Thứ Ba, ngày 24/04/2018 04:31 AM (GMT+7)

Trang trại nuôi chim, gà quý hiếm của nữ tỷ phú Tây Bắc

authorĐăng Quang Thứ Sáu, ngày 21/08/2015 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang trại nuôi chim, gà quý hiếm của tỷ phú Nguyễn Thị Kim Duyên ở xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang được biết đến là một trong những mô hình chăn nuôi độc đáo, mang lại thu nhập “khủng” có một không hai ở vùng núi đá Tây Bắc.

   

Ngoài  trang trại chính ở tỉnh Tuyên Quang, bà Duyên còn có hàng chục trang trại vệ tinh nằm ở các hộ dân, với số lượng lên đến hàng nghìn con bao gồm gần chục chủng loại chim, gà quý…

 trang trai nuoi chim, ga quy hiem cua nu ty phu tay bac hinh anh 1

Cận cảnh loài gà Quý Phi tại trang trại.

Dưới đây là hình ảnh phóng viên Dân Việt ghi lại tại trang trại chăn nuôi độc đáo của bà Duyên ở xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang:

 trang trai nuoi chim, ga quy hiem cua nu ty phu tay bac hinh anh 2

Tại trang trại rộng hàng nghìn m2,  bà Duyên đang nuôi gần chục loại chim, gà quý có giá trị cao như chim công, gà Quý Phi, đà điểu, chim trĩ…

 trang trai nuoi chim, ga quy hiem cua nu ty phu tay bac hinh anh 3

Loài chim trĩ được bà Duyên nuôi nhiều nhất với số lượng cung cấp ra thị trường lên đến hàng nghìn con thương phẩm mỗi năm, với giá tiền khoảng từ 300.000 đến 400.000 đồng/con, tùy thời điểm.

 trang trai nuoi chim, ga quy hiem cua nu ty phu tay bac hinh anh 4

 trang trai nuoi chim, ga quy hiem cua nu ty phu tay bac hinh anh 5

Loại gà Quý Phi có màu sắc sặc sỡ, được trang trại nhân nuôi thành công nhất. Bà Duyên cho biết: “Nhờ việc nhân nuôi thành công, mỗi năm tôi cung cấp cho các khách sạn, nhà hàng lớn trong và ngoài tỉnh trên 500 con, với giá tiền 300.000 đồng đến 350.000 đồng/con".

 trang trai nuoi chim, ga quy hiem cua nu ty phu tay bac hinh anh 6

Loài chim công quý cũng được nhân nuôi thành công tại trại, với giá trị lên đến hàng chục triệu đồng/đôi.

 trang trai nuoi chim, ga quy hiem cua nu ty phu tay bac hinh anh 7

 trang trai nuoi chim, ga quy hiem cua nu ty phu tay bac hinh anh 8

Bà Duyên đang kiểm tra sức khỏe, chất lượng vịt trời trước khi xuất bán cho khách hàng. Theo bà Duyên, mỗi năm trang trại của bà xuất bán ra ngoài thị trường hàng nghìn con vịt trời sạch, được chăn nuôi bằng thức ăn tự nhiên và phụ phẩm nông nghiệp.

 trang trai nuoi chim, ga quy hiem cua nu ty phu tay bac hinh anh 9

Phần lớn các vật liệu dùng để xây dựng chuồng trại chăn nuôi được bà Duyên tận dụng từ tự nhiên sẵn có của địa phương như gỗ keo, xoan và cành, lá cọ…, tạo nên một không gian xanh, thoáng mát cho trang trại.

 trang trai nuoi chim, ga quy hiem cua nu ty phu tay bac hinh anh 10

Ngoài các các loại chim, gà loại nhỏ, ở trại tại xã Mỹ Bằng và ở một số tỉnh lân cận, bà Duyên còn đang sở hữu hàng chục con chim đà điểu “khủng” để nhân giống với cân nặng mỗi con lên đến trên 100kg. Trung bình mỗi năm bà Duyên cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn cao cấp trong cả nước hàng trăm con thương phẩm.

Bạn đọc Dân Việt muốn liên hệ xin tư vấn kỹ thuật hay mua giống, thương phẩm chim, gà quý có thể liên hệ với bà Nguyễn Thị Kim Duyên qua số điện thoại: 01664539962

Xem bình luận
giốg vịt trời giá như thế nào vậy ạ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là đánh giá chung của nhiều đại biểu tại Diễn đàn Khuyến nông...
Mặc dù đã ở tuổi 65 nhưng ông Nguyễn Văn Linh, ở xóm 9, xã Hồi...
Trồng cau vàng chỉ để bán lá-đó là mô hình lạ mà hay của ông Nguyễn...