Chủ đề nóng

900 người được xét nghiệm Covid-19 trước khi dỡ phong tỏa đường Hồ Văn Đại

Nha Mẫn Chủ nhật, ngày 16/08/2020 10:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng chức năng đã có mặt từ sáng để lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19 cho người dân trên đường Hồ Văn Đại (phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) trước ngày dỡ bỏ lệnh cách ly.
Bình luận 0

Sáng 16/8, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, hôm nay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tất cả người dân và nhân viên phục vụ thuộc khu vực phong tỏa trên đường Hồ Văn Đại, phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa.

Đây là con đường có hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 595 và 669.

900 người được xét nghiệm Covid-19 trước khi dỡ phong tỏa đường Hồ Văn Đại - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân đường Hồ Văn Đại

Mục đích lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân nằm trong tuyến đường bị cách ly nhằm đảm bảo sức khỏe người dân trước khi hết hạn cách ly vào vài ngày tới.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa, Đồng Nai ông Phan Chí Cường đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan về công tác xét nghiệm Covid-19 cho các hộ dân, nhân viên phục vụ trên đường Hồ Văn Đại. Đặc biệt nếu sức khỏe người dân ổn định hết thì tuyến đường sẽ sớm được dỡ bỏ lệnh phong tỏa, tiếp tục cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên vẫn hạn chế tụ tập đông người cùng các biện pháp phòng chống Covid-19 khác.

Riêng hai điểm kinh doanh của Công ty Bách Hóa Xanh và Công ty Vinmart trên tuyến đường Hồ Văn Đại tiếp tục tạm ngưng hoạt động đến hết ngày 31/8 để đảm bảo các điều kiện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19.

Phó giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Lê Quang Trung cho biết, bệnh nhân số 595 – bà P.T.T.N (50 tuổi, ngụ P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa) đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19. Còn bệnh nhân 669 hiện vẫn có kết quả dương tính với Covid-19.

Đến nay sức khỏe của cả 2 bệnh nhân Covid-19 này đều ổn định. Bệnh nhân 595 ngay từ đầu không có biểu hiện bệnh, tất cả các chỉ số huyết học, sinh hóa, X-Quang phổi đều trong giới hạn bình thường. Bệnh nhân 669 có bệnh nền là tiểu đường, huyết áp, tiền căn hút thuốc nên trong 3 ngày đầu có sốt nhẹ, ho khan, mệt mỏi, đau nhức. Đến ngày thứ 5, bệnh nhân 669 đã hết sốt, các xét nghiệm trở về bình thường như trước khi nhiễm bệnh. Cả 2 bệnh nhân đang được bổ sung vitamin để điều trị nâng đỡ thể trạng. Riêng bệnh nhân 669 được điều trị thêm thuốc tiểu đường, cao huyết áp, hỗ trợ gan để giảm men gan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem