Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 23:26 PM (GMT+7)

Trang web lấy ý kiến loa phường của HN bất ngờ bị sự cố

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 07/02/2017 15:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở TT&TT Hà Nội đang phải tạm dừng hoạt động hệ thống trang web lấy ý kiến về sự tồn tại của loa phường sau khi phát hiện bất thường.

   

 trang web lay y kien loa phuong cua hn bat ngo bi su co hinh anh 1

Ảnh chụp màn hình lúc 11h00 trưa ngày 6.2 cho thấy lượt ý kiến đồng ý với sự tồn tại của loa phường đang chiếm đa số

 trang web lay y kien loa phuong cua hn bat ngo bi su co hinh anh 2

Nhưng cho đến 16h00 chiều cùng ngày (6.2), lượt ý kiến bình chọn tăng đột biến, số lượt không đồng ý lại chiếm phần nhiều hơn

Cụ thể, qua theo dõi số lượt bình chọn từ ngày 5.2, Sở TT&TT đã phát hiện có dấu hiệu bất thường về số lượng người tham gia bình chọn. Hiện tại, mục “Lấy ý kiến về hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội” trên Cổng thông tin điện tử Hà Nội đang tạm dừng để bảo trì và bổ sung biểu mẫu.

Trao đổi với báo chí, bà Phan Lan Tú – Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cho biết: “Số liệu về người cho ý kiến về loa phường trên cổng thông tin điện tử Hà Nội thay đổi từ chỗ có mấy nghìn người bình chọn tăng đột biến lên mấy chục nghìn”. Sở TT&TT Hà Nội đã yêu cầu bộ phận kỹ thuật rà soát và tạm khóa hệ thống. 

Hiện Sở TT&TT đang tìm các nguyên nhân để có giải pháp kỹ thuật khắc phục kịp thời, đảm bảo an toàn thông tin, đáp ứng yêu cầu thống kê, phục vụ việc đánh giá chính xác, khách quan hệ thống thông tin cơ sở.

Ngày hôm qua (6.2), theo khảo sát của PV Dân Việt vào lúc 11h00 tại mục đánh giá về sự cần thiết của hệ thống loa phường có 73% (58.587) ý kiến cho rằng hoạt động của Đài truyền thanh cơ sở là cần thiết, nên duy trì như hiện nay. Trong khi đó, 26% (20.872) ý kiến thống nhất không cần thiết duy trì hoạt động của loa phường. Chỉ có 1% ý kiến cho rằng có cần thiết nhưng phải đổi mới.

Nhưng đến 16h00 chiều cùng ngày, ý kiến cho rằng cần thiết duy trì loa phường tăng lên 85.140. Thế nhưng số ý kiến đồng ý chỉ đạt 48%, trong khi ý kiến không đồng ý tăng từ 20.872 vào lúc trưa đã tăng lên đến 93.365 ý kiến, chiếm 52%.

Sáng cùng ngày tại cuộc họp với các Sở, ngành, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã cho biết: “Hiện nay việc duy trì hệ thống truyền thanh cơ sở rất tốn, một phường một năm mấy trăm triệu, trong khi chất lượng thông tin phát hành rất thấp”.

Theo yêu cầu của Chủ tịch TP.Hà Nội, các cơ quan chức năng liên quan cần sớm có đánh giá khách quan, xem xét cơ chế nếu duy trì thì làm thế nào hay là bỏ hệ thống loa phường đi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng Công an nhân dân đã có nữ Trung tướng đầu tiên, người phụ...
Khoảng 5h sáng nay (15.11), tại km 56+600 (quốc lộ 279) đoạn qua...
"Chị Thu Sao là một người đáng thương, thật sự mình thấy thế, may mà...