Xem phim và và ám ảnh với một câu thoại, tôi giật mình vì đã từng coi thường những nỗi đau "trẻ con" của con mình
Để cảm xúc có thể "qua đi" thực sự, nó cần được người lớn công nhận và tôn trọng thay vì bị gạt bỏ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đến xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ chúng tôi ấn tượng với những con đường làng xanh mát và rực rỡ sắc hoa. Dẫn chúng tôi đến thăm mô hình trồng hoa cây cảnh của hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, ông Kiều Bình Thanh – Chủ tịch Hội Nông dân xã Tích Giang phấn khởi chia sẻ: Để xây dựng những làng quê đáng sống, Hội Nông dân xã Tích Giang xác định bảo vệ môi trường là một trong những nội dung hoạt động quan trọng của Hội.

Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm thăm mô hình trồng hoa cây cảnh của nông dân xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Ảnh: Đức Thịnh.
Các chi hội nông dân đã tuyên truyền, vận động người dân tự giác thu gom, phân loại rác thải tại gia đình để xử lý phù hợp, không vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường. Hội viên nông dân tích cực trồng những hàng cây xanh, đường hoa nông dân để tạo nên cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp.
Bên cạnh đó, nhiều nông dân trên địa bàn xã sản xuất nông nghiệp theo mô hình sạch, tạo ra những sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, bảo vệ nguồn đất, nguồn nước…
Tại huyện Thanh Trì, sau một thời gian trồng, chăm sóc, những hàng cây nông dân ở các xã, thị trấn đều xanh tốt. Các hàng cây ở đây khá đa dạng, chỗ thì trồng cây xanh bóng mát, nơi khác lại trồng đan xen cả cây bóng mát và cây hoa, cây cảnh, rất đẹp mắt…
Phó Chủ tịch UBND xã Duyên Hà (huyện Thanh Trì) Nguyễn Văn Mão cho hay, thời gian qua, hội viên nông dân đã tích cực trồng và chăm sóc hoa, cây xanh trên tuyến đường liên xã Duyên Hà - Yên Mỹ - Vạn Phúc dài tới 5km, giúp cho làng quê luôn xanh, đẹp, hiện đại… Đặc biệt, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với xã Duyên Hà xây dựng đường hoa ở cánh đồng thôn Đại Lan dài 1km, tạo nên một khung cảnh làng quê xanh, sạch, đẹp.

Một tuyến đường hoa do Hội Nông dân xã Yên Viên (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) gây dựng. Ảnh: Bình Minh
Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thanh Trì Nguyễn Sỹ Thành nhấn mạnh: Những hàng cây xanh, đường hoa nông dân trồng không chỉ tạo nên môi trường sống xanh, sạch, đẹp cho cộng đồng, mà còn là một cách để giáo dục và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trong cộng đồng.
Tương tự, tại huyện Thường Tín, phong trào vệ sinh môi trường, trồng, chăm sóc cây xanh đã trở thành hoạt động chủ đạo của Hội. Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Thường Tín cho hay, Hội Nông dân huyện có cách làm sáng tạo, đạt nhiều kết quả rõ nét trong xây dựng làng quê xanh, sạch, đẹp.
Điển hình là Hội Nông dân xã Hồng Vân, từ những hoạt động thiết thực, cụ thể của người dân, Hồng Vân ngày càng đổi mới về cảnh quan, trở thành vùng quê đẹp, văn minh. Không chỉ có những con đường khang trang, hoa nở bốn mùa, mà tại mỗi tuyến đường, bà con còn trồng một loại cây đặc trưng để tô điểm vẻ đẹp cho vùng quê. Nhiều hộ gia đình còn tự xây dựng những vườn hoa, cây cảnh, vừa tạo cảnh quan đẹp cho ngõ xóm, vừa bảo vệ môi trường.
Đáng chú ý, mô hình Tổ tự quản bảo vệ môi trường làng nghề xã Hồng Vân được thành lập từ năm 2012, có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện quy định về bảo vệ môi trường làng nghề.
Để góp phần làm nên những làng quê đáng sống với cảnh quan môi trường nông thôn "sáng – xanh – sạch – đẹp" có sự đóng góp rất lớn của hội viên nông dân cả nước với các mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường.
