Chủ đề nóng

4 kiểu nhà có phong thủy ảnh hưởng đến tài vận của người ở

Huy Nguyên Thứ ba, ngày 12/04/2022 17:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chất lượng phong thủy của kiểu nhà sẽ ảnh hưởng đến tài vận của người ở. Dưới đây là 4 kiểu nhà có phạm kỵ trong phong thủy, không nên mua.
Bình luận 0

Theo phong tủy, tài vận của một người có liên quan lớn đến chất lượng nhà ở. Do đó, khi mua nhà, bạn nên tính toán đến các yếu tố phong thủy để cuộc sống được thịnh vượng, cả nhà mạnh khỏe, ăn nên làm ra.

Dưới đâu là 4 kiểu nhà có phong thủy ảnh hưởng đến tài vận của người ở.

1. Ngôi nhà nơi đặt phòng tắm ở trung tâm

Nếu mua nhà mà phòng tắm (nhà vệ sinh) ở chính giữa thì không nên mua nhà kiểu này. Vì nhà tắm là nơi tập trung nhiều rác rưởi trong nhà, trong khi đó trung tâm của ngôi nhà là nơi quan trọng đối với sự lưu thông của trường khí.

4 kiểu nhà có phong thủy ảnh hưởng đến tài vận của người ở - Ảnh 1.

Theo phong thủy, nhà nen có hình vuông, cân đối là tốt nhất. Ảnh minh họa Gardenloversclub

Nếu không xem xét phong thủy của kiểu nhà, những ô uế bất lợi sẽ phát tán ra xung quanh, ảnh hưởng đến tài vận của người ở.

Nếu bạn đã mua một ngôi nhà có phòng tắm nằm chính giữa, chẳng khác nào làm "bẩn" đến sự lưu thông vận khí trong nhà, như vậy sẽ không tốt.

Cách hóa giải phong thủy của kiểu nhà này là bạn chuyển phòng tắm sang vị trí khác. Nếu không được thì cần chắc chắn giữ phòng tắm sạch sẽ, gọn gàng với không khí trong lành.

2. Ngôi nhà hình tam giác

Xét từ góc độ cấu trúc bên ngoài của ngôi nhà, nếu kiểu nhà là hình tam giác thì không hợp để mua. Dưới góc độ phong thủy, người xưa rất chú trọng đến sự ổn định của bốn bề và sự tròn trịa của trời đất.

Kiểu nhà hình tam giác là hình hỏa, kiểu nhà này bất ổn, cản trở sự phát triển về tài lộc của gia chủ. Nhìn từ góc độ thực tế, phong cách trang trí của căn hộ này khó có thể khiến bạn hài lòng.

Nhà tam giác sẽ khó tận dụng hết diện tích, nhiều diện tích sẽ bị lãng phí nên kiểu nhà tam giác là lựa chọn không khả quan.

4 kiểu nhà có phong thủy ảnh hưởng đến tài vận của người ở - Ảnh 3.

Phong thủy nhà ở ảnh hưởng nhiểu đến sức khỏe và vận khí của gia chủ. Ảnh minh họa Gardenloversclub

3. Ngôi nhà đa giác

Nguyên tắc của nhà hình đa giác cũng giống như nhà hình tam giác, người xưa rất chú trọng đến sự vững chắc của ngôi nhà, nhà hình vuông là tốt nhất.

4. Ngôi nhà khuyết góc

Chúng tôi thường không khuyên bạn nên mua nhà không có góc, bởi vì ngôi nhà giống như cơ thể con người, nếu thiếu một góc thì giống như cơ thể con người thiếu bàn tay và bàn chân.

Tuy nhiên, thực tế cuộc sống hầu hết các ngôi nhà đều bị khuyết góc, theo tình trạng của các thành viên trong gia đình thì một số ngôi nhà khuyết góc là có thể sống được, một số ngôi nhà khuyết góc thì không.

Góc Tây Bắc tượng trưng cho nam chủ, góc Tây Nam tượng trưng cho nữ chủ nhân, góc phía Đông tượng trưng cho con trai trưởng, và góc Đông Nam tượng trưng cho con gái lớn, tất cả đều không thể thiếu.

Trên đây là những yếu tố phong thủy bạn có thể tham khảo khi mua nhà. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ giúp sức khỏe mọi người trong nhà được tốt đẹp, gia đình êm ấm, làm ăn thịnh vượng.

(Theo SH)
* Thông tin trong nhà mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem