Thứ Tư, ngày 23/05/2018 03:10 AM (GMT+7)

Tổ chức khủng bố Việt Tân đứng sau các vụ gây rối công cộng

authorQuốc Hải Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 20:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo kết quả điều tra của Công an TP.HCM, liên tiếp trong các ngày 1 và 8.5 vừa qua, tại TP.HCM và Hà Nội đã xảy ra các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng của các đối tượng chống đối Đảng, Nhà nước nấp dưới chiêu bài đòi minh bạch nguyên nhân cá chết hàng loạt và bảo vệ môi trường…

   

 to chuc khung bo viet tan dung sau cac vu gay roi cong cong hinh anh 1

Cụ thể, theo điều tra của Công an TP.HCM, mục tiêu của các cuộc tụ tập lấy cớ “vì môi trường” là nhằm gây rối, phá hoại cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sắp tới.

Phá bầu cử, kích động bạo loạn…

Đứng đầu các hoạt động gây rối công cộng này là Tổ chức khủng bố Việt Tân. Theo kết quả điều tra của Công an TP.HCM, tổ chức này đã liên kết với các đối tượng chống đối trong nước chuẩn bị hậu cần cho các cuộc gây rối. Theo đó, trong các vụ gây rối ngày 1 và 8.5, tổ chức này đã đứng phía sau và chuẩn bị biểu ngữ, nước uống, bánh mì, tiền… cho những người bị lôi kéo tham gia. Đặc biệt, tổ chức này còn phân công người chụp ảnh, quay phim, viết bài tung lên mạng… Thậm chí trong ngày 8.5, có người còn sử dụng bình xịt hơi cay để tấn công lực lượng chức năng.

Theo đánh giá của cơ quan điều tra Công an TP.HCM, rõ ràng, đây không phải là hoạt động tự phát từ quần chúng mà có sự tham gia kích động, sắp xếp, tổ chức của những “bàn tay đen” phía sau màn nhằm gây ra những bất ổn về chính trị.

Đặc biệt, kết quả điều tra cũng đưa đến những thông tin khá bất ngờ. Đó là theo kế hoạch của Tổ chức khủng bố Việt Tân, các cuộc gây rối vừa qua là nhằm tập dượt cho một cuộc “cách mạng xanh” nhằm lật đổ chính quyền trong nước.

“Nếu ý đồ gây rối an ninh trật tự, phá bầu cử thành công, bước tiếp theo các phần tử xấu sẽ tiến đến kích động bạo loạn. Nghiêm trọng hơn, Tổ chức khủng bố Việt Tân đang kêu gọi tổ chức “tổng tuyển cử” trên toàn quốc từ 15 đến 22.5, trùng với thời gian diễn ra bầu cử Quốc hội trên toàn quốc”, đại diện phía Công an TP.HCM, nhận định.

Móc nối đối tượng có tiền án, đe dọa lực lượng chức năng

Được biết, trong trong 2 ngày làm nhiệm vụ  ngăn chặn các đối tượng gây rối tại thành phố (ngày 1 và 8.5 vừa qua), có 4 trật tự viên thanh niên xung phong bị thương. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ công an, thanh niên xung phong bị tung hình ảnh, thông tin lên mạng với những lời lẽ hăm dọa. Đã có 1 thanh niên xung phong làm nhiệm vụ bị một số đối tượng kéo đến tận nhà đập phá, khủng bố. Đặc biệt, trên Internet, mạng xã hội facebook còn xuất hiện những lời hứa thưởng 5 triệu đồng cho ai cung cấp địa chỉ; thưởng 20 triệu đồng cho ai đánh gãy răng, gãy chân tay những công an, trật tự viên đã tham gia làm nhiệm vụ trong 2 ngày diễn ra các vụ gây rối công cộng.

Đáng lưu ý, theo kết quả điều tra của Công an TP.HCM, các thế lực thù địch, đặc biệt là Tổ chức khủng bố Việt Tân còn sử dụng đối tượng có tiền án, tiền sự, trẻ vị thành niên tham gia gây rối. Trong số đó có cả những đối tượng sống lang thang tại TP.HCM, có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản. Khi được móc nối tham gia các cuộc gây rối tập thể nơi công cộng, các đối tượng này thường tỏ ra rất manh động, hung hăng.

Đặc biệt, cơ quan công an cũng cho biết đang tiến hành điều tra vụ 2 mẹ con bà Hoàng Mỹ Uyên được cho là “bị đánh” xảy ra vào sáng ngày 8.5.

“Hiện Chính phủ đang khẩn trương tìm nguyên nhân cá chết ở khu vực miền Trung. Tuy nhiên, tương tự như các vụ cá chết hàng loạt cũng xảy ra trong thời gian gần đây ở Trung Quốc, Indonesia, Mỹ… việc xác định nguyên nhân khá khó khăn. Do đó, người dân cần bình tĩnh, đồng hành cùng Chính phủ. Đồng thời, phải nhìn rõ âm mưu lôi kéo, kích động của các thế lực phản động, khủng bố lợi dụng vấn đề cá chết, bảo vệ môi trường để gây bạo loạn, mất ổn định chính trị”, đại diện Công an TP.HCM nói.

Xem bình luận
Hỡi những người dân lương thiện, yêu nước, đừng có nhẹ dạ mà nghe theo bọn phản động gây rối xã hội...
Bình luận có 0 phản hồi
Đất nước Việt nam chúng ta đang trên đà phát triển hội nhập với các nước trên thế giới, dân giàu...
Nên công khai các clip, hình ảnh, nội dung gây rối loạn trật tự an ninh của những kẻ xấu trong các...
Bình luận có 0 phản hồi
Cần loại bỏ cá nhân, tổ chức đi ngược lại lợi ích của nhân dân.
Bình luận có 0 phản hồi
nhà nước và nhân dân cần định nghĩa đúng biểu tình thể hiện chính kiến và bạo động. bạo động thì bắt...
Bình luận có 0 phản hồi
Cá chết hầu hết người dân đoán được biển bị đầu độc chẳng còn cách nào khác người dân phải biểu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...