Xử lý thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ, chặn đường đánh người trên đường Kha Vạn Cân
Nguyễn Chánh Tú, người mặc áo một hãng xe ôm công nghệ chặn đường đánh người trên đường Kha Vạn Cân, phường Thủ Đức đã bị cảnh sát mời làm việc.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Doanh nhân Thái Hương – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH.
Ngày 10/12, hơn 2.300 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020, những bông hoa đẹp nhất cả nước cùng tề tựu trong Đại hội Thi đua Yêu nước Toàn quốc lần thứ X. Đại hội vinh dự được chào đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và đọc diễn văn chào mừng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc- Chủ tịch Hội đồng Thi đua - khen thưởng Trung ương chủ trì Đại hội.
Trong hơn 2.300 điển hình tiên tiến của Đại hội, có 13 điển hình vinh dự được nhận danh hiệu "Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới".
Bà Thái Hương - Nhà Sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược của Tập đoàn TH, với sự quyết liệt và sáng tạo trong lao động sản xuất, có những đóng góp quan trọng, mang tính cách mạng đối với nền nông nghiệp Việt Nam và cộng đồng đã trở thành một trong 13 Anh hùng Lao động của phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 5 năm từ 2016-2020. Cách làm nông nghiệp công nghệ cao và tư duy quản trị của Anh hùng Lao động Thái Hương đã mang tới cho Việt Nam một mô hình sản xuất mới, một "chìa khóa vàng" đánh thức tiềm năng của đồng đất Việt.

Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới - Doanh nhân Thái Hương (thứ 6 từ phải sang) tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X, sáng 10/12/2020.
Cách làm nông nghiệp công nghệ cao và tư duy quản trị của Anh hùng Lao động Thái Hương đã mang tới cho Việt Nam một mô hình sản xuất mới, một “chìa khóa vàng” đánh thức tiềm năng của đồng đất Việt.
Chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những chia sẻ truyền cảm hứng của Anh hùng Lao động Thái Hương, tại buổi gặp mặt của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các điển hình tiên tiến trong khuôn khổ Đại hội diễn ra vào chiều 9/12.
Hun đúc ước mơ, hoài bãi từ Lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh(*)
Khi mới giành được độc lập, khai sinh ra Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, đứng trước bao vấn đề: nạn đói, dịch bệnh, chiến tranh, đời sống người dân còn chồng chất vô vàn khó khăn, Hồ Chủ tịch đã kêu gọi đoàn kết toàn dân, tạo sức mạnh tinh thần thông qua thi đua. Chính vì thế, năm 1948 Người đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.
Trong Lời kêu gọi của Người có rất nhiều điều đã hun đúc trong tôi những ước mơ, hoài bão để hình thành một khát vọng, lý tưởng sống. Với tôi, sống phải có ước mơ và khát vọng, điều đó tạo sức mạnh tinh thần to lớn cho một doanh nghiệp, một quốc gia. Nếu không có lý tưởng, khát vọng sống thì chúng ta sẽ như đi trong bóng đêm. Và Người đã nói "Thi đua để thực hiện "dân tộc độc lập, dân quyền tự do và dân sinh hạnh phúc"; "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất".

Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Thái Hương phát biểu tại buổi gặp mặt của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với 200 đại biểu đại diện cho hơn 2.300 điển hình tiên tiến của Đại hội Thi đua Yêu nước 2020 diễn ra chiều 9/12.
Trong những năm qua, tiếp bước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và nhà nước ta đã phát động nhiều cuộc vận động thi đua lớn trên nhiều lĩnh vực và thời kỳ khác nhau để tạo ra sức mạnh đoàn kết, hun đúc tinh thần dân tộc, khích lệ mọi người ra sức thi đua để đạt được các mục tiêu như Người đã mong muốn.
