Thứ Năm, ngày 23/01/2020 07:10 AM (GMT+7)

Vụ dân phản đối giao đất cho FLC: Khởi tố vụ án hình sự

authorHồng Đức Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 20:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 4.3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Cơ quan Cảnh sát Điều tra của đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn TP.Thanh Hóa”.

   

Trước đó, trong các ngày từ 26.2 đến 3.3 vừa qua, một số người dân trên địa bàn thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã kéo lên tập trung trước cổng trụ sở UBND tỉnh để khiếu kiện với lý do: Không đồng ý với chủ trương di dời tầu thuyền, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư là tập đoàn FLC triển khai xây dựng các hạng mục thuộc Dự án không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương (thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt.

 vu dan phan doi giao dat cho flc: khoi to vu an hinh su hinh anh 1

Hàng trăm người dân ở thị xã Sầm Sơn đã tràn xuống đường tại trung tâm TP. Thanh Hóa trong nhiều ngày qua.

Ngày 1.3, UBND tỉnh đã có Quyết định số 705/2016/QĐ-UBND về việc ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ ngư dân trên địa bàn phường Trung Sơn, Trường Sơn, Bắc Sơn và xã Quảng Cư (thị xã.Sầm Sơn) bị ảnh hưởng của dự án “Không gian du lịch ven biển phía đông đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn”.

>> XEM THÊM: “Bão cạn” do FLC gây ra ở Sầm Sơn

Mặc dù UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành cơ chế chính sách được cho là thỏa đáng và phù hợp nhưng vẫn không nhận được sự đồng thuận của nhiều người dân ở các phường, xã của thị xã Sầm Sơn nêu trên, nên nhiều người dân vẫn tập trung lên tới hàng trăm người trước cổng Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Đồng thời, rất nhiều người dân kéo nhau đi diễu hành qua một số tuyến phố trên địa bàn TP.Thanh Hóa và kéo nhau ra nằm, ngồi la liệt giữa ngã tư giao cắt đường Trần Phú và Đại lộ Lê Lợi….

>> XEM THÊM: Bảo vệ FLC đuổi ngư dân cào ngao, đánh cá dưới biển

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, hành vi của những người gây rối trật tự, kéo nhau đi khiếu kiện đông người, tập trung ăn, nằm gây cản trở giao thông giữa đường tại trung tâm thành phố Thanh Hóa, gây cản trở hoạt động bình thường của cơ quan Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt, trong đó có nhiều đối tượng quá khích đã có hành vi kích động, xô đẩy hàng rào bảo vệ, mang theo các vật dụng để gõ, hò la gây huyên náo, lăng mạ, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.

>> XEM THÊM: FLC và “vấn nạn tập đoàn kinh tế tư nhân"

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 3.3, cơ quan Cảnh sát Điều tra đã họp thống nhất với Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định số 116  khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, cơ quan Cảnh sát Điều tra công an Thanh Hóa đang tiến hành các hoạt động điều tra, củng cố chứng cứ về hành vi gây rối của các đối tượng để xử lý.

Xem bình luận
Bám biển nghĩa là ... ngư dân phải ra ngoài biển và ... ở luôn ngoài đó còn đất bãi thì dành cho các...
Bình luận có 0 phản hồi
Hoan hô người dân Thanh Hóa đã dũng cảm phản đối mạnh mẽ.
Bình luận có 0 phản hồi
Tình hình biển đảo đang bị Trung Quốc lần chiếm từng ngày, chính sách Nhà nước cũng đang ưu tiên cho...
Bình luận có 0 phản hồi
Đây gọi là "ủng hộ ngư dân bám biển" đây sao?
Bình luận có 0 phản hồi
Mặc dù UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành cơ chế chính sách được cho là thỏa đáng và phù hợp nhưng vẫn...
Bình luận có 0 phản hồi
Chính quyền không nên dùng biện pháp hành chính mà cần sự đồng thuận của dân . Nếu dùng các biện...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian qua xảy ra sự việc một số đối tượng lợi dụng MXH Facebook...
Trong lúc đi tuần tra, kiểm tra rừng trên địa bàn xã Hiếu, huyện...
Liện quan đến vụ việc một chủ shop lao xe cán nát mẹt hoa quả của...