Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 13:41 PM (GMT+7)

Người TP.HCM đặt kỳ vọng gì vào ông Đinh La Thăng?

authorHứa Phương - Tân Tiến Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau một tháng nhận nhiệm vụ Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Đinh La Thăng đã khiến người dân cũng như cán bộ tại TP.HCM đặt nhiều kỳ vọng vì một số chỉ đạo thiết thực.

   

  nguoi tp.hcm dat ky vong gi vao ong dinh la thang? hinh anh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng phát biểu tại buổi nhậm chức ngày 5.2. Ảnh: Hữu Công/Vnexpress

>> "Dấu ấn Đinh La Thăng" sau 1 tháng nhậm chức

TS Trần Du Lịch - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị TP.HCM: Mẫu người năng động, thực tế

Tôi đánh giá rất cao ông Đinh La Thăng ngay từ khi còn nhậm chức  Bộ trưởng Bộ GTVT. Ông ấy là người rất năng động và thực tế.

Tôi ấn tượng khi gửi nhiều kiến nghị về việc giải quyết những vấn đề tồn tại ở ngành giao thông, lãng phí trong các dự án, việc chậm tiến độ trong thi công dẫn đến đội giá thành của các công trình..., những vấn đề tồn tại từ 4 năm qua, đều được giải quyết khá hiệu quả.

Có thể nói rằng, bộ mặt giao thông trong nhiệm kỳ đồng chí Thăng làm Bộ trưởng đã thay đổi rất đáng kể, đúng như phong cách con người đồng chí ấy.

 nguoi tp.hcm dat ky vong gi vao ong dinh la thang? hinh anh 2

 Tiến sĩ Trần Du Lịch (bìa phải) - Phó trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị TP.HCM.

Chính vì thế, khi đồng chí Thăng được điều về TP.HCM làm Bí thư Thành ủy, không những tôi hoan nghênh mà nhiều người cũng rất mừng. Tôi rất kỳ vọng về vấn đề giao thông ở TP.HCM sẽ có những thay đổi. Vì với phong cách làm việc như vậy, tôi tin đồng chí Thăng sẽ có những bước đột phá hơn trong việc xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông thành phố.

Và sau 1 tháng về nhận cương vị mới, đồng chí Thăng đã cho thấy là một người thực tế. Để giải quyết được việc lớn thì đồng chí chọn đi từ những việc nhỏ nhất, chứ không phải như một số lãnh đạo khác thường cho rằng chỉ làm việc lớn. Tôi rất mừng khi thấy những vấn đề lớn của thành phố như chống ngập, ùn tắc giao thông, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng đô thị… đang được đồng chí Thăng tiếp cận, xử lý.

PGS-TS Trần Hoàng Ngân - Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM: Tạo hiệu ứng tốt để hoàn thành công việc

Tôi cho rằng dù thời gian mới được 1 tháng, nhưng hành động của ông Đinh La Thăng đang kế thừa truyền thống đoàn kết, năng động của Đảng bộ TP.HCM, kết hợp với sự quyết liệt, trí tuệ của đồng chí Bí thư đã và đang tạo ra hiệu ứng lan tỏa trong công việc, trong hành động ở các sở ban ngành.

Với những việc làm như vậy, tôi tin rằng thành phố sẽ hoàn thành kế hoạch Nghị quyết Đảng bộ TP.HCM lần thứ X đã đề ra. Trong đó có đề cập đến mục tiêu xây dựng thành phố ngày càng hiện đại, văn minh, nghĩa tình, trở thành trung tâm về kinh tế tài chính không chỉ trong nước mà còn trong khu vực.

 nguoi tp.hcm dat ky vong gi vao ong dinh la thang? hinh anh 3

PGS-TS Trần Hoàng Ngân.

Nếu quan sát kỹ hơn, hành động của đồng chí Bí thư Đinh La Thăng đã đẩy được tinh thần của cán bộ công chức nhà nước vì dân, lo cho dân, từ đó giúp cải cách hành chính, cải cách môi trường đầu tư, kế thừa những cải cách vừa qua, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hơn nữa.

Những việc làm này sẽ tạo niềm tin trong cộng đồng doanh nhân thành phố. Để đầu tư cần có niềm tin, với môi trường ngày càng thuận lợi như vậy, tôi tin rằng đội ngũ doanh nhân sẽ tiếp tục chung sức cùng thành phố hoàn thành những nhiệm chính trị trong thời gian tới.

Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm - nguyên Giám đốc Học viện Hải quân: Giảm biên chế để bộ máy bớt cồng kềnh

Tôi rất ấn tượng với mẫu cán bộ như ông Đinh La Thăng. Một người dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Trong vòng một tháng ông Thăng về với thành phố thì dư luận tốt hay xấu đều có, nhưng mừng là đa số nhận xét tốt.

 nguoi tp.hcm dat ky vong gi vao ong dinh la thang? hinh anh 4

Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm.

Bản thân tôi cho rằng hành động của ông Thăng trong tháng qua là kịp thời, nắm bắt được những vấn đề cấp bách của thành phố. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những việc làm bước đầu mang tính thăm dò, mang tính vi mô. Tôi hy vọng với sự năng động, quyết đoán, ông Thăng sẽ có những việc làm phù hợp mang tính vĩ mô, huy động được sức mạnh của cả bộ máy hành chính để hoàn thành Nghị quyết Đảng bộ TP.HCM lần thứ X.

Tôi cũng mong muốn rằng, thời gian tới dưới sự chỉ đạo của ông Thăng, vấn đề giảm biên chế ở thành phố được thực hiện mạnh mẽ hơn, giải quyết được vấn đề căn cơ nhất. Muốn vậy, thành phố nên nghiên cứu mô hình đô thị hai cấp ở Nhật Bản hoặc mô hình nhập thành phố, nhập lại quận như trước đây cố Tổng Bí thư Lê Duẩn từng làm.

Anh Trần Thanh Tùng - nhân viên bán đồ nhựa trên đường Hải Thượng Lãn Ông (P.13, Q.5): Ông Thăng là người dám nói, dám làm

 nguoi tp.hcm dat ky vong gi vao ong dinh la thang? hinh anh 5

Anh Trần Thanh Tùng.

Qua báo chí, tôi thấy ông Thăng là người dám nói, dám làm. Nhiều vụ báo đăng, ông Thăng đi thực địa, thấy công trình nào chậm tiến độ hoặc có vấn đề tiêu cực là xử ngay cán bộ phụ trách lĩnh vực đó. Những việc làm đó ít nhất cũng đem lại niềm tin trong người dân.

Mới đây, ông Thăng chỉ đạo làm đường, sửa nhà cho gia đình liệt sĩ ở Củ Chi, ngay sau đó chính quyền địa phương thực hiện ngay.

Từ những việc làm nêu trên của ông Thăng, không những bản thân tôi mà nhiều người dân thành phố kỳ vọng ông Thăng sẽ đưa ra nhiều quyết sách có lợi cho người lao động, cho doanh nghiệp và nhân dân địa phương.

Xem bình luận
Toi la nguoi dan tp toi dac ky vong vao ong ay ve van de giao thong.va an ninh trat tu.vi 2 van de...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...