Thứ Ba, ngày 19/06/2018 12:19 PM (GMT+7)

Hội Nông dân VN lập đoàn kiểm tra vụ ngư dân bị FLC chặn đường mưu sinh

authorĐình Thắng Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 11:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để làm rõ những thông tin liên quan đến vụ việc Tập đoàn FLC ngăn biển, chặn đường mưu sinh của ngư dân Sầm Sơn, Thanh Hóa, T. Ư Hội Nông dân Việt Nam sẽ cử đoàn kiểm tra vào Thanh Hóa làm việc cụ thể để làm rõ sự việc để có tiếng nói bảo vệ ngư dân.

   

Sáng nay (4.3), ông Lại Xuân Môn - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch thường trực BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam - đã trao đổi nhanh với phóng viên Dân Việt xung quanh sự vụ FLC bị tố chăn đường mưu sinh của ngư dân.

 hoi nong dan vn lap doan kiem tra vu ngu dan bi flc chan duong muu sinh hinh anh 1

Ông Lại Xuân Môn - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch thường trực BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Phó Chủ tịch thường trực Lại Xuân Môn cho biết: “Bến thuyền phía đông đường Hồ Xuân Hương thuộc xã Quảng Cư là nơi đánh bắt gần bờ của người dân, nơi đây có truyền thống đánh bắt đã lâu năm. Bến thuyền này cũng là kế sinh nhai, là cuộc sống của ngư dân bao đời nay. Do đó, cần xem xét quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực này như thế nào, nếu địa bàn này được tỉnh quy hoạch cho phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có quốc phòng, du lịch biển, đi kèm với quy hoạch là các phương án cụ thể đảm bảo quyền lợi của hàng nghìn hộ ngư dân nơi đây, đảm bảo tạo ra kế sinh nhai mới, thì chúng ta cũng phải ủng hộ. Còn nếu quy hoạch mới hình thành, dự án mới triển khai mà chưa bàn bạc, trao đổi dân chủ với người dân thì Hội Nông dân Việt Nam sẽ có đề xuất kiến nghị để bảo vệ quyền lợi của ngư dân”.

Theo Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, để làm rõ những thông tin liên quan đến vụ việc này, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã trao đổi với Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa để nắm bắt tình hình, đồng thời Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ cử đoàn kiểm tra vào Thanh Hóa làm việc cụ thể để làm rõ sự việc để có tiếng nói bảo vệ ngư dân.

Bên cạnh đó, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam giao cho Báo điện tử Dân Việt, Báo Nông thôn Ngày nay tiếp tục phản ánh khách quan, trung thực tiếng nói, nguyện vọng chính đáng của ngư dân.  Chính những nội dung thông tin Báo điện tử Dân Việt, Báo Nông thôn Ngày nay đề cập là một trong những cơ sở để Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đưa ra những đề xuất cụ thể nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của ngư dân. 

Xem bình luận
Người dân biểu tình vì họ muốn bảo vệ lợi ích kinh tế và kế sinh nhai bao đời,Nếu cứ để tình trạng...
Bình luận có 0 phản hồi
Xin hãy cứu lấy người dân chài, cuộc sống mưu sinh của họ dựa vào sự công bằng là đây.
Bình luận có 0 phản hồi
Đây chính là lúc người nông dân/ ngư dân cần đến tổ chức Hội, nếu Hội đúng là Hội "của nông dân"!
Bình luận có 0 phản hồi
Rất mong hội nông dân sớm vào Sầm Sơn làm rõ vụ việc lấy lại công bằng cho dân
Bình luận có 0 phản hồi
Khi cần ngư dân bảo vệ biển thì vinh danh họ là"cột mốc sống".Khi cần tiền của FLC thì chính quyền...
Bình luận có 0 phản hồi
Chúng tôi kính mong Chủ Tịch Hội Nông Dân Việt Nam nhanh chóng vào Thanh Hóa để điều tra trả lại cho...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...