Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:46 AM (GMT+7)

Quảng Trị: Dân đổ xô đi mua muối, mắm dự trữ

authorNgọc Vũ Thứ Năm, ngày 28/04/2016 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sợ nước biển bị nhiễm độc sau này không có muối, nước mắm sạch để ăn, người dân Quảng Trị đổ xô đi mua về dự trữ. Một cảnh tượng chưa từng diễn ra trước đây.

   

Ghi nhận của PV Dân Việt ngày 28.4 tại chợ Đông Hà (TP.Đông Hà, Quảng Trị - chợ lớn nhất tỉnh Quảng Trị), người dân đổ xô mua muối, nước mắm về dự trữ.

 quang tri: dan do xo di mua muoi, mam du tru hinh anh 1

Người dân Quảng Trị mua muối dự trữ vì sợ thời gian tới không có muối sạch để ăn.

Bà Trần Thị Phương (trú TP.Đông Hà) cho biết: "Cá biển chết quá nhiều, kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng chưa rõ, nhưng trong đó có đưa ra nghi ngờ nguyên nhân do nước bị nhiễm độc. Sợ sau này không có muối, nước mắm để ăn, tôi đi mua 30kg muối hạt lớn, 5kg muối i-ốt và 8 lít nước mắm về dự trữ để ăn dần".

Chị Nguyễn Thị Lành (39 tuổi, tiểu thương ở chợ Đông Hà) cho biết, chỉ trong sáng 28.4, chị đã bán hơn 2 tấn muối hạt lớn, khoảng 1 tấn muối i-ốt và hàng trăm lít nước mắm các loại.

“Họ chen lấn, tranh nhau mua muối, mỗi người mua vài chục kilôgram đến cả tạ muối, tôi bán gấp hàng chục lần ngày thường. 1kg muối hạt giá 3.000-4.000 đồng, còn muối i-ốt giá 6.000 đồng/kg, nước mắm thì nhiều loại giá khác nhau” - chị Lành nói.

 quang tri: dan do xo di mua muoi, mam du tru hinh anh 2

Nhiều người mua hàng chục lít nước mắm về dự trữ.

Tiểu thương Nguyễn Thị Thuận (chợ Đông Hà) cho biết thêm, dù người mua rất đông nhưng giá muối, nước mắm vẫn được giữ nguyên.

“Chúng tôi không lợi dụng việc này để đẩy giá muối lên cao. Bởi vì dân miền Trung nói riêng, dân Quảng Trị nói chung nay đã kiệt quệ vì cá biển chết lắm rồi” - chị Thuận chia sẻ.

Xem bình luận
Du thay canh the nay rat chanh long nhung nghe cau noi cua chi tieu thuong sao ma thuong nguoi dan...
Bình luận có 0 phản hồi
chị Thuận chia sẻ. "Chúng tôi không lợi dụng việc này để đẩy giá muối lên cao. Bởi vì dân miền Trung...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Ô tô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông,...