Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:13 PM (GMT+7)

Lăng mạ CSGT vì không chịu nghe điện thoại “xin xỏ” bỏ qua vi phạm

authorHòa Nguyễn Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 16:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người phụ nữ đã lớn tiếng quát mắng một CSGT với lý do chiến sĩ này không chịu nghe điện thoại của chị ta gọi cho một người khác, nhằm mục đích xin xỏ bỏ qua vi phạm của người thân.

   

Vào ngày hôm qua (25.5), trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại nội dung một cuộc đối đáp khá căng thẳng và gay gắt giữa một người phụ nữ và một chiến sĩ CSGT - Công an TP.Hà Nội.

Đáng chú ý, theo nội dung clip ghi lại được, người phụ nữ này có nhiều lời lẽ, hành động không đúng mực, có dấu hiệu lăng mạ lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ khi không xin được người CSGT bỏ qua lỗi vi phạm của người thân chị này.

Xác nhận với Dân Việt vào chiều nay (26.5), một cán bộ của Đội CSGT số 3, Công an TP.Hà Nội cho biết, sự việc trong clip này xảy ra tại khu vực phố Chùa Bộc (Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội) vào ngày 25.5.

Theo vị cán bộ của Đội CSGT số 3, vào thời điểm trên, phát hiện một người đàn ông điều khiển xe mô tô đi trên vỉa hè, tổ công tác của Đội CSGT số 3 đã tiến hành dừng xe người này để kiểm tra giấy tờ.

Tuy nhiên, người đàn ông này đã không chấp hành yêu cầu. Sau đó, một người phụ nữ được cho là người thân của anh này có mặt, yêu cầu chiến sĩ CSGT đang xử lý vi phạm nghe điện thoại của người nào đó.

“Tuy nhiên, chiến sĩ CSGT không nghe máy do chị này không phải là người vi phạm giao thông. Sau đó, chị ta có những lời nói khó nghe, thậm chí có dấu hiệu lăng mạ chiến sĩ trong tổ như clip đã phát tán trên mạng xã hội” -  cán bộ của Đội CSGT số 3 nói.

 lang ma csgt vi khong chiu nghe dien thoai “xin xo” bo qua vi pham hinh anh 1

Người phụ nữ lạ mặt tự xưng là “nhà báo” để xin xỏ vi phạm giao thông.

Theo nội dung clip được phát tán trên mạng xã hội, người phụ nữ liên tục có những lời nói khó nghe với chiến sĩ CSGT đang xử lý vi phạm như: “Tôi đưa điện thoại cho bạn nghe tại sao bạn không nghe?”, “Trong khi làm việc tôi bảo bạn nghe điện thoại bạn phải nghe”, “Các ông làm việc quá vớ vẩn, tôi bảo ông làm việc vớ vẩn và bố láo”, “tao bảo mày làm ăn vớ vẩn và bố láo”…

Mặc dù chiến sĩ CSGT đã giải thích rằng người phụ nữ này không liên quan đến việc xử lý vi phạm, nhưng chị này vẫn liên tục có những phát ngôn không đúng mực.

Vị cán bộ của Đội CSGT số 3 cũng cho biết, sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện của người đàn ông này 7 ngày để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng theo cán bộ của Đội CSGT số 3, người phụ nữ này trong lúc lớn tiếng với chiến sĩ CSGT trong tổ công tác đã xưng đang làm báo và đưa ra một chiếc thẻ rồi nhanh chóng thu lại.

 lang ma csgt vi khong chiu nghe dien thoai “xin xo” bo qua vi pham hinh anh 2

Chiếc thẻ được nguời phụ nữ tự xưng đang làm báo đưa ra cho chiến sĩ CSGT đội 3 – Công an TP.Hà Nội rồi nhanh chóng rút lại. (Ảnh cắt từ clip)

Xem kỹ trong clip, hình ảnh chiếc thẻ người phụ nữ này đưa ra có những dòng chữ: “Viện nghiên cứu Người cao tuổi Việt Nam. Thẻ cán bộ. Họ tên Nguyễn Thị Nguyệt”. Trước thông tin này, trao đổi với Dân Việt chiều nay, ông Đặng Tài Tính – Chánh văn phòng Hội Người cao tuổi Việt Nam khẳng định, cơ quan này không có cán bộ nào tên như vậy.

“Từ hôm qua đến giờ, khi clip được đưa lên mạng và gây bức xúc dư luận, ngay lập tức chúng tôi đã cho rà soát lại nhân sự của cơ quan và khẳng định không có người nào tên như vậy. Theo hình ảnh clip ghi lại, chúng tôi cũng khẳng định cơ quan không có người nào có diện mạo như vậy” – ông Tính nói.

Chánh văn phòng Hội Người cao tuổi Việt Nam cũng cho biết, Hội cũng rất băn khoăn tại sao người phụ nữ đó lại có chiếc thẻ trên.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thế Huệ - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Người cao tuổi Việt Nam cũng khẳng định, cơ quan ông không có cán bộ nào có tên như trong chiếc thẻ người phụ nữ kia đưa ra.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc tới bạn đọc.

Xem bình luận
Phải xử thật nghiêm và truy tìm tung tích ai, cơ quan nào cấp cái thẻ này
Bình luận có 0 phản hồi
Phải truy bắt bằng được người đàn bà này và phạt nặng. Nếu cứ để chuyện này tái diễn thì quá mất...
Bình luận có 0 phản hồi
nhà báo chứ có ông trời vi phạm cũng phạt
Bình luận có 0 phản hồi
Đề nghị truy cứu danh tính người phụ nữ này đến cùng và xử lý nghiêm minh để làm gương cho những kẻ...
Bình luận có 0 phản hồi
chắc bà này là 6 quýt
Bình luận có 0 phản hồi
Thật khó cho các anh cảnh sát !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...