Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 07:06 AM (GMT+7)

"Bộ trưởng Trần Tuấn Anh xin lỗi, đó cũng là cử chỉ cầu thị"

authorNgọc Lương Thứ Ba, ngày 08/01/2019 19:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh xin lỗi vì liên quan đến câu chuyện xe biển xanh đón người nhà tôi rất hoan nghênh. Bởi đó cũng thể hiện tinh thần cầu thị, cái gì sai thì nhận lỗi, đã xin lỗi rồi dư luận cũng không nên có cái nhìn hạn hẹp quá”, ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội nói.

   

 "bo truong tran tuan anh xin loi, do cung la cu chi cau thi" hinh anh 1

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh (ảnh IT).

Chiều nay (8.1), sau những thông tin lùm xùm trên mạng xã hội mấy ngày qua về sự việc dùng xe biển xanh đi đón người nhà (vợ Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh) tại khu vực hạn chế của sân bay quốc tế Nội Bài, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã chính  thức có thư xin lỗi gửi tới toàn thể Nhân dân.

Nhìn nhận, đánh giá về việc này, ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng: Người có lỗi thì nhận lỗi, xin lỗi là điều đương nhiên, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã xin lỗi thì chúng ta nên ghi nhận lời xin lỗi đó.

“Theo quy định xe công (xe biển xanh) là phục vụ việc công, nếu dùng để đưa đón người nhà là sai. Trong vụ việc này điều đáng phê phán hơn là công văn của Văn phòng Bộ Công Thương khi giải trình lại nói xe công vào chân cầu thang máy bay là đón Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đi công tác về, nhưng thực tế Bộ trưởng đang ở cơ quan Bộ để điều hành công việc. Đây là điều hết sức đáng trách, ngoài việc sử dụng xe công sai quy định, cán bộ Văn phòng lại không trung thực khi giải trình”, ông Tiến.

Vẫn theo ông Tiến, sau khi vụ việc lình xình, Bộ trưởng đã xin lỗi. “Tôi rất hoan nghênh việc xin lỗi này, cái gì sai thì nhận lỗi và sửa chữa, đó cũng là thể hiện sự cầu thị. Khi người sai đã xin lỗi rồi chúng ta cũng không nên có cái nhìn hạn hẹp quá. Qua vụ việc này không chỉ là bài học đối với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh mà còn là bài học cho những cán bộ công chức được hưởng chế độ xe công. Làm sao phải sử dụng xe đúng quy định”, ông Tiến nói.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình cho rằng: Đáng ra Bộ trưởng phải là người gương mẫu, thực hiện việc nêu gương, không để xảy ra những việc đáng tiếc như vậy. Tuy nhiên khi người có lỗi (có thể do nhiều lý do) nhận ra và có lời xin lỗi thì dư luận cũng nên có sự chia sẻ.

Đồng quan điểm với ông Phương, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, việc Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã thể hiện quan điểm qua lời xin lỗi công khai trước công luận, dư luận cũng không nên quá khắt khe mà nên có sự chia sẻ nhất định.

Nội dung bức thư xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết: "Liên quan đến sự việc Văn phòng Bộ Công thương dùng xe của  Bộ vào đón người gia đình  tôi ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4.1, do đang phải nằm điều trị  tích cực tại Khoa Tim mạch, bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban  bảo vệ sức khỏe Trung ương nên hôm nay tôi mới có thể chính thực phản hồi".

"Với  tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin nhận lỗi  trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này", Bộ trưởng Trần Tuấn Anh viết.

Thông qua các cơ quan báo chí, truyền thông cho phép tôi và gia đình gửi lời xin lỗi tới toàn thể quý vị hành khách  có mặt trên chuyên bay VN262 tối ngày 4.1.2019. Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi tới Nhân dân, đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương. 

"Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương. Tôi đã  báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên. Đồng thời tôi  sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để bảo đảm không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai", trong thư Bộ trưởng viết.

Xem bình luận
Bộ trưởng xin lỗi là đúng và cũng bình thường thôi. Còn việc ông nào soạn công văn, điều xe đi đón...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Xướng vừa được chuyển sang làm công chức ở một đơn vị khác,...
Đoạn clip dài gần 10 phút ghi lại cảnh quan hệ "nóng" của thầy giáo...
Nhóm người bất ngờ xông vào tiệm spa và liên tục đánh người phụ nữ....