Tại Hà Nội, chỉ tính riêng 7 tháng đầu năm 2024, các cấp Hội Nông dân đã xây dựng được 458 mô hình nông dân bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường nông thôn, xây dựng khu dân cư xanh sạch đẹp, hình thành nếp sống văn minh, hướng tới xây dựng Thủ đô "xanh – thông minh – hiện đại".

7 tháng đầu năm 2024, hội viên nông dân Hà Nội tham gia trồng được trên 35.000 cây xanh bóng mát các loại; tổ chức gắn biển 146 hàng cây, đường hoa, vườn hoa nông dân. Trong ảnh: Bà Phạm Hải Hoa – Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội phát biểu tại phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024. Ảnh: Viết Niệm
Nhiều "mô hình xanh" do Hội Nông dân các cấp trên địa bàn TP Hà Nội xây dựng đã lan tỏa rộng khắp, góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan nông thôn xanh, sạch, đẹp và góp phần nâng cao đời sống cho người dân ở các vùng quê ngoại thành. Tiêu biểu phải kể đến các mô hình "Tuyến đường nông dân tự quản sáng - xanh - sạch - đẹp", "Đoạn đường nông dân kiểu mẫu", "Hàng cây nông dân", ‘Đường hoa nông dân", "Cánh đồng sạch, cánh đồng không đốt rơm rạ", "Trồng rau hữu cơ, chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học"…
Đề cập đến những "mô hình xanh" bảo vệ môi trường của nông dân trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến cho biết: "Các "mô hình xanh" của Hội Nông dân huyện không chỉ giúp nông dân làm giàu, xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, giá trị cao mà còn giúp Chương Mỹ giải quyết vấn đề môi trường, tạo cảnh quan, không gian xanh, sạch, đẹp, nâng cao chất lượng sống cho người dân các vùng nông thôn".

Nông dân Hà Nội tích cực sản xuất xanh, sản xuất theo tiêu chuẩn Việt GAP, tiêu chuẩn hữu cơ. Ảnh: Chương Nguyễn
Bà Phạm Hải Hoa – Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội cho biết: Cùng với việc tổ chức, hướng dẫn đăng ký xây dựng 458 mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường, Hội Nông dân các cấp đang đảm nhận hơn 4.000 đoạn đường tự quản, trong đó mỗi cơ sở hội có một "Hàng cây nông dân", "Đoạn đường nông dân kiểu mẫu"... 7 tháng đầu năm 2024, hội viên nông dân Hà Nội tham gia trồng được trên 35.000 cây xanh bóng mát các loại; tổ chức gắn biển 146 hàng cây, đường hoa, vườn hoa nông dân.
Không chỉ xây dựng những "mô hình xanh", các cấp Hội Nông dân TP Hà Nội còn vận động hội viên tham gia vệ sinh môi trường hằng tuần trên các tuyến đường làng, ngõ xóm và điểm công cộng ở địa bàn thôn, xã. Từ đó đã lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp.
Bên cạnh đó, các cấp Hội đã phối hợp tuyên truyền, vận động có 355.315 hộ nông dân tham gia đăng ký danh hiệu "Gia đình văn hoá"; tổ chức cho 331.342 hộ nông dân tham gia ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
"Mục tiêu của Hội Nông dân thành phố Hà Nội đến năm 2025 có hơn 80% cán bộ Hội các cấp và hơn 60% hội viên, nông dân được tập huấn nâng cao năng lực tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu; thành lập các Chi Hội nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn gắn với bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu"- Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội Phạm Hải Hoa cho biết thêm.
Để cảm xúc có thể "qua đi" thực sự, nó cần được người lớn công nhận và tôn trọng thay vì bị gạt bỏ.
Trong đêm Giáng sinh tại TP.HCM, các giáo đường tiếng thánh ca vang vọng khắp nơi để nguyện cầu một mùa Giáng sinh an lành đến mọi người.
Lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ nghi phạm đâm người phụ nữ liên tiếp trên đường Trường Chinh khi đang lẩn trốn trong một hang đá tại khu vực bán đảo Sơn Trà.
