Thứ Hai, ngày 19/02/2018 01:04 AM (GMT+7)

800kg cá từ vùng cá chết suýt lên bàn ăn

authorPhan Phương Thứ Tư, ngày 27/04/2016 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 27.4, Chi cục quản lý thị trường Quảng Bình cho biết, tại thị xã Ba Đồn, lực lượng quản lý thị trường và công an địa phương đã bắt 1 chiếc xe đông lạnh đang vận chuyển 800kg cá đục (loại cá sống ở tầng đáy, bị chết nhiều trong thời gian qua) được thu gom từ các vùng biển có cá chết đi tiêu thụ.

   

Chủ hàng được xác định là Hoàng Thị Thanh (trú ở thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn). Bà Thanh đã thu mua số cá nói trên và vận chuyển đi tiêu thụ ở các xã vùng cao huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa.

 800kg ca tu vung ca chet suyt len ban an hinh anh 1

Cá đục được bộ đội biên phòng Quảng Bình thu giữ từ những ngư dân Hà Tĩnh

Trước đó, vào chiều ngày 26.4, sau khi nhận được thông tin về việc nhiều thuyền bơ nan của ngư dân tỉnh Hà Tĩnh vào vùng biển ven bờ Quảng Bình, để thu gom cá đục đã chết, để bán cho các thương lái. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Hải đội 2 phối hợp với đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh ngay lập tức tổ chức lực lượng kiểm tra, kiểm soát, cảnh cáo 07 thuyền bơ nan trên, kết hợp tuyền truyền vận động bà con ngư dân không thu gom cá chết để bán.

Tất cả các đối tượng thu mua cá chết, đều có địa chỉ tại xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Sau khi được BĐBP vận động, và thu giữ số cá chết để xử lý, số ngư dân nói trên đã hứa không thu gom cá chết để bán nữa, đồng thời trở về Hà Tĩnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây 15 năm (năm 2003), Đại tướng Phạm Văn Trà là Bộ trưởng...
Đối tượng bị truy bắt đã dùng kíp nổ chống trả quyết liệt, làm...
Cho đến nay, đã 39 năm kể từ ngày 17.2.1979, khi 60 vạn quân bành...