Thứ Năm, ngày 02/04/2020 20:49 PM (GMT+7)

Bị cáo khai biết Vũ “nhôm” có quan hệ với cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh

authorPVCT Thứ Sáu, ngày 03/01/2020 09:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (3/1), phiên tòa xét xử Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”), 2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng và 18 bị cáo tiếp tục. Bị cáo Vũ “nhôm” được HĐXX yêu cầu đưa ra khu vực phòng xét xử để cách ly.

   

 bi cao khai biet vu “nhom” co quan he voi co bi thu nguyen ba thanh hinh anh 1

Bị cáo Huỳnh Tấn Lộc (ảnh chụp qua màn hình).

Bị cáo Phan Xuân Ít, cựu Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng là người đầu tiên được yêu cầu lên bục xét hỏi.

Bị cáo Ít khai nhận là Phó Chánh Văn phòng UBND TP và được phân công theo dõi lĩnh vực đất đai, nhà cửa, giúp việc cho Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng lúc đó là Trần Văn Minh, sau là ông Văn Hữu Chiến.

Bị cáo Ít khai, theo thẩm quyền được giao, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng có quyền quyết định các chủ trương giao nhà đất cũng như giá chuyển nhượng.

Bị cáo Ít cho rằng, bản thân chỉ thảo văn bản trình Chủ tịch theo chủ trương, quyết định đó. Đồng thời, chủ trương đó theo bút phê vào văn bản hoặc chỉ đạo vào cuộc họp thứ 2 hàng tuần.

Bị cáo này khai thêm, trong quá trình làm việc chủ yếu nhận chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng qua các thời kỳ.

Trước câu hỏi có quan hệ gì với Vũ “nhôm” không? Bị cáo Ít trả lời, không có quan hệ gì về Phan Văn Anh Vũ nhưng có biết, nghe là chủ doanh nghiệp bình phong của Bộ Công an.

Bị cáo Ít cũng cho hay,  biết Vũ “nhôm” có quan hệ với lãnh đạo UBND TP nhưng cụ thể như thế nào thì không biết.  Theo bị cáo ít, trước đây, Vũ “nhôm” có quan hệ với Bí thư, Chủ tịch HĐND đã qua đờin(ông Nguyễn Bá Thanh –PV), tới sau đó là ông Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến.

Bị cáo Ít cũng cho rằng, thời điểm làm nghĩ là làm đúng, sau này mới biết là sai.

Bị cáo Huỳnh Tấn Lộc (SN 1952) - nguyên Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Đà Nẵng, khi đứng trước tòa đã khai bán nhà đất số 37 Pasteur,  Bí thư thời điểm đó là ông Nguyễn Bá Thanh (đã qua đời) và Chủ tịch là Trần Văn Minh.

“Hồi đó ông Bí thư và Chủ tịch gọi điện cho tôi bảo có cái nào thì bán cho Vũ, chủ doanh nghiệp của Bộ Công an”, bị cáo khai. Tòa hỏi lại: Có giới thiệu của Bí thư và Chủ tịch về 2 nhà này, bị cáo Lộc nói “vâng”

Bị cáo Huỳnh Tấn Lộc nói thêm, sau gặp, ông nói với Phan Văn Anh Vũ chỉ bán tài sản trên đất, còn lô đất nếu Vũ muốn mua thì sau Công ty của ông sẽ làm thủ tục tiếp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiếu tướng Nguyễn Thị Xuân đã trở thành Ủy viên Thường trực Ủy ban...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phê chuẩn kết quả bầu bổ...
Một tòa nhà 5 tầng (ở phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, Hải Phòng)...