Tiền vệ Nguyễn Đức Chiến “gây bão”, NHM lập tức gọi tên Văn Quyết; Neymar phẫu thuật đầu gối thành công; Chủ tịch LĐBĐVN thăm và động viên U23 Việt Nam hướng tới mục tiêu mới; Nhanh chân, Man City đặt lịch đàm phán mua Semenyo; Raphinha gây sốt với nghĩa cử đẹp nhân dịp Giáng sinh.
Các xuồng không người lái chỉ có giá khoảng 50.000 USD của Ukraine đang làm thay đổi cán cân sức mạnh trên Biển Đen, khi từng bước vô hiệu hóa ưu thế hải quân của Nga bằng những phương tiện không người lái rẻ tiền nhưng có sức sát thương cao, PBS NewsHour bình luận sau khi hiếm hoi được tiếp cận đơn vị vận hành UAV tuyệt mật của Ukraine - Nhóm 13.
Xưa nay rất nhiều người cho rằng Kỷ Hiểu Lam hay Lưu Dung chính là đối thủ đáng gờm của Hòa Thân, khi bao phen làm cho Hoà Thân điêu đứng chốn quan trường. Tuy nhiên, trên thực thì không phải như thế, mà là một nhân vật bí ẩn khác.
NHM bóng đá Việt Nam tiếp tục nhận thêm tin vui khi TP.HCM chuẩn bị khởi công Khu Liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc, với sân vận động trung tâm có sức chứa 50.000 khán giả, với tổng mức đầu tư lên đến 7.000 tỷ đồng.
Thái Lan và Campuchia ngày 24/12 xác nhận các cuộc giao tranh mới đã nổ ra dọc biên giới chung, đúng thời điểm hai bên tiến hành cuộc đàm phán đầu tiên kể từ khi làn sóng bạo lực mới bùng phát, theo Aljazeera.
Ngoài những đòn quyền cước mạnh mẽ và nhanh như chớp, huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long còn nổi tiếng với kỹ năng múa côn điêu luyện. Vậy nguồn gốc của tuyệt kỹ này bắt đầu từ đâu?
HLV Park Hang-seo tái xuất, dẫn dắt U22 Indonesia? M.U từ chối lời đề nghị dành cho Ugarte; Yotsakorn Burapha vắng mặt ở giải U23 châu Á 2026; Kim Dong-su sắp gia nhập Muangthong United; hé lộ mức đãi ngộ của Al-Nassr dành cho Ronaldo.
Hoa hậu Hà Kiều Anh, diễn viên Hứa Vĩ Văn, Hoa hậu Tiểu Vy, nghệ sĩ Vân Dung, ca sĩ Jun Phạm, Nghệ sĩ Ưu tú Quách Thu Phương… đã chia sẻ hình ảnh đón Giáng sinh 2025 với những lời chúc và dòng trạng thái đầy tâm trạng trên trang cá nhân.
Tối 24/12, không khí Giáng sinh rộn ràng bao trùm khu vực Nhà thờ Lớn Hà Nội khi hàng nghìn người dân, đặc biệt là các bạn trẻ và nhiều gia đình, đổ về đây vui chơi, chụp ảnh và tận hưởng khoảnh khắc an lành của đêm Noel.
Tọa đàm: "Phát triển vùng nguyên liệu nông sản - nền tảng cho nông nghiệp hiện đại và bền vững" nhằm đánh giá những kết quả bước đầu sau 3 năm thực hiện Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ chế biến và tiêu thụ giai đoạn 2022 – 2025 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đồng thời đề xuất các giải pháp để nhân rộng ra toàn quốc.
Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh cho biết, dự kiến Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra 22 ngày, sẽ xem xét, quyết định về công tác tổ chức, nhân sự.
Tằng Diễm Phân công khai tố cáo Siba Media ép buộc nghệ sĩ vị thành niên tiếp rượu trong khi Cúc Tịnh Y đối mặt với nguy cơ mất sự nghiệp vì những tranh chấp hợp đồng kéo dài.
Hai sĩ quan cảnh sát và một người khác đã thiệt mạng trong một vụ nổ xảy ra ở phía nam thủ đô Moscow của Nga hôm nay, gần khu vực nơi một tướng Nga bị giết bằng bom gài trên xe hơi hôm thứ Hai - vụ việc mà Moscow cáo buộc do tình báo Ukraine đứng sau, theo Aljazeera.
Chiều ngày 24/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc làm việc với Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan nhằm triển khai các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026, trong đó có nhiệm vụ phát triển công nghiệp quốc phòng.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp sẽ bước vào giai đoạn vận đỏ rực rỡ, công việc thuận lợi, cơ hội tài chính liên tiếp đổ về, hứng khởi chào đón năm mới.
Vườn quốc gia U Minh Thượng, tỉnh An Giang (trước đây rừng U Minh Thượng thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang) đang vào thời điểm có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cá lóc đồng tự nhiên ở rừng U Minh Thượng nặng từ 4-5kg, cá lóc bông nặng 7-8kg không phải là cá hiếm thấy. Vào sâu bên trong, những vạt rừng tràm tự nhiên xanh mướt, nước kênh nâu đỏ đặc trưng.
Trao đổi với PV Dân Việt, nhiều người lao động, đại diện Công đoàn đồng tình với phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Tết Dương lịch 2026 4 ngày.
Trong bối cảnh HLV Mai Đức Chung rút lui khỏi cương vị thuyền trưởng, cái tên Hoàng Văn Phúc nổi lên như một ứng viên sáng giá cho chiếc ghế nóng của ĐT nữ Việt Nam. Vậy HLV Hoàng Văn Phúc là ai, ông có những điểm mạnh gì và vì sao được giới chuyên môn đánh giá cao trong vai trò kế nhiệm HLV Mai Đức Chung?
Ông Đỗ Văn Trường, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội và nhiều cán bộ vừa nhận nhiệm vụ mới ở cả cấp thành phố và cơ sở.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiết lộ dự thảo kế hoạch hòa bình 20 điểm của Kiev. Đề xuất này hình dung nhiều nhượng bộ từ phía Nga, đồng thời trao cho Ukraine các bảo đảm an ninh kiểu NATO.
Trò chuyện với MC Nguyên Khang, Nghệ sĩ Ưu tú Phi Điểu cho rằng mình đã là "nghệ sĩ của nhân dân từ lâu rồi, không cần tới các danh hiệu".
Từ khát vọng xây dựng nền nông nghiệp sạch, bền vững, kỹ sư Lê Việt Trung cùng cộng sự đã nghiên cứu, phát triển các chế phẩm sinh học và phân bón hữu cơ, góp phần giúp nông dân giảm phụ thuộc vào hóa chất, bảo vệ đất đai và nâng cao chất lượng nông sản.
IELTS Result Support vừa đưa ra thông tin chi tiết về mức độ ảnh hưởng bởi “sự cố kỹ thuật” diễn ra trong giai đoạn tháng 8/2023 đến tháng 9/2025, khiến nhiều thí sinh nhận kết quả không chính xác.
"Ông trùm" bán lẻ Thái Lan Central Retail vừa mới chính thức đặt dấu chấm hết cho cuộc chơi tại phân khúc điện tử và điện máy Việt Nam sau 10 năm gắn bó với chuỗi Nguyễn Kim với không ít kỳ vọng.
Còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Bính Ngọ - 2026, thời điểm này các nhà vườn cây cảnh trồng nho kiểng (nho cảnh) ở phía nam tỉnh Khánh Hòa (địa phận tỉnh Ninh Thuận cũ) đang tất bật chăm sóc nho cảnh, để cho ra những chùm nho đỏ vào đúng đêm giao thừa để phục vụ nhu cầu của người phố thị.
Vùng chuối Liên Khê, nay là phường Lưu Kiếm (Hải Phòng) đang chuẩn bị vụ Tết với dự báo giá chuối sẽ tăng cao sau một mùa mất trắng vì bão Yagi.
Mức thưởng Tết 2026 cho giáo viên là chủ đề "nóng" khi bước vào giai đoạn cuối năm. Những con số được tiết lộ từ thực tế chi trả tại các trường học khiến nhiều người không khỏi tò mò.