Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 03:43 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 27/08/2019 06:34 AM (GMT+7)

Thanh tra giao thông đánh đu trên xe tải vượt trạm cân gần 3km

Bị yêu cầu cân tải trọng xe, tài xế bất ngờ nhấn ga bỏ chạy mặc cho một thanh tra giao thông đang bám trên cabin. Chiếc xe vượt trạm cân gần 3km mới dừng lại.

   

Ngày 26/8, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một thanh tra giao thông đang đu trên cửa cabin chiếc xe tải đang chạy. Mặc cho cán bộ thanh tra yêu cầu dừng xe, tài xế vẫn cười, thản nhiên tăng tốc.

Thông tin với Zing.vn, ông Hoàng Tiến Nam, Chánh thanh tra giao thông TP.Hải Phòng, cho biết vụ việc xảy ra lúc 13h ngày 25/8 tại trạm cân của Sở GTVT trên quốc lộ 10.

 thanh tra giao thong danh du tren xe tai vuot tram can gan 3km hinh anh 1

Thanh tra giao thông đánh đu trên xe tải vượt trạm. Ảnh cắt từ clip.

Thời điểm trên, lực lượng thanh tra giao thông yêu cầu xe tải biển số Bình Định dừng tại trạm cân để kiểm tra do xe có dấu hiệu chở quá tải.

Sau khi xuất trình và nhận lại giấy tờ, tài xế xe tải bất ngờ nhấn ga bỏ chạy. Một cán bộ thanh tra giao thông đã bám vào cửa cabin yêu cầu lái xe dừng lại nhưng người này không chấp hành.

Ông Nam cho biết thanh tra giao thông đã được các tài xế xe khách gần đó giúp đỡ, chặn đầu xe tải bỏ chạy khi xe này vượt trạm gần 3 km.

Lái xe khai nhận tên là Võ Văn Tùng, không xuất trình giấy phép lái xe và không khai báo tên chủ xe. Kết quả cân tải trọng cho thấy chiếc xe chở quá tải trọng 88,9%, quá tải cầu đường 53,5%.

Thanh tra giao thông Hải Phòng đã lập biên bản vụ việc và tạm giữ chiếc xe vi phạm để tiếp tục xử lý. Với mức quá tải nêu trên, số tiền phạt có thể lên tới 70 triệu đồng.

Chánh thanh tra giao thông Hải Phòng cũng đã báo cáo vụ việc cho cơ quan chức năng, đề nghị xử lý cả tài xế có hành vi chống người thi hành công vụ, coi thường tính mạng người khác.

Theo Ngọc Tân (Zing)
Xem bình luận
Nguy hiểm quá!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Được HĐXX cho phép tự bào chữa, bị cáo Triệu Thị Chính – nguyên Phó...
Tỉnh Thừa Thiên - Huế chính thức phạt nguội hành vi vi phạm về trật...
Sau khi nhận số tiền 3 triệu USD“cảm ơn” từ Phạm Nhật Vũ, ông...