Những Anh hùng lao động được tôn vinh từ xưa tới nay đều là những người mang những phẩm chất anh hùng, hướng tới xã hội, mang lại lợi ích lớn lao, đã vượt qua những khó khăn, trở ngại để vươn lên, làm nên những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực công tác của mình. Phẩm chất anh hùng trong mỗi cá nhân tiềm ẩn trong bản ngã của họ – trong những hoàn cảnh xã hội thúc bách sẽ càng được tỏa sáng.
Tôi được hun đúc lên từ những thời khắc "vàng" bắt nguồn từ bản ngã luôn mong muốn được chia sẻ và làm việc tốt cho xã hội. Với cương vị là Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á, ngoài nhiệm vụ cấp tín dụng và tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp theo hướng phát triển bền vững, đứng trước sự cố sữa nhiễm melamine ở Trung Quốc, trước vấn nạn mất an toàn thực phẩm đang tràn lan và vấn đề an ninh lương thực đang được đặt ra cấp thiết, tôi đã đi vào lĩnh vực này một cách hết sức tự nhiên, gánh vác sứ mệnh mang lại sức khỏe cho người tiêu dùng.
Sự ra đời của TH đã đặt nền móng cho ngành sữa tươi Việt Nam, góp phần thay đổi căn bản bản chất ngành sữa, thị trường sữa từ con số 92% nhập sữa bột về pha lại (năm 2008) giờ giảm còn chưa tới 60% và tỷ lệ sử dụng sữa tươi mỗi năm sẽ tăng lên đáng kể. Chúng tôi bước vào ngành sữa khi ngành sữa Việt Nam chưa có tên trên bản đồ thế giới. Sau 5 năm, TH đã ghi dấu ấn với Cụm trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao lớn nhất Châu Á.
TH đã lôi kéo những doanh nghiệp cùng ngành nghề cùng thi đua với nhau để sản xuất những dòng sữa tươi sạch cho người tiêu dùng. Sữa tươi sạch đã trở thành một hiệu ứng lôi kéo xã hội hướng tới chữ "sạch" trong ngành thực phẩm. Chữ "sạch" đó hiện đang có sự lan tỏa mạnh mẽ, đơm hoa kết trái… Danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới phong tặng cho tôi là sự tưởng thưởng to lớn cho cá nhân tôi và tập đoàn TH.

Các sản phẩm của TH đã có mặt ở nhiều nơi phục vụ người tiêu dùng trong nước và cả thế giới.
Khởi xướng, đi đầu trong Chương trình sữa học đường và mục tiêu "đưa ly sữa Việt ra thế giới"(*)
Tôi vô cùng tự hào và cảm ơn Ban Thi đua Khen thưởng TƯ, cảm ơn sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng và Nhà nước khi bình chọn tôi vào danh sách Anh hùng lao động trong một rừng hoa của doanh nhân Việt. Tôi cảm ơn người tiêu dùng đã tin yêu thương hiệu TH, đón nhận sản phẩm từ những ngày đầu. Tôi cũng cảm ơn những cộng sự sát cánh bên tôi.
