Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 14:29 PM (GMT+7)

Cách chức Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuấn là hợp lòng dân

authorHồng Đức Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 11:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 19.1, chia sẻ với Dân Việt, xung quanh vụ ông Ngô Văn Tuấn vừa bị Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc quyết định cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Lê Văn Cuông - nguyên Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa cho rằng đó là quyết định hợp lòng dân.

   

Ông Cuông cho biết: “Đây là mức kỷ luật phù hợp và cũng chưa đến nỗi nặng quá. Nếu là nặng phải khai trừ Đảng và thậm chí còn phải truy tố. Theo quan điểm của tôi, ông Ngô Văn Tuấn bị cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thể hiện tính nhân văn của Đảng và pháp luật của Nhà nước”.

 cach chuc pho chu tich ngo van tuan la hop long dan hinh anh 1

Ông Lê Văn Cuông - nguyên Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: I.T

Cũng theo vị nguyên Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, sau khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Thanh Hóa sẽ phải tổ chức một phiên họp bất thường để các đại biểu tiến hành bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Ngô Văn Tuấn. 

Theo quy định, trong thời gian 30 ngày, kể từ khi đoàn công tác của UBKT Trung ương công bố quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Tuấn (ngày 2.1 - PV), HĐND tỉnh phải triệu tập phiên họp bất thường để bãi nhiệm chức danh đại biểu HĐND đối với ông Tuấn. "Theo tôi biết, HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức phiên họp bất thường vào ngày 24.1 tới đây” - ông Cuông nói.

Đề cập đến vấn đề sau khi ông Tuấn bị cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Cuông nhận định: “Tỉnh Thanh Hóa sẽ bố trí cho ông Ngô Văn Tuấn một công việc phù hợp với năng lực nếu như ông Tuấn không làm đơn xin thôi việc. Và như vậy, đồng nghĩa với ông Tuấn sẽ trở thành một cán bộ công chức bình thường, một đảng viên bình thường chứ không được giữ cương vị kể cả bí thư chi bộ”.

Nguyên Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa thẳng thắn: “Sai phạm của ông Tuấn là rất nghiêm trọng nhưng Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa lại xử lý nhẹ nhàng, gây bất bình trong dư luận khiến đảng viên và nhân dân hoài nghi nên UBKT Trung ương phải vào cuộc. Như vậy, rõ ràng, anh phải có mối quan hệ gì đó thì mới xử lý nhẹ nhàng, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, gây bất bình trong nhân dân”.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 18.1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định số 80 QĐ/TTg về việc cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đối với ông Ngô Văn Tuấn.

 cach chuc pho chu tich ngo van tuan la hop long dan hinh anh 2

Ông Ngô Văn Tuấn (ngoài cùng bên trái) đã "nâng đỡ không trong sáng" bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Ảnh: I.T

Ông Ngô Văn Tuấn từng có nhiều quyết định tuyển, bổ nhiệm cán bộ sai nguyên tắc. Trong đó có trường hợp của "hotgirl" Trần Vũ Quỳnh Anh với độ thăng tiến chóng mặt và đã được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ là sai phạm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bày cây quất cảnh trên vỉa hè bị lực lượng chức năng thu giữ một...
Không giống một thành phố sôi động, ồn ào như mọi ngày trong năm;...
Từ ngày 30 Tết đến mùng 5 Tết Canh Tý 2020 có 93 chuyến bay từ các...