao, những loại rau, củ quả, đặc sản, nông sản sạch từ khắp các vùng trong Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) diễn ra từ ngày 6.10 – 9.10, tại Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội.

   

Đây cũng là chương trình đánh dấu sự kiện Hội chợ HVNCLC quay lại Hà Nội sau 8 năm. Theo bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hiệp hội HVNCLC, hội chợ lần này sẽ có 130 doanh nghiệp tham gia với 200 gian hàng trưng bày, triển lãm và giới thiệu đến người dân Thủ đô hàng chục ngàn sản phẩm thực phẩm gắn logo Hàng Việt Nam chất lượng cao, cũng như hàng trăm loại rau  củ quả, đặc sản, nông sản sạch từ khắp các miền tụ về.

 phien cho xanh - tu te sap co mat o thu do hinh anh 1

Phiên chợ Xanh - Tử tế sắp có mặt ở Thủ đô (Ảnh minh họa)

“Trong lần gặp gỡ với các doanh nghiệp mới đây tại Hà Nội, nhiều doanh nghiệp khu vực phía Bắc đang thiết tha muốn được giới thiệu đến người tiêu dùng sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao trong thời điểm cạnh tranh gay gắt về hội nhập; nhất là sự thâm nhập mạnh mẽ của hàng giả, hàng lậu trên thị trường khiến nhiều DN Việt đang “đuối” sức ngay trên “sân nhà”. Vì vậy, hội chợ lần này cũng là dịp để các DN cùng ngồi lại chia sẻ các giải pháp tháo gỡ những khó khăn về cạnh tranh, bảo vệ thương hiệu, giúp người dân nhận diện hàng Việt Nam chất lượng cao chính hãng và nông sản an toàn được kiểm tra tận trang trại” - bà Hạnh cho hay.

 phien cho xanh - tu te sap co mat o thu do hinh anh 2

Ngoài ra, tại “Phiên chợ Xanh – Tử tế”, BTC sẽ bố trí một góc gồm gian hàng của các trang trại, hợp tác xã, tổ hợp tác trồng theo quy trình sạch, hữu cơ của nông dân 3 miền. Tại Phiên chợ Xanh tử tế, có các gian hàng đến từ các thanh niên khởi nghiệp, đặc sản của các địa phương ở Đồng Tháp, Ninh Thuận, Đà Lạt và nông- đặc sản từ Bến Tre, Tây Ninh, Trà Vinh, Sóc Trăng, Lâm Đồng, Sa Pa, Đăk Lăk, TP.HCM, Vĩnh Long, Huế, Bình Phước, Bình Thuận, Bình Dương…

Đặc biệt, phần giao lưu lễ hội của Hội chợ càng đặc sắc hơn khi có đến 100 loại bánh dân gian Nam Bộ. Đây là lần đầu tiên những lọa bánh này được giới thiệu đến người tiêu dùng miền Bắc do chính tay những người dân Nam Bộ làm. Ngoài ra, còn có các hoạt động hấp dẫn như: “Bộ sưu tập gia vị các vùng miền”  - bản đồ về gia vị Việt Nam được ban tổ chức tổng hợp từ cuộc thi ẩm thực chuyên nghiệp Chiếc Thìa Vàng; Phiên chợ Xanh tử tế phiên bản miền Bắc…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, những ngày gần đây giá heo hơi (lợn...
Ông Trần Văn Mal, ngụ ở ấp Phước Khánh, xã Phước Hưng, huyện An...
Từ niềm đam mê với chim cảnh, ông Mâu Tiến Lĩnh ở xóm Ngò,...