Danh hiệu mà tôi được vinh danh hôm nay có sự đóng góp của Tập thể cán bộ nhân viên tập đoàn TH cùng đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước.Dưới sự dẫn dắt của tôi, tập thể tuyệt vời này đã tạo ra những sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế trên đồng đất Việt Nam, được người tiêu dùng ghi nhận, yêu mến trở thành thương hiệu quốc gia và được các tổ chức/doanh nghiệp quốc tế đánh giá cao thông qua các giải thưởng uy tín của thế giới như sản phẩm tốt nhất ASEAN 2015, các giải Đặc biệt, Vàng, Bạc tại Triển lãm thực phẩm thế giới - World Food Moscow (Nga) 5 năm liên tiếp từ 2015 tới nay; Giải Đặc biệt tại Gulfood Dubai 2016; Giải Sáng tạo tại Hàn Quốc năm 2017; Giải sản phầm mới xuất sắc của năm của Stevie Awards (Mỹ 2018-2019) … Cá nhân tôi cũng đạt nhiều giải thưởng/bình chọn quốc tế như top 50 nữ doanh nhân quyền lực Châu Á của Tạp chí tài chính Forbes; Giải Vàng Doanh nhân của năm Stevie Awards 2018- được ví như giải Oscar trong kinh doanh; Doanh nhân Quyền lực tại Diễn đàn tri thức thế giới 2019
Từ sự khởi xướng, đi đầu trong chương trình Sữa học đường: phải đưa ra dòng sữa tươi chất lượng tốt nhất ngay trên đồng đất Việt Nam, TH đang triển khai một cách bài bản Đề án dinh dưỡng cho người Việt ở 6 trụ cột, ưu tiên đầu tiên cho trẻ em lứa tuổi học đường, nhất là mầm non và tiểu học - lứa tuổi vàng để phát triển tầm vóc, thể lực; trong đó đồng hành với bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai Mô hình điểm bữa ăn học đường và vận động thể lực.
Chúng tôi cũng đặt mục tiêu "đưa ly sữa Việt Nam ra thế giới", khởi đầu là Dự án ở đất nước Nga tươi đẹp và nhân hậu. Khi nước Nga bị cấm vận, chúng tôi đã sang Nga với đạo lý ăn quả nhớ kẻ trồng cây, khi đất nước ta chiến tranh, bạn đã không tiếc sức người sức của sát cánh bên đất nước mình, bảo vệ đất nước. Và giờ chúng tôi đã có những đàn bò sữa cho năng suất cao nhất nước Nga.
Thiên nhiên đã ban tặng đất nước mình bốn mùa hoa trái xanh tươi, đủ điều kiện để trở thành bếp ăn tử tế cho thế giới, nhưng trước tiên ta phải làm một bếp ăn tử tế cho người Việt đã. Tôi sẽ làm được điều ấy. TH giờ đã được biết tới là doanh nghiệp tìm ra chiếc "chìa khóa vàng" công nghệ cao mở bung những sức mạnh tiềm tàng của ngành nông nghiệp, đạt được nhiều thành tựu lớn. Giờ đây, chúng tôi tiếp tục làm kinh tế dưới tán rừng, trồng thảo dược và phát triển những sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe.Với tư duy sản phẩm phải theo chuẩn mực quốc tế và đi theo chuỗi giá trị khép kín, người nông dân sẽ được tham gia trong chuỗi mắt xích để họ có thể làm giàu trên mảnh đất quê hương.
"Danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới phong tặng cho cá nhân tôi, đồng thời cũng là sự khích lệ, lan tỏa tư duy/cách thức làm nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ 4.0, tư duy kinh tế tri thức, kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh. Hạnh phúc nhất của tôi là đã mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Tôi đã và sẽ góp phần đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới theo định hướng nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ 4.0 bằng những sản phẩm nông sản sạch mà thế giới đang hướng tới…"
(Anh hùng Lao động, Doanh nhân Thái Hương)
(*) Các tựa phụ do Dân Việt đặt lại
Tô Thế Huy là một ông quan to hiếm hoi được cả vua Lê Hy Tông nhà Hậu Lê của Đại Việt và vua Khang Hy nhà Thanh bên Trung Quốc tặng câu đối ca ngợi tài năng, đức độ. Người dân Bình Trù, xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cũ, nay là xã Vĩnh Thành, tỉnh Phú Thọ mới từ bao đời nay vẫn tự hào nhắc về “Quan Thượng” - cách gọi đầy kính trọng dành cho Tiến sỹ Tô Thế Huy.
Nguyễn Chánh Tú, người mặc áo một hãng xe ôm công nghệ chặn đường đánh người trên đường Kha Vạn Cân, phường Thủ Đức đã bị cảnh sát mời làm việc.
