Thứ Tư, ngày 23/05/2018 11:02 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 03/11/2016 15:58 PM (GMT+7)

Cháy quán karaoke 13 người chết: 10 tiếng chờ cấp cứu nhưng vô vọng

100 nhân viên y tế được điều động đến hiện trường túc trực từ 2h chiều cho đến tận nửa đêm 1.11, song không một nạn nhân nào còn sống sót khi được đưa ra ngoài.

   

 chay quan karaoke 13 nguoi chet: 10 tieng cho cap cuu nhung vo vong hinh anh 1

Ngành y tế Hà Nội điều động 100 nhân viên y tế tham gia cứu hộ trong vụ cháy. Ảnh: Giang Huy.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, 6 xe cấp cứu và 100 nhân viên y tế của Trung tâm cấp cứu 115, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, Trung tâm y tế dự phòng thành phố Hà Nội, được huy động đến hiện trường cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông hôm 1.11. Các lãnh đạo ngành y cũng trực tiếp đến để chỉ đạo các biện pháp cấp cứu nạn nhân. Song, "đau buồn là khi được đưa ra ngoài không một nạn nhân nào sống sót, nhân viên y tế chỉ có thể cấp cứu cho 2 người bị thương tại hiện trường và đưa thi thể các nạn nhân về nhà tang lễ", một bác sĩ tham gia đội cấp cứu chia sẻ.

Nhớ lại thời điểm dầu sôi lửa bỏng này, đội y bác sĩ tham gia cấp cứu cho biết khi họ có mặt ở hiện trường, dù chưa xác định có nạn nhân hay không song các xe cứu thương và nhân viên y tế đã chuẩn bị cáng sẵn sàng tiếp nhận nạn nhân. Các bệnh viện xung quanh khu vực quận Cầu Giấy cũng nhận được chỉ đạo chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân, tử thi.

Trong khi lực lượng chức năng chữa cháy, đội y tế cấp cứu đứng lặng lẽ trông ngóng tiếp nhận nạn nhân. Song một giờ, hai giờ, nhiều giờ trôi qua mà chưa một nạn nhân nào được đưa ra, lửa vẫn còn phừng phừng trong ngôi nhà. Càng về sau hy vọng có nạn nhân sống sót càng mong manh. Nhiều nhân viên y tế trong tình trạng mũ khăn sẵn sàng cấp cứu, song đã tạm ngồi nghỉ ở các bậc thềm xung quanh đám cháy.

 chay quan karaoke 13 nguoi chet: 10 tieng cho cap cuu nhung vo vong hinh anh 2

Đội cấp cứu y tế tạm nghỉ phía sau 4 căn nhà bị cháy. Ảnh: Ngọc Thành.

Khi một người bị thương được đưa đến xe cấp cứu. Đó không phải là nạn nhân trong đám cháy, mà là một công an viên đang tham gia chữa lửa đã bị mảnh kính vỡ đâm xuyên cẳng chân trái. Bệnh nhân được sơ cứu băng bó vết thương và xe cấp cứu đưa anh vào Bệnh viện 198 điều trị. Một phụ nữ thân nhân nạn nhân đang chờ tin bên ngoài đã không chịu được nỗi đau đớn lo lắng nên bị stress tâm lý, ngất xỉu. Bà được đưa vào xe cấp cứu, sau đó cứu thương chuyển vào Bệnh viện E.

Những đội cấp cứu còn lại tiếp tục chờ đợi. Hơn 8h tối hôm ấy đám cháy được dập tắt và các lực lượng chức năng bắt đầu tiếp cận sâu vào ngôi nhà, lần lượt sau đó các nạn nhân được quấn vải trắng đưa lên xe cứu thương vận chuyển thi thể về nhà tang lễ Cầu Giấy. Từng chiếc xe vội vã rời hiện trường trong màn đêm rồi quay lại để vận chuyển tiếp những nạn nhân còn lại. Các nhân viên y tế lặng lẽ làm công việc của mình. "Tôi không bao giờ quên cảm xúc lúc đấy", một bác sĩ cấp cứu chia sẻ. 

Những nhân viên y tế cuối cùng chỉ rời đi khi lực lượng chức năng thông báo đã tìm kiếm hết các tử thi. Lúc đó cũng đã gần 12h đêm.

Theo báo cáo ngày 2/11 của Sở Y tế Hà Nội, 13 nạn nhân trong đám cháy quán karaoke tử vong gồm 11 nam và 2 nữ. Trong số nạn nhân có 2 người tại Hà Nội, còn lại ở các tỉnh khác như Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Kạn… 

Theo Phương Trang (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...