Xem phim, tôi hoang mang tột độ khi nhớ lại phản ứng của con trai trên mâm cơm
Hạnh phúc của con cái không nằm ở bữa ăn thịnh soạn, mà nằm ở sự hiện diện và sự chấp nhận vô điều kiện của cha mẹ ngay cả trong những khoảnh khắc đời thường nhất.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sáng nay, ngày 24/10, lễ trao giải Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần thứ III năm 2024 diễn ra tại phòng họp tầng 13, Báo Nông thôn Ngày nay (địa chỉ Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần thứ III - năm 2024, do Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Sở TT&TT TP Hà Nội tổ chức chào mừng kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Đặc biệt, cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của nhiều diễn viên, ca sỹ nổi tiếng, các tác giả trong và ngoài nước như: Á hậu Nguyễn Trần Huyền My; Diễn viên Charlie Win; Diễn viên Ngô Lệ Quyên; Người mẫu, Tiktoker Rufio Aybar.

Á hậu Nguyễn Trần Huyền My đạt giải Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần thứ III năm 2024. Ảnh CTV.
Á hậu Nguyễn Trần Huyền My lần đầu tham gia Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội và đã đạt giải của Cuộc thi. Chia sẻ tại buổi lễ, Á hậu Huyền My thông tin, đây là lần đầu tiên cô nhận được một giải thưởng về văn học, báo chí và cảm thấy rất tự hào, vinh dự.
"Khi My biết về cuộc thi, My đã rất muốn chia sẻ câu chuyện của mình để thể hiện tình yêu đối với Hà Nội. Chủ đề My chọn là phở. Bởi My sinh ra và lớn lên ở đây, mình không thể rời xa Hà Nội vì có quá nhiều cái yêu. Viết về Hà Nội thì nhiều lắm, nhưng My chọn phở, vừa gần gũi, giản dị nhưng cũng rất Thủ đô", Á hậu Huyền My nói.
Người đẹp cho biết, khi được BTC thông tin đạt giải, cô đã rất vui và chắc chắn góp mặt.
"Năm sau, My vẫn sẽ theo dõi và gửi bài tới cuộc thi. Hy vọng tiếp tục được ngồi đây và trò chuyện với mọi người", Á hậu nói.

Tham gia Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần III, Á hậu Huyền My chọn phố cổ, phở làm chủ đề bài viết. Huyền My cho biết, khi nhận tin đạt giải, cô cảm thấy tự hào và vinh dự.
Tác giả Nguyễn Trần Đức Anh đạt giải ba với bài viết "Ký ức Hà Nội: Ngã ba cầu thang chung cư tập thể thời bao cấp, nơi chẳng của riêng ai" cũng bày tỏ cảm xúc bồi hồi khi nhắc lại nhưng kỉ niệm xưa cũ.
"Cái ngã ba cầu thang tôi sẽ không bao giờ quên. Bởi nó nhỏ nhưng là không gian sinh hoạt cộng đồng thân thiết, gắn bó giữa các gia đình trong khu tập thể cũ với nhau".

Á hậu Nguyễn Trần Huyền My tại Lễ trao giải Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần thứ III năm 2024. Ảnh CTV.
Thành viên BGK Nguyễn Trương Qúy cho biết, qua các bài viết, chúng ta thấy một Hà Nội giản dị và mộc mạc.
"Không phải cái gì xa hoa, lấp lánh mà từ những món ăn, một góc cầu thang, ngõ nhỏ cũng là bầu trời kỷ niệm với nhiều người. Là một người rất yêu Hà Nội, tôi yêu những văn hóa, ký ức đẹp nơi đây. Tôi rất biết ơn các bạn đã tổ chức cuộc thi này", ông Qúy nói.

Nhà văn Trương Quý (trái ảnh) đánh giá các bài viết tham dự Cuộc thi đã cho thấy góc nhìn giản dị, mộc mạc của Hà Nội. Ảnh Phạm Hưng.
Nhà thơ Trần Đăng Khoa - Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà văn Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần III năm 2024 đánh giá Cuộc thi này đã góp phần rất tốt trong việc lưu giữ các nét đẹp của Thủ đô.
"Tôi đánh giá rất cao Ban Biên tập và Ban tổ chức Cuộc thi Ký ức Hà Nội đã có sáng kiến tổ chức cuộc thi này. Hà Nội là thành phố đang phát triển và phải nói là phát triển rất mạnh. Hà Nội không chỉ là của riêng người Hà Nội mà là của cả nước.
Chính vì thế sẽ có rất nhiều những vẻ đẹp đang mất dần đi, để thay thế bằng các vẻ đẹp khác phù hợp với cuộc sống hiện tại. Cuộc thi này là một điều kiện rất tốt để lưu giữ các vẻ đẹp của Thủ đô", Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết.
Kết quả Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lần III năm 2024:
1.Câu chuyện nạn đói năm 1945 và giây phút chạm má vào huy chương ngày Giải phóng Thủ đô (PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Hương, Hà Nội) - Giải Nhất
2.Duyên nợ với Vườn thú Hà Nội (Lê Sĩ Dũng, Hà Nội) Giải Nhì
3.Lòng hiếu khách của người Tràng An (Andrea Aybar, TPHCM) Giải Nhì
4.Khi dòng sông đổi màu (Nguyễn Minh Huệ, Hà Nội) Giải Ba
5.Lược sử nghìn năm của Thủ đô viết qua tên phố (Nguyễn Đức Việt, Hà Nội) Giải Ba
6.Ngã ba cầu thang chung cư tập thể thời bao cấp, nơi chẳng của riêng ai (Nguyễn Trần Đức Anh, Hà Nội) Giải Ba
7.Ngõ nhỏ cổ kính len lỏi trong phố cổ Hà thành (Nguyễn Trần Huyền My, Hà Nội) Giải Khuyến khích
8.Phố B52 mùa đông 1972, lời dặn và bức thư của bố (Nguyễn Trọng Đông, Hà Nội) Giải Khuyến khích
9.Làng nông nghiệp ven sông Hồng (Nguyễn Tiến Dũng, Hà Nội) Giải Khuyến khích
10.Nhớ thời sáng đi học, trưa đi câu cá, chiều ra cánh đồng giúp bố mẹ (Vũ Kim Hoa, Hà Nội) Giải Khuyến khích
11. Hoài niệm chiếc xe thồ chở đầy gốm sứ của bố rong ruổi trên phố Hà Nội (Nguyễn Duy Khánh, Hà Nội) Giải Khuyến khích
Hạnh phúc của con cái không nằm ở bữa ăn thịnh soạn, mà nằm ở sự hiện diện và sự chấp nhận vô điều kiện của cha mẹ ngay cả trong những khoảnh khắc đời thường nhất.
Cái chết đột ngột của Nattawut Ponglanka, 35 tuổi, phóng viên và MC của Channel 8, vào ngày 30/11, đã gây lo ngại trong dư luận Thái Lan.
Trong quá trình tham gia sự kiện tại quảng trường Lâm Viên, thanh niên Nguyễn Lâm Thái đã lấy cắp túi xách của hoa hậu Mexico với nhiều tài sản giá trị bên trong.
Hoằng Tích là con trai của thái tử bị phế truất là Dận Nhưng, rất được Khang Hi yêu quá, sau này tiếp tục được Ung Chính trọng dụng, thế nhưng đến thời Càn Long thì bị giam giữ cho đến chết.
Trong lễ khai mạc Ngày hội Việt Nam hạnh phúc - Vietnam Happy Fest 2025 sáng 6-12, có Lễ cưới tập thể của 80 cặp đôi - "Yêu là hạnh phúc".
Nga đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và UAV trên khắp Ukraine rạng sáng thứ Bảy, 6/12, kích hoạt báo động không kích trên toàn quốc, nhiều thành phố đã trở thành mục tiêu. Ít nhất ba người bị thương ở vùng Kiev, các quan chức Ukraine cho biết.
Châu Tinh Trì bị đánh giá là "trầm lặng như một cái cây đang khô héo theo năm tháng". Vua hài Hong Kong luôn xuất hiện với vẻ ngoài giản dị, mộc mạc.
HLV Kim Sang-sik bất ngờ nổi giận với học trò; HLV Nagelsmann dè chừng Ecuador; Ronaldo và Messi có thể chạm trán nhau ở World Cup 2026; Hậu vệ Tottenham từng bị đe doạ bằng súng; Scholes chỉ trích HLV Amorim huỷ hoại Mainoo.
Kim Thái Tông Hoàn Nhan Ngô Khất Mãi là vị hoàng đế nhà Kim đã tiêu diệt nhà Bắc Tống và cũng chính là người đã chỉ dụ phế hai hoàng đế Bắc Tống là Tống Huy Tông và Tống Khâm Tông làm thứ nhân ngày 20 tháng 3 năm 1127.
Những cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào ngành dầu mỏ của Nga đã hầu như không làm suy giảm khả năng sản xuất và xuất khẩu dầu của Nga. Trái lại, những cuộc tấn công này còn có thể giúp Điện Kremlin hưởng lợi nhờ giá dầu tăng cao, theo National Interest.
Nhạc sĩ Thanh Bùi, Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Embassy Education và Soul Institute of Arts cho rằng ở Việt Nam, người có tài năng chưa chắc đã thành công, vì đằng sau họ chưa có bệ phóng đúng chuẩn đào tạo quốc tế. Chính vì thế, anh không chỉ mở học viện nghệ thuật mà còn mở ra lộ trình giáo dục nghệ thuật đa lĩnh vực chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.
Lý Hoàng Nam cùng cặp đôi Trương Vinh Hiển - Đỗ Minh Quân vừa tạo kỳ tích giành 2 ngôi quán quân nội dung đơn và đôi nam tại PPA Tour Hàng Châu 2025.
Tờ Wall Street Journal bình luận rằng chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ đã đảo ngược lịch sử, trong đó không còn đề cập đến Trung Quốc và Nga là đối thủ chiến lược nữa, và những ngôn từ gay gắt và cực đoan nhất được nhằm vào các nước châu Âu.
Theo luật sư, một điểm mới đáng chú ý trong pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam hiện nay là có thể xét xử vắng mặt đối với người đang bị truy nã, làm cơ sở để bản án có hiệu lực pháp luật, phối hợp với các quốc gia để tiến hành dẫn độ người phạm tội về Việt Nam chấp hành án.
Để giúp người nông dân bán các sản phẩm nông sản đặc hữu, xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp cùng tiktoker Đại Bắc Kạn tổ chức phiên livestream bán hàng trong Ngày hội cam, quýt và phiên chợ nông sản xã Bạch Thông năm 2025.
Những câu hát Páo Dung ngọt đến mềm môi, những đôi mắt chất chứa bao nỗi niềm trăn trở… Tan hội, câu Páo Dung lại thủ thỉ theo về trong những nếp nhà của người Dao, giữa lưng chừng núi.
Phụ nữ hiện đại không chỉ tìm kiếm một nơi để chăm sóc sắc đẹp, họ tìm một điểm tựa tin cậy, nơi tôn trọng nhu cầu, thấu hiểu cơ thể và đồng hành lâu dài. Giữa thị trường đang thay đổi nhanh chóng, Thẩm mỹ Suria được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ cách tiếp cận nhẹ nhàng, khoa học và tập trung vào sự an tâm của từng cá nhân.
Chiều 6/12, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ ký Quy chế phối hợp giữa Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và Gặp mặt kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp có thể nhận được khoản tài sản bất ngờ thông qua một số khoản đầu tư ổn định, giúp tài sản của họ liên tục tích lũy.
Tác giả Bùi Mai Hạnh, người chắp bút cuốn "Lê Vân yêu và sống", viết hồi ký riêng, kể về hành trình "xé bỏ" lớp mặt nạ mà xã hội vô hình áp lên mình.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam Phạm Quang Thiện để điều tra hành vi Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trong quá trình mở rộng vụ án liên quan Lê Trung Khoa.
Đó là nhận định của Phó Trưởng Ban Chuyên đề - Khoa giáo (VTV), nhà báo Trịnh Quốc Đông – thành viên Hội đồng Chung khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025 với PV Dân Việt về chất lượng tác phẩm dự giải năm nay, cách tác giả tiếp cận chủ đề chuyển đổi số và những kỳ vọng cho mùa giải 2026.
Từ bỏ công việc hướng dẫn viên du lịch tại TPHCM, anh Huỳnh Văn Thuận (39 tuổi) trở về quê nhà Cần Thơ và bắt đầu hành trình lập nghiệp đầy mạo hiểm với mô hình nuôi cà cuống-một trong các con đặc sản có "nguy cơ tuyệt chủng" và đã "tuyệt chủng" ở nhiều vùng quê.
Sau khi gia nhập CLB CAHN, trung vệ Việt kiều Adou Minh đã nhanh chóng hoà nhập và thường xuyên được HLV Alexandre Polking tin dùng.
Khả năng Ukraine thất bại ngày càng tăng đã trở thành cơn ác mộng chính trị đối với cả Liên minh Châu Âu và Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Hậu quả là hiển nhiên đối với mọi thủ đô lớn: một thất bại chiến lược ở Đông Âu sẽ gây ra những cú sốc kinh tế, thể chế và quân sự lan rộng khắp hệ thống phương Tây - theo bình luận của báo Nga Pravda.
Những chia sẻ từ giáo viên, học viên và bộ đội biên phòng cho thấy nỗ lực, kiên trì giúp bà con biết chữ, tiếp cận thông tin và cải thiện sinh kế trong bối cảnh chuyển đổi số.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc được chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
Mấy ngày nay, bà con nông dân xã Vĩnh Thuận, TP Hải Phòng (địa phận huyện Vĩnh Bảo trước đây) hối hả đón con nước lên, nhà nào cũng huy động tối đa nhân lực mang đồ đi "săm rươi"-vớt con rươi, con đặc sản ví như "của hiếm trời cho". Nước rút, con rươi nổi lên dày đặc như vỏ trấu, dùng săm vớt lên, thương lái đã đứng sẵn chờ mua trên bờ.
Nhiều cây cổ thụ hoành tráng là các trà hàng trăm tuổi được Ban tổ chức Lễ hội trà quốc tế năm 2025 trưng bày tại quảng trường Lâm Viên (tỉnh Lâm Đồng) thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.
Sáng 6/12, UBND xã Tả Lèng (Lai Châu) tổ chức khai mạc lễ hội đua ngựa lần thứ I, năm 2025 với chủ đề “Vó ngựa trên PuTaLeng”.
2