Bên cạnh chiến công hiển hách của cuộc kháng chiến chống quân Minh, triều đại của vua Lê Thái Tổ cũng ẩn chứa nhiều mâu thuẫn và bi kịch quyền lực đầy phức tạp.
All New VinFast VF8 đã chính thức ra mắt và nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng Việt Nam. Vậy khi đặt cạnh thế hệ cũ, VinFast VF8 đã thay đổi những gì để có mức giá tốt?
UBND TPHCM yêu cầu các sở ngành và địa phương rà soát, tháo gỡ khó khăn trong công tác cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ. Động thái này được kỳ vọng giúp khơi thông hồ sơ tồn đọng, hỗ trợ nhu cầu xây nhà của người dân và thúc đẩy nguồn cung nhà ở nhỏ lẻ trên thị trường.
Dù sở hữu lượng hàng hóa lưu thông thuộc top 8 thế giới với giá trị giao dịch hơn 1.000 tỷ USD/năm, Việt Nam hiện chỉ giữ lại được vỏn vẹn 4-5% giá trị này.
Miền Bắc và miền Trung sắp bước vào đợt nắng nóng diện rộng, dự báo cường độ gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm. Trao đổi với phóng viên Báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia đã thông tin chi tiết những dự báo về ảnh hưởng của đợt nắng nóng lần này. Chuyên gia cho biết thêm, từ nay sang tháng 6, cả nước có thể đón thêm 3-4 đợt nắng nóng, nền nhiệt có thể lên đến 41-42 độ C.
Nền tảng truyền hình số TV360 của Viettel Telecom chính thức công bố hợp tác chiến lược cùng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) để tiếp sóng trọn vẹn Giải vô địch bóng đá thế giới - FIFA World Cup 2026.
Từ thông tin Báo Điện tử Dân Việt cung cấp, cơ quan chức năng đã mở rộng kiểm tra, phát hiện vi phạm tại 9 trường trong tuyển sinh, đào tạo y khoa.
Suy tim không phải là “án tử” như nhiều người vẫn nghĩ, mà là một tình trạng có thể kiểm soát nếu hiểu đúng và chăm sóc đúng cách.
Sáng ngày 18/5/2026, tại Khu Lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ dân phố Đại Đồng, phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên mới (địa phận thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình cũ) Đoàn đại biểu Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thái Bình do đồng chí Đặng Văn Tính, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 136 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 - 19/5/2026).
Một nghiên cứu mới từ Nhật Bản cho thấy tình trạng say nắng không chỉ gây ảnh hưởng tức thời đến sức khỏe mà còn có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc đục thủy tinh thể - một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm thị lực ở người lớn tuổi.
Trường Giáo dục chuyên biệt Phú Thọ ký công văn, giấy giới thiệu cho người ngoài đi xin kinh phí rồi thu hồi chỉ sau ít ngày đang khiến nhiều giáo viên, dư luận băn khoăn về minh bạch trong tiếp nhận, quản lý, sử dụng nguồn tiền hỗ trợ.
Sắc đỏ áp đảo nhóm cổ phiếu bất động sản ngay sau phiên ATO sáng 21/5 khi hàng loạt mã lớn như VIC, DXG, KBC... đồng loạt giảm điểm. Hơn 220 tỷ đồng dòng tiền nghiêng về bên bán chỉ sau ít phút giao dịch.
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Hội Nông dân xã Pà Vầy Sủ, tỉnh Tuyên Quang đã phát động đợt cao điểm kết nạp hội viên mới từ ngày 1/4 đến ngày 20/5/2026.
Ban Quản lý dự án Điện 1 yêu cầu nhà thầu làm kè móng, rãnh cắt nước và thanh thải đất đá trong 15 ngày sau khi xảy ra xói lở tại vị trí cột điện 500kV số 305 thuộc tuyến Lào Cai - Vĩnh Yên, nhằm bảo đảm an toàn vận hành công trình và ổn định khu vực dân cư lân cận.
Trong thế giới tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, bên cạnh võ công thượng thừa thì những bảo kiếm cũng làm nên hình tượng của những anh hùng xưng bá võ lâm.
Cô sinh viên 21 tuổi Lê Trần Thanh Tâm đang là gương mặt diễn viên tiềm năng khi sở hữu gương mặt đẹp, khí chất sang trọng cùng khả năng diễn xuất bài bản.
Giữa thị trường phân bón "trăm hoa đua nở" với các loại phân bón ngoại nhập cho đến hàng nội địa cạnh tranh gay gắt, Công ty TNHH Như Linh (tỉnh Lâm Đồng) vẫn kiên định với lựa chọn chỉ bán phân bón chất lượng của các doanh nghiệp lớn, trong đó có 25 năm làm đại lý cấp 1 của Công ty CP Supe phốt phát và hoá chất Lâm Thao.
Phạm Lý Đức chia tay CLB CAHN, trở lại HAGL?; Inter Miami sắp chiêu mộ thành công Casemiro; Bayern Munich theo đuổi John Stones.
Trong bối cảnh xuất hiện các cáo buộc nhằm vào cựu lãnh đạo Cuba Raul Castro, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ không có sự leo thang căng thẳng giữa Mỹ và Cuba.
Người xưa nhìn thấy những con én dưới mái hiên, họ tin rằng những con én sẽ mang lại may mắn cho họ. Tại sao lại như vậy?
Đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm, nâng cao hiệu quả giải ngân vốn đầu tư công được xã Vĩnh Tường, tỉnh Phú Thọ mới (địa phận huyện Vĩnh Tường trước đây, tỉnh Vĩnh Phúc cũ) xác định là nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng, hoàn thiện hạ tầng và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 21/5: Trên thị trường quốc tế, DXY rơi tự do khi kỳ vọng gia tăng rằng Mỹ đang tiến gần tới một thỏa thuận với Iran nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Trung Đông.
Ông Nguyễn Văn Điệp - Tổng Giám đốc Công ty CP AVAC Việt Nam cho biết, vaccine của công ty AVAC được đánh giá kỹ lưỡng và phát triển từ năm 2021 đến nay đã sản xuất trên 4,4 triệu liều vaccine AVAC ASF LIVE, cung ứng trong nước hơn 3,5 triệu liều.
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, một tàu của Mexico chở 1.700 tấn lương thực, thực phẩm từ Mexico và Uruguay, đã cập cảng La Habana nhằm trợ giúp người dân Cuba.
Nghệ sĩ Nhân dân Nguyễn Thị Thanh Tâm – bậc thầy về đàn bầu ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, mẹ ruột của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vừa được tôn vinh.
Trong 10 nhà giáo được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân 2026 của Bộ GDĐT, Đại học Bách khoa Hà Nội có 2 nhà giáo GS.TS Huỳnh Trung Hải và GS.TS Đinh Văn Phong.
Trao đổi với PV Dân Việt, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh và luật sư Hoàng Anh Sơn cho rằng, mô hình xã phường xã hội chủ nghĩa chỉ thực sự có ý nghĩa khi người dân được bảo đảm sinh kế, quyền làm chủ và thụ hưởng thành quả phát triển ngay tại nơi mình sinh sống.
Sự phát triển của Trí tuệ nhân tạo AI đang bước vào một chương mới khốc liệt hơn, nơi các thuật toán thông minh không còn là vũ khí duy nhất giúp các gã khổng lồ giành chiến thắng.
Ngày 20 tháng 5, chỉ huy Lực lượng Hệ thống Không người lái Ukraine Robert Brovdi cho biết, cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào một trung tâm huấn luyện phi công UAV của Nga ở Snizhne, tỉnh Donetsk, đã khiến 65 học viên và người hướng dẫn chính thiệt mạng.