Quảng Ninh rốt ráo thực hiện các giải pháp chống khai thác IUU
Quảng Ninh là một trong số ít địa phương trên cả nước hoàn thành sớm các chỉ tiêu then chốt về quản lý đội tàu cá, chống khai thác IUU.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tin từ Bệnh viện Xanh pôn cho biết, sau 2 ngày được ghép thận từ người cho chết não là chàng trai 32 tuổi người Hà Nội, sức khỏe của hai bệnh nhân đã tiến triển tốt, các chỉ số theo dõi cơ bản ổn định, bệnh nhân tỉnh táo, lượng nước tiểu tốt.
Hai bệnh nhân được ghép thận gồm: bệnh nhân nữ N.L P. (sinh năm 1982, địa chỉ tại Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) bị suy thận phải lọc máu chu kỳ từ năm 2020 và bệnh nhân nam D.V.T (sinh năm 1969, địa chỉ tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phát hiện suy thận từ năm 2012.
Đây đều là những bệnh nhân đã suy thận nặng, tính mạng bị đe dọa bất cứ lúc nào nếu như không có thận để ghép.

Hai ca ghép thận từ người cho chết não tại Bệnh viện Xanh pôn có tiến triển tốt. Ảnh BVCC
Trước đó, hơn 23 giờ ngày 22/8, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã tiếp nhận một ca bệnh đặc biệt trong tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân là anh N.Đ.Tr (32 tuổi, trú tại Đông Anh, Hà Nội) bị tai nạn giao thông, chấn thương đầu nặng, được đưa vào khoa Cấp cứu.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, xuất hiện nhiều dấu hiệu chấn thương nghiêm trọng như hàm mặt sưng nề, tụ máu vùng bụng và chậu. Bệnh nhân được chẩn đoán mắc phải đa chấn thương nghiêm trọng chưa xác định rõ ràng.
Sau khi triển khai các xét nghiệm, các bác sĩ quyết định chuyển bệnh nhân vào Phòng mổ - Khoa Gây mê hồi sức để tiến hành các can thiệp cần thiết. Tuy nhiên, tình trạng của bệnh nhân tiếp tục xấu dần phải chuyển sang Phòng Hồi sức ' để tiếp tục theo dõi.
Sau 20 phút, bệnh nhân Tr có dấu hiệu chết não, đội ngũ y bác sĩ tiến hành đánh giá lâm sàng theo quy định. Nhân viên phòng công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tiếp cận gia đình để động viên, chia sẻ tình trạng bệnh nhân Tr.
Theo chị Đinh Thị Thu Nga, phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, ngay khi nghe tin dữ về chồng, vợ anh N.Đ.Tr xúc động nói trong tiếng nấc nghẹn ngào: "Em và gia đình mong chờ có phép màu đến với anh, nếu phép màu không đến gia đình xin hiến tạng anh để cứu giúp những bệnh nhân khác".
Dù đã được các bác sĩ hết lòng cứu chữa nhưng phép màu đã không xảy ra. Hội đồng chuyên môn đã chẩn đoán, đánh giá chết não 3 lần và cả 3 lần đều có kết quả như nhau. Anh Tr đã rơi vào tình trạng chết não, sự sống đang khép dần.

Ê kíp các bác sĩ mặc niệm, tri ân chàng trai Hà Nội, dù anh mất đi nhưng sự sống của anh vẫn còn lan tỏa, mang lại sự sống cho 6 người khác. Ảnh BVCC
Gia đình đã gạt đau thương và đưa ra quyết định đầy nhân văn, hiến tạng của anh Tr để mang lại sự sống cho những người bệnh khác.
Bên cạnh 2 quả thận sẽ được ghép cho 2 bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, quả tim của anh Tr giúp "tái sinh" cho một bệnh nhân có sự sống chỉ tính bằng ngày tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM; lá gan được ghép cho bệnh nhân suy gan nặng tại Bệnh viện Việt Đức và 2 giác mạc mang lại ánh sáng cho 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Được biết, vào ngày 25/8, 2 ca ghép gan và ghép tim đã diễn ra an toàn, bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi sức khỏe. 2 ca ghép giác mạc cũng được Bệnh viện Quân đội 108 thực hiện trong ngày tới.
Quảng Ninh là một trong số ít địa phương trên cả nước hoàn thành sớm các chỉ tiêu then chốt về quản lý đội tàu cá, chống khai thác IUU.
Nga sẵn sàng nối lại đối thoại với Liên minh châu Âu, nhưng chỉ với điều kiện các quốc gia châu Âu phải trao đổi với Moscow một cách cởi mở và thể hiện mong muốn thực sự trong việc giải quyết xung đột tại Ukraine.
Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng chính thức khai trương tại Hà Nội, khẳng định quyết tâm công khai, minh bạch và tạo điều kiện tốt nhất cho báo chí trong nước, quốc tế tác nghiệp.
U23 Iraq vs U23 Australia là cuộc so tài thuộc lượt trận cuối bảng D VCK U23 châu Á 2026 và “Chuột túi” có rất nhiều lợi thế để lọt vào tứ kết.
Đuối nước khi ngã vào hồ sâu, khi được phát hiện và đưa lên bờ, bệnh nhi đã rơi vào tình trạng hôn mê, tím tái, ngừng thở và ngừng tuần hoàn.
Một nữ doanh nhân tại Trung Quốc từng hứa sẽ tặng mỗi cầu thủ của đội bóng thành phố một chiếc ô tô nếu họ giành chiến thắng ở một giải đấu quan trọng, nhưng sau đó lại "bùng kèo" khi điều đó trở thành sự thật.
Giá bạc hôm nay (14/1), bạc thế giới vượt mốc 90 USD/ounce trong khi ở trong nước, bạc Phú Quý tăng 5 triệu đồng/kg so với ngày hôm qua.
Liên quan đến vụ việc Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Hải Phòng mở rộng điều tra đường dây thu mua thịt lợn bị nhiễm bệnh dịch tả châu Phi vận chuyển vào Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long (Ha Long Canfoco), Cục Chăn nuôi và Thú y (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) vừa có công văn yêu cầu Chi cục Chăn nuôi và Thú y vùng II; Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hưng Yên kiểm tra công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y tại Hưng Yên.
Philippines xác định 80% lượng gạo nhập khẩu sẽ mua từ Việt Nam nhưng thực hiện chính sách kiểm soát theo từng tháng. Điều này khiến thị trường gạo Việt Nam khởi đầu năm 2026 một cách trầm lắng, giá ít biến động.
Theo BLV Quang Huy, Nguyễn Đình Bắc có tốc độ bứt phá của Lê Công Vinh trước đây, nhưng lại có kỹ thuật và khả năng xuất thần của Phạm Văn Quyến...
Để đảm bảo an ninh, an toàn khi diễn ra Đại hội XIV của Đảng, Bộ Quốc phòng đã triển khai công việc tại các khu vực bảo vệ, tăng cường trận địa trực phòng không, sẵn sàng xử lý mọi tình huống trên không. Đồng thời, bố trí thêm các đài quan sát chế áp thiết bị bay không người lái; triển khai lực lượng, phương tiện tại các vị trí then chốt.
Đang chở khách trên đường Nguyễn Văn Bứa, tài xế xe buýt số 85 bất ngờ đột quỵ, nữ nhân viên phục vụ nhanh chóng tắt khóa điện, giúp xe dừng lại an toàn.
"Việc Bộ Chính trị quyết định chọn ngày 24/11 làm Ngày Văn hoá Việt Nam thể hiện sự gặp gỡ giữa ý Đảng và lòng dân", PGS.TS Vũ Thị Phương Hậu - Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) chia sẻ.
Nhờ thời tiết thuận lợi, năng suất cao và giá bán ổn định, vụ hành năm nay ở xã An Phú (TP.Hải Phòng; trước đây thuộc huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương cũ) được mùa, được giá, mang lại niềm vui cho người nông dân.
Công an phường Bạch Mai (TP.Hà Nội) xác nhận, đơn vị đã bắt giữ nghi phạm hành hung nam thanh niên tại Công viên Võ Thị Sáu (trước đây là Công viên Tuổi Trẻ Thủ đô, phường Bạch Mai).
Chiếc áo tơi mộc mạc, được làm từ những tàu lá cọ khô, không chỉ là vật dụng che mưa nắng quen thuộc của người dân thôn Yên Lạc (xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) suốt hàng trăm năm, mà còn là biểu tượng của sự cần cù, khéo léo và nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc.
Trong bài diễn văn tối 13/1, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine đang gặp khó khăn trong việc mua sắm vũ khí từ Mỹ bằng nguồn tài chính của châu Âu.
Những ngày qua, xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà cũ, tỉnh Hà Tĩnh) liên tục nóng lên bởi làn sóng phản đối của người dân liên quan đến dự án nhà máy xử lý rác thải – điện rác quy mô lớn dự kiến đặt trên địa bàn. Điều đáng chú ý, người dân không phản đối chủ trương xử lý rác, nhưng phản đối vị trí, cách làm và những rủi ro môi trường đã, đang và có thể xảy ra.
“Làm y học hạt nhân không dễ. Đầu tư lớn, yêu cầu chuyên môn chuyên sâu, hiệu quả không phải lúc nào cũng thấy ngay. Nhưng nếu không có những người sẵn sàng đi con đường khó, bệnh nhân sẽ là người chịu thiệt thòi”, PGS.TS.BS Lê Ngọc Hà - Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City - chia sẻ. Minh chứng cho điều này là hành trình gần 40 năm ông cống hiến miệt mài cho y học hiện đại.
Ở tuổi trung niên nhưng nữ diễn viên này vẫn giữ được nhan sắc trẻ đẹp và cuốn hút khiến nhiều người phải trầm trồ với sắc vóc đáng ngưỡng mộ.
Nằm giữa lòng hồ Trại Lốc, phường An Sinh, tỉnh Quảng Ninh có một công trình kiến trúc lăng mộ cổ đã bị hư hại toàn bộ phần nổi, nhưng phần quan trọng của công trình được ẩn chứa trong lòng đất thì rất ít người biết đến. Đó là di tích lăng Đồng Thái - lăng mộ của đức vua Trần Anh Tông, vị vua thứ tư của triều Trần.
Những hình ảnh mới nhất của Á hậu Thụy Vân với phong cách lạnh lùng và sắc sảo đã mang đến một cái nhìn rất khác về người phụ nữ tuổi U40.
Ở nông thôn, trưởng thôn hẳn là nông dân, có khi là người thợ và cũng có lúc là chủ thầu xây dựng… Nhưng người làm nghề vẽ tranh thì có lẽ duy nhất là anh Cao Thanh Nam, trưởng thôn Liêm Hóa, xã Trung Hóa, tỉnh Quảng Bình trước đây, nay là xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị mới (sau sáp nhập, hợp nhất).
Ngày 14/1, thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hoà cho biết, đang chuẩn bị mọi việc và sẵn sàng cho lễ khởi động dự án điện hạt nhân Ninh Thuận thành phần 1 diễn ra ngày 15/1.
Sáng 14/1, không khí tại trung tâm TP. Cần Thơ đã trở nên "nóng" hơn bao giờ hết khi hàng nghìn người dân cùng du khách đổ về khách sạn Mường Thanh Luxury để tham gia sự kiện "Cần Thơ Mega Sale 2026". Đây là lần đầu tiên Tây Đô tổ chức một "đại tiệc" khuyến mãi hàng hiệu quy mô lớn đến vậy.
Giá vàng hôm nay trưa 14/1, vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng mạnh cùng lập các cột mốc mới. Điều này khiến nhu cầu mua vàng giảm mạnh, không còn cảnh xếp hàng dài.
Thủ môn Trần Trung Kiên (SN 2003) là một trong những cái tên thi đấu nổi bật nhất của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2026. Ít ai biết rằng, cậu bé từng kiên trì lặn lội xin tập nhờ đã trở thành niềm tự hào của mảnh đất Gia Lai.
Trong bối cảnh chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng, công tác nhân sự tiếp tục được khẳng định là “then chốt của then chốt”, quyết định trực tiếp chất lượng lãnh đạo và sự thành công của cả nhiệm kỳ.
Tổng Bí thư yêu cầu, trong kỷ nguyên mới, ngành hậu cần, kỹ thuật Quân đội phải đi đầu về đổi mới khoa học, công nghệ, về tiếp thu những thành tựu mới nhất, hiện đại nhất của trí tuệ nhân loại để ứng dụng vào sự phát triển hậu cần, kỹ thuật quân sự và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Theo Strana.ua, việc Cơ quan Chống tham nhũng Quốc gia (NABU) khám xét lãnh đạo đảng Batkivshchyna, bà Yulia Tymoshenko, có liên quan đến việc cựu lãnh đạo SBU Vasyl Malyuk